Mèo thần tài đa phúc có ý nghĩa gì?

| Mèo thần tài | Tag:

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  Mèo thần tài đa phúc với tông hồng chủ đạo, tay mèo cầm chuông vẫy gọi mai mắn tài lộc. Mèo thần tài đa phúc là biểu tượng của tài lộc, mai mắn và tình yêu thương. 

  Mèo thần tài đa phúc có đặc điểm gì?

  • Kích thước: 8 inch – chiều dài 21cm* chiều rộng 19cm* chiều cao 19cm
  • Thảm :21*21cm

  – Mèo có tông màu chủ đạo là màu hồng, mang lại sự may mắn trong tình cảm. Là màu của tình yêu và các mối quan hệ giữa con người, nên các cô gái trẻ thường rất thích mèo thần tài màu này. – Với các biểu tượng mang ý nghĩa tốt lành và nét mặt tươi cười, mèo mang tới một không khí vui tươi, náo nhiệt, giúp thư giãn tinh thần, xua tan mệt mỏi.

  Mèo thần tài đa phúc có ý nghĩa gì?

  – Chính giữa bụng mèo là những bông hoa đang đua nở rạng rỡ, đón lấy vận may cho gia chủ.

  – Tay trái mèo mang chuông vàng gọi tài lộc tới nhà. – Tay phải cầm đàn – một trong bốn thú vui tao nhã “Cầm, kỳ, thi, họa”, thước đo đánh giá chuẩn mực của một cô gái “tài hoa” thời xưa.

  – Sau lưng mèo cũng trang trí nhiều họa tiết hoa, lá sinh động, cùng khe nhét tiền nhỏ xinh, không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của mèo. –  Do được làm bán thủ công bằng chất liệu gốm sứ tráng men cao cấp, nên Mèo thần tài – Đa phúc rất dễ vệ sinh, luôn bóng đẹp như mới.

  Nên đọc:  2 chú mèo du lịch khắp Nhật Bản cùng ông chủ doanh nhân

  – Phía dưới sản phẩm còn có một tấm đệm lót bằng bông bọc vải đỏ vừa để bảo quản tượng mèo sứ, vừa góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

  Mèo thần tài đa phúc có ý nghĩa gì?

  Trong tiếng Nhật, Neko nghĩa là “mèo”, Maneki là “hấp dẫn, mời gọi”, khi kết hợp, hai từ này có nghĩa là “con mèo gọi may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.” Mèo thần tài (Mèo may mắn) Maneki Neko có 3 loại. Mèo vẫy tay trái thì mang lại nhiều khách hàng còn mèo vẫy tay phải thì mang đến may mắn, tiền tài. Nếu đưa cả hai chân lên thì có nghĩa là bảo vệ cho gia đình hay việc kinh doanh. Vì vậy, Maneki Neko – với một tay bên phải lên thường thấy ở các trung tâm kinh doanh, và bên trái – trong các quán bar, nhà hàng và cửa hàng. Người ta còn tin rằng nếu tay đưa lên càng cao thì khách hàng, tiền bạc hay may mắn sẽ đến với cửa hàng ngày càng nhiều.

  Mèo thần tài đa phúc có ý nghĩa gì?

  Vệ sinh mèo thần tài đa phúc như thế nào?

  Nếu mèo bị trày xước và có vệt bẩn, bạn có thể dùng một ít kem đánh răng để đánh bóng, mèo sẽ trắng sáng lại như mới. Nếu mèo bám vết trà, bạn dùng chanh hoặc giấm để làm sạch.

  Cách trưng bày mèo thần tài đa phúc hợp phong thủy

  Có thể đặt mèo vẫy tay tại bàn tiếp tân, bàn làm việc, kệ trưng bày hướng ra ngoài cửa nơi đông người qua lại

  Nên đọc:  Mèo thần tài mang cá Koi có ý nghĩa gì?

  Trên đây là những thông tin hữu ích về mèo thần tài đa phúc mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiễu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách trưng bày mèo thần tài đa phúc nhé! Chúc các bạn thành công.

  Từ khóa:

  • mèo thần tài nhật bản 2020
  • cách chọn mèo thần tài 2020
  • ý nghĩa chữ trên mèo thần tài
  • mèo thần tài vẫy tay màu vàng

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận