Mèo Maneki Neko – Bùa cầu may ở Nhật Bản

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  Mèo thần tài may mắn Nhật Bản hay còn gọi là mèo Maneki Neko trong tiếng Nhật có nghĩa là mèo vạn phúc, mèo may mắm với loại vẫy tay phải, vẫy tay trái, giơ tay, mèo nằm…

  Bùa Omamori Nhật là gì, mua ở đâu?

  Mục lục

  Mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản là gì?

  Mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản  (招き猫)  – Thường được gọi là mèo may mắn, mèo vạn phúc, mèo thần tài,..Trong văn hóa của người Nhật, đây được xem là biểu tượng cho những điều vạn phúc, cát tường, tốt đẹp. Mèo Thần Tài được chọn đặt ở những vị trí trang trọng như: Bàn làm việc, phòng khách, đặc biệt tại cửa hàng kinh doanh, công ty,… vừa trang trí vừa mang lại hàm ý “Mua may bán đắt” cho gia chủ.

  meo-may-man-1

  Mèo thần tài là linh vật mang đến may mắn, tài lộc và bình an, nên mọi người luôn mong muốn lựa chọn các chú mèo mang ý nghĩa khác nhau để trưng bày trong nhà, cửa tiệm kinh doanh.

  Nguồn gốc mèo thần tài bắt nguồn từ đâu?

  Nguồn gốc về tượng mèo Manaki Neko cho đến nay vẫn chưa được biết chính xác. Có nhiều thông tin nói nó đến từ Osaka, cũng có người nói đến từ Tokyo. Tuy nhiên, truyền thuyết nổi tiếng và được truyền miệng nhau nhiều nhất là về ngôi đền Gotokuji diễn ra trong thời Edo (1603-1867).

  Nên đọc:  Top mèo may mắn maneki neko quà tặng phong thủy 2020 hot

  Lúc bấy giờ, có một vị tu nghèo sống cùng con mèo tên Tâm trong ngôi đền nhỏ ở phía tây Tokyo. Dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng ông luôn chăm sóc Tâm như con ruột và chia sẻ từng bữa ăn cùng nó. Một hôm, ông nói với Tama: “Nếu chú biết ơn tôi, hãy giúp cho ngôi chùa trở nên khang trang hơn”. Nhiều tháng sau, vào một buổi ciều mùa hè, ông nghe âm thanh ồn ào ngoài cổng và nhìn thấy 5,6 samurai tiến về phía đền. Họ cho biết khi đi chuẩn bị đi ngang qua đây thì thấy chú mèo vẫy tay gọi họ đến. Đúng lúc ấy một cơn bão khủng khiếp kéo tới và tia chớp giáng xuống cái cây họ vừa đứng trước đó. Quá vui mừng vì thoát chết, các samurai đã quyên góp tiền xây dựng lại ngôi đền, biến nó trở thành một nơi nổi tiếng và giàu có, đồng thời đổi tên thành Gotokuji vào năm 1697. Khi Tama chết, chú được chôn trong nghĩa địa dành cho loài mèo bên trong đền. Bức tượng Maneki Neko được làm để tưởng nhớ chú mèo đặc biệt cũng ra đời từ lúc ấy.

  Mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản – Tài lộc và may mắn

  • Mèo Thần Tài có nhiều kiểu dáng, mèo vẫy chân trái, chân phải. Mèo cười tít mắt, cổ đeo chuông thu hút năng lượng may mắn.
  • Được làm với rất nhiều kích thước để thuận tiện trưng bày. Với biểu cảm đáng yêu mang đến cho người nhìn cảm giác thư thái vui vẻ.
  • Chú Mèo được làm bằng gốm sứ cao cấp được nung và chế tác vô cùng tinh sảo từ các nghệ nhân điêu luyện tại Nhật Bản. Vì thế Mèo thần tài còn dùng làm quà biếu tặng sang trọng được đón nhận nồng nhiệt.
  • Có nhiều loại Mèo Maneki Neko: Mèo vẫy chân phải, mèo vẫy chân trái và mèo đưa cả 2 chân, mèo giơ 2 tay, mèo cầm tiền. Mỗi kiểu dáng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

  Dưới đây là top mẫu mèo may mắn Nhật Bản 2020 hot, mời bạn đọc tham khảo!

