Mèo thần tài vẫy tay trái có ý nghĩa gì?

Mèo thần tài vẫy tay trái với khuôn mặt tròn trĩn, tươi cười giơ tay trái vẫy gọi khách mang đến vận mai, tào lộc cho gia chủ, mèo giơ tay càng cao tài lộc càng nhiều. Ý nghĩa mèo thần tài Hình ảnh chú mèo may mắn đã rất quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc của nó. Tại Nhật Bản có rất nhiều truyền thuyết kể về sự ra đời của chú mèo thần tài...

Có thể bạn quan tâm:

Mèo thần tài vẫy tay trái với khuôn mặt tròn trĩn, tươi cười giơ tay trái vẫy gọi khách mang đến vận mai, tào lộc cho gia chủ, mèo giơ tay càng cao tài lộc càng nhiều.

Mục lục

Ý nghĩa mèo thần tài

Hình ảnh chú mèo may mắn đã rất quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết về nguồn gốc của nó. Tại Nhật Bản có rất nhiều truyền thuyết kể về sự ra đời của chú mèo thần tài nhưng câu chuyện mà được nhiều người biết đến và công nhận nhất đó là truyền thuyết về ngôi đền Gotokuji.

Mèo thần tài vẫy tay trái có ý nghĩa gì?

Theo kể lại thì vào thế kỷ 17 tại Tokyo có một thầy tu nghèo sống cùng một chú mèo tên Tama ở đền. Bỗng một hôm vị lãnh chúa đang trên đường đi săn thì gặp mưa bão và phải trú chân dưới gốc cây ở gần đền. Nhìn thấy chú mèo giơ tay như vẫy gọi mình nên ông liền tiến về phía ngôi đền. Đúng lúc đó có một tia chớp đánh vào gốc cây ông vừa đứng. Để cảm tạ ơn cứu mạng của chú mèo, vị lãnh chúa đã cho tu sửa ngôi đền. Khi chú mèo chết được chôn trong nghĩa địa dành riêng cho mèo ở đền và lập bức tượng để tưởng nhớ chú. Từ đó cái tên mèo thần tài ra đời và ngày càng được nhiều người yêu mến.

Ý nghĩa màu sắc mèo thần tài

Bên cạnh những ý nghĩa của động tác giơ chân, những chú mèo này còn thể hiện ý nghĩa qua màu sắc của chúng. Mỗi màu sắc sẽ đem đến những điều may mắn và thuận lợi khác nhau cho thân chủ.

Mèo vẫy tay trái có gì đặc biệt

Mèo thần tài vẫy tay trái có ý nghĩa gì?

Đặc điểm nổi bật của mèo thần tài vẫy tay trái là thân hình mập mạp với khuôn mặt tròn, luôn tươi cười, một tay biết vẫy gọi khách hàng tới. Trên thân mèo thường trang trí các biểu tượng mang ý nghĩa tài lộc, may mắn trong phong thủy, mang tới một không khí vui tươi, náo nhiệt, cũng như sự bội thu trong kinh doanh buôn bán.

Mèo thần tài vẫy tay trái có ý nghĩa gì?

Mèo may mắn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau dựa vào cách giơ tay. Mèo giơ tay trái mang lại nhiều khách hàng, tiền tài cho gia chủ. Chính vì vậy chú mèo này rất hợp với những cửa hàng buôn bán hay những người kinh doanh.

Người ta tin rằng những chú mèo khi giơ chân càng cao thì việc làm ăn buôn bán sẽ càng gặp thuận lợi và lượng khách sẽ đến ngày càng đông.

Với vẻ mặt tươi cười và rạng rỡ rất phù hợp để làm quà tặng tân gia hay khai trương cửa hàng cho người thân, bạn bè của bạn.

Cách trưng bày mèo thần tài hợp phong thủy

Nếu xét theo phong thủy thì Mão thuộc hướng Đông vì vậy gia chủ nên đặt mèo thần tài theo hướng Đông hoặc Đông Nam.Tránh tuyệt đối không nên bố trí theo hướng Tây ( hướng thuộc hành Kim) vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim khắc Mộc

Khi đặt mèo thần tài  ở trong phòng khách thì nên đặt ở nơi thoáng mát và sạch sẽ,có thể đặt ở cửa chính,kệ tủ hay bàn uống nước,…và hướng ra ngoài cửa chính để đón được nhiều may mắn, tài lộc, thành công với gia chủ.Đặc biệt nếu đặt ở cửa chính thì nên đặt ở bên trái để tăng được khả năng ngoại giao hơn.

Mèo thần tài còn có thể tăng vận đào hoa, giúp đường tình duyên thuận buồm xuôi gió nếu đặt hai chú mèo theo hướng Đông.Và nên nhớ không được đặt theo hướng Tây vì có thể gây ra rất nhiều chuyện phiền não.

Đối với người kinh doanh thì việc thu hút khách hàng là việc rất quan trọng.Vì vậy,khi đặt mèo thần tài nên hướng mặt và tay về phía cửa khách ra vào,chú ý là không nên để vật cản nào trong khoảng cách từ mèo đến cửa.Đặc biệt nên chọn mèo vẫy tay để mời và tiễn khách thì sẽ gây được nhiều ấn tượng và giúp cửa hàng đông khách hơn.

Khi các bạn đi vào các cửa hàng lớn như các trung tâm thương mại,siêu thị hay các cửa hàng kinh doanh có quy mô lớn thì thường thấy các kệ riêng biệt đặt mèo thần tài ở quầy tiếp tân hoặc quầy thanh toán.Vị trí đặt phải thoáng mát,không có vật cản và hướng ra cửa chính

Trên đây là những thông tin cơ bản về ý nghĩa đặc điểm, cách trưng bày mèo thần tài vẫy tay trái mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọn qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 23/01 năm 2021 | Mèo thần tài | Văn Hóa Nhật Bản | Tag: .