Ý nghĩa của mèo thần tài đuôi dài trong văn hoá người Nhật

Mèo thần tài đuôi dài với đặc điểm chiếc đuôi dài ựng đúng có thêm chữ " cầu tài" với ý nghĩa cầu tài, cầu lộc, cầu ì được đó đây là món quà phong thủy được chọn lựa trong dịp khai trương, tân gia,... Mèo thần tài đuôi dài có gì đặc biệt?Mèo có kích thước gọn nhẹ: 4 x 6 x 18 cm; Được làm từ gốm sứ cao cấp, bên ngoài phủ nước men bóng mịn, chú mèo này đáp ứng...

Có thể bạn quan tâm:

Mèo thần tài đuôi dài với đặc điểm chiếc đuôi dài ựng đúng có thêm chữ ” cầu tài” với ý nghĩa cầu tài, cầu lộc, cầu ì được đó đây là món quà phong thủy được chọn lựa trong dịp khai trương, tân gia,…

Mục lục

Mèo thần tài đuôi dài có gì đặc biệt?

Ý nghĩa của mèo thần tài đuôi dài

Mèo thần tài đuôi dài là sản phẩm chú mèo đang nằm cùng chiếc đuôi dài dựng đứng với đường cong ở cuối đuôi giống như dấu hỏi. Trên đuôi mèo có treo một tấm bùa ghi hai chữ “Cầu tài” mang ý nghĩa giúp bạn cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn, cầu gì được nấy.

Ý nghĩa của mèo thần tài đuôi dài

Nếu bạn đang kinh doanh, phần đuôi này mang ý nghĩa khách đến tấp nập, nếu trong tình duyên, thì ngụ ý thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trọn vẹn.

Gương mặt Mèo thần tài lúc nào cũng vui tươi, hớn hở như sẵn sàng đó những điều tốt đẹp đến cho chủ nhân.

Có một chú mèo con thường nằm trên đầu hay tay phải của chú Mèo Maneki Neko  đuôi dài. Chú mèo này nhận nhiệm vụ giữ gìn tiền bạc, của cải cho chủ nhân, tiền vào nhiều hơn tiêu, giúp gia đình dư giả, sung túc.

Trên phần đuôi dài của mèo may mắn còn có các lời chúc tốt đẹp đến cho mọi người như: “Chiêu tài tiến bảo” , “Bình an may mắn” , “Hạnh phúc”. Ngoài ra phần đuôi còn được trang trí những bông hoa đầy màu sắc sặc sỡ như mang đến thông điệp cuộc sống sẽ nở hoa, tràn ngập sắc màu, luôn luôn sặc sỡ, đầy sức sống.

Phía sau phần đầu của mèo thần tài có một khe nhỏ để nhét đồng xu, hoặc tiền khai vận, khai quang. Bạn có thể lấy tiền đó ra bằng núm cao su ở dưới tượng.

Chú mèo này thích hợp dùng để cầu bình an, tình duyên, sự nghiệp, sức khỏe.

Mèo thần tài đuôi dài kiêng kỵ điều gì?

Ý nghĩa của mèo thần tài đuôi dài

Được làm từ chất liệu gốm sứ cao cấp nên bạn cần cẩn thận, nhẹ tay trong quá trình di chuyển hay sử dụng tránh làm vỡ hay nứt vì theo quan niệm xưa thì đấy là điều kiêng kị, có thể gây ra vận rủi, hao tốn tiền bạc, kém may mắn.

Mèo thần tài đuôi dài hợp với mạng gì?

Không giống như các vật phong thủy khác, sản phẩm này không làm bạn tốn quá nhiều thời gian chăm sóc nhưng vận may thì luôn xếp hàng đầu. Hơn thế nữa, sản phẩm này không kén chủ nhân dù cho gia chủ có là mạng Kim hay Mộc hay Thủy hay Hỏa hay Thổ đi chăng nữa.

Mèo thần tài đuôi dài giá bao nhiêu?

Mèo Maneki Neko  bằng sứ có rất nhiều kích thước khác nhau như loại 14cm, 18cm, 22cm nên bạn có thể lựa chọn những sản phẩm với kích cỡ khác nhau phù hợp với không gian bạn muốn đặt mèo. Và cũng tùy theo chất lượng gốm, màu sắc, tay nghề của thợ để cho ra đời những sản phẩm tinh tế, chất lượng khác nhau mà mỗi sản phẩm sẽ có giá cả khác nhau dao động từ vài trăm nghìn lên đến hàng triệu đồng. Sản phẩm này không vẫy tay nên không dùng pin hay năng lượng mặt trời như các loại mèo Neko khác.

Mèo đuôi dài rất thích hợp làm quà tặng cho dịp khai trương, mừng tân gia, mừng năm mới, sinh nhật.

Trên đây là những chia sẽ về mèo thần tài đuôi dài một món quà phong thủy đầy ý nghĩa có nguồn gốc từ Nhật Bản mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết  này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 07/10 năm 2020 | Hỏi Đáp | Mèo thần tài | Tag: . .