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo Thần Tài giơ 2 tay – Tài Lộc Phú Quý

  mèo vẫy cả hai tay mang ý nghĩa bảo vệ gia đình và công việc kinh doanh. Mọi người còn quan niệm chú mèo nào giơ tay càng cao thì càng đem nhiều may mắn, thịnh vượng đến cho chủ nhân nhiều hơn.

  Mèo Thần Tài giơ 2 tay

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài giơ tay trái

  Mèo giơ tay trái mang lại nhiều khách hàng, tiền tài cho gia chủ. Chính vì vậy chú mèo này rất hợp với những cửa hàng buôn bán hay những người kinh doanh.

  ý nghĩa Mèo thần tài giơ tay trái

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài giơ tay phải

  Tay phải của mèo giơ lên như đón tài, đón lộc đến cho gia chủ, mang đến cho doanh nghiệp ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng cho họ, để việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, thu được nhiều lợi nhuận, ngày càng khởi sắc.

  Đặc điểm và ý nghĩa của mèo thần tài giơ tay phải

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài vẫy tay

  Mèo vẫy tay trái thích hợp cho những người làm kinh doanh mua bán. Mèo vẫy tay phải đem đến nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc, thuận lợi trong việc học tập, việc làm trong cuộc sống. Còn đối với những chú mèo vẫy cả hai tay mang ý nghĩa bảo vệ gia đình và công việc kinh doanh.

  Nên đọc:  Tuyển thủ Nhật Bản được chào đón như người hùng ngày về nước

  Mèo vẫy tay - Kim vận phát tài

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài vẫy tay năng lượng mặt trời

  mèo Maneki Neko  vẫy tay được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhất là trong buôn bán kinh doanh. Tượng mèo thần tài vẫy tay năng lượng mặt trời được sử dụng bằng năng lượng mặt trời đang là sản phẩm rất được ưa chuộng.

  meo vay tay nang luong mat troi gia tot

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài đuôi dài

  Đặc điểm nổi bật của sản phẩm này là chú mèo đang nằm cùng chiếc đuôi dài dựng đứng với đường cong ở cuối đuôi giống như dấu hỏi. Trên đuôi mèo có treo một tấm bùa ghi hai chữ “Cầu tài” mang ý nghĩa giúp bạn cầu tài, cầu lộc, cầu may mắn, cầu gì được nấy. Nếu bạn đang kinh doanh, phần đuôi này mang ý nghĩa khách đến tấp nập, nếu trong tình duyên, thì ngụ ý thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trọn vẹn.

  Ý nghĩa Mèo thần tài đuôi dài

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo Thần Tài tay phải cầm 2 đồng tiền bằng sứ 

  đồng tiền bên trong là chữ phúc xung quanh là dòng chữ “bốn mùa tài lộc”. Đồng tiền bên dưới là chữ “vượng” xung quanh có dòng chữ “tiền vào như nước”

  Mèo-thần-tài-cầm-đồng-tiền-sứ

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo Thần Tài – Hai tay cầm đồng tiền vàng

  có chữ “tài vận tám phương” mang ý nghĩa: Gia đình sức khỏe, phú quý, danh tiếng địa vị, hôn nhân, con cái, quý nhân, sự nghiệp, tri thức. Đồng tiền mang lại may mắn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống cho gia chủ.

  MÈO-THẦN-TÀI-CẦM-ĐỒNG-TIỀN-VÀNG

   

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài Phúc Lộc 

  Màu hồng là màu được sử dụng làm màu chủ đạo ở chú mèo thần tài Phúc Lộc này: miệng hồng, râu hồng, tai hồng, các hình hoa trang trí cũng đều là màu hồng

  Mèo thần tài giơ hai tay

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo Thần Tài – Thuận bườm xuôi gió  

  ý nghĩa của nó chính là công việc của gia chủ sẽ được thuận lợi, phát đạt, việc làm ăn ngày càng đi lên, công việc giải quyết nhanh gọn, thuận lợi, cực kỳ thích hợp với những người làm nghề kinh doanh.

  mèo thần tài thuận buồm xuôi gió

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài nằm

  Mèo  mong muốn may mắn sẽ luôn hiện hữu cho gia chủ, mang lại sự bội thu, sung sướng với dáng nằm trông rất thoải mái.

