Một nữ du học sinh Việt đột tử ở Nhật Bản

0
85

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật Bản những ngày qua không ngừng thương tiếc nhắc đến sự ra đi đột ngột của du học sinh Trịnh Thị Dung, quê Quảng Nam.

Một nữ sinh Việt đột tử ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Những dòng cuối cùng của Dung trên trang Facebook – Ảnh chụp từ FB

Dung sinh năm 1993 và đến Nhật theo diện du học tự túc, hiện là sinh viên tại trường chuyên môn Seifu (thành phố Osaka).

Sáng 5-11, bạn cùng phòng phát hiện Dung trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch nên đã chuyển Dung vào bệnh viện để theo dõi.

Dù được các bác sĩ cấp cứu nhưng Dung không qua khỏi, trút hơi thở cuối cùng vào tối cùng ngày.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Hội Sinh viên Việt Nam tại Osaka cho biết Dung bị đột quỵ và mất vào tối 5-11. Hiện tại một số bạn bè của Dung tại Nhật cũng như cộng đồng người Việt, công ty du học cũ đang nỗ lực hỗ trợ phần nào các thủ tục, chi phí hậu sự cho Dung.

“Trường Seifu hiện đứng ra lo liệu các thủ tục thư mời người thân của Dung sang Nhật. Hiện thi hài của Dung đang ở bên chỗ cảnh sát để chờ một số xác nhận cần thiết”, một đại diện hội cho biết.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trưa 9-11, anh Trịnh Quang Phương – anh ruột của Dung, nghẹn ngào nói: “Tối nay cha và tôi sẽ lên đường sang Nhật với mong muốn đưa linh cữu của Dung về an táng tại quê nhà. Những ngày qua, gia đình chúng tôi vay mượn khắp nơi 300 triệu, nhưng số tiền này vẫn còn quá ít để có thể mang em về nhà. Thôi thì cứ qua đến nơi rồi tính tiếp chứ giờ cũng chẳng biết phải làm sao…”.

Nên đọc:  Bốn “cái khó” của nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam

Anh Phương cho biết Dung qua Nhật học được 3 năm và là một cô gái rất siêng năng, vui vẻ.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here