  meo than tai nam 01

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo Thần Tài Mang Cá Koi 

  Trong nền văn hóa Nhật Bản, Cá Koi không chỉ tượng trưng cho sự may mắn và sung túc mà đồng thời còn gắn liền với sự tích “Cá chép hóa rồng”. Vì vậy, mèo thần tài mang Cá Koi sẽ giúp chủ nhân có sự kiên trì, bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn để đạt được điều mình mong muốn

   mèo thần tài cầm cá coi

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài cầm quạt

  quạt màu đỏ: giúp cầu giàu sang, phú quý, thu hút lộc đến cho chủ nhân của nó,Tông màu đỏ thể hiện sự quyền uy mang đến sự may mắn trong chức quyền

  Nên đọc:  Đám hỏi qua màn hình máy tính của cô dâu ở Việt Nam, chú rể ở Nhật Bản sau 10 năm yêu nhau

  Mèo thần tài cầm quạt màu đỏ
  quạt màu trắng : Đại diện cho sự hạnh phúc ,sự trong sáng và thuần khiết và bình an

  meo than tai cam quat

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài cặp đôi , mèo phu thuê

  Mèo phu thê tượng trưng cho tình yêu và sự bền chặt. Chỉ cần nhìn khuôn mặt của em mèo thôi là đã cảm nhận được sự hạnh phúc rồi. Cái mặt cười tươi cùng cái híp mắt khiến bao người phải bật cườ

  meo than tai phu thue

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo thần tài Daruma 

  Sự kết hợp của mèo thần tài với Daruma mang ý nghĩa cầu cho làm ăn phát đạt, thi cử học hành đỗ đạt, sự nghiệp thăng tiến và nhận được nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc, thành công trong cuộc sống.

  Mèo thần tài Daruma vẫy tay trái

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo Thần Tài cầm chuông gió

  Mèo thần tài tay cầm chuông gió – Đa phúc với tông màu chủ đạo là màu hồng – màu của tình yêu. Chú mèo này sẽ mang đến cho chủ nhân của nó sự may mắn trong con đường tình duyên và các mối quan hệ xã hội ngày càng khăng khít.

  Đặc điểm, ý nghĩa mèo thần tài cầm chuông gió

  Top mèo thần tài Nhật Bản 2020 hot – Mèo vẫy chân trái mang lại nhiều khách hàng, bạn bè

  Mèo vẫy chân trái

  Mèo vẫy chân phải mang đến may mắn, tiền tài, lộc tốt.

  Mèo vẫy chân phải

  Mèo đưa cả 2 chân vẫy, ngoài tiền tài, may mắn còn nhận được sự bảo hộ bình an cho sức khỏe.

   meo-vay-2-chan

  Và còn nhiều mèo khác nữa (đang cập nhập)….

  Ý nghĩa Màu sắc phong thủy của Mèo Thần Tài Nhật bản

  Mèo thần tài là sự kết hợp của sắc tam thể, gồm:  Trắng – Đỏ – Đen mỗi màu mang ý nghĩa riêng và cũng được cho là may mắn nhất.

  • Màu trắng: Tượng trưng cho sự trong sạch, thuần khiết, an nhiên đem lại hạnh phúc.
  • Màu đen: Màu sắc của sự huyền bí, mang đến sức khỏe, xua đuổi tà ma, đem đến cho người sở hữu cảm giác an toàn.
  • Màu đỏ : Màu sắc rực rỡ, mang lại ý nghĩa cầu sức khỏe, rất tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ.

  Phong thủy đặt Mèo Maneki Neko, mèo tài lộc Nhật Bản

  Hướng đặt phong thủy phù hợp, góp phần tăng năng lượng và phát huy hết công năng của sự may mắn:

  • Phong thủy Nhà ở: Hướng đông nam của ngôi nhà theo phong thủy là một khu vực giàu có và thích hợp để đặt Mèo Maneki Neko. Mang đến may mắn, sức khỏe, bình an và gia đình hòa thuận.
  • Phong thủy Công ty: Mèo Maneki Neko Nhật Bản vẫy tay thường được đặt ở gần lối vào, như chào đón khách hàng, đối tác, chào mời tài lộc và công việc được “Thuận buồm xuôi gió”.
  Với những mẫu mèo may mắn Nhật Bản 2020 hot mà baoasahi.com vừa giới thiệu kèm cách chọn màu, đặt mèo Maneki Neko đúng cách tho phong thuỷ  như trên hy vọng bạn đọc đã biết mình nên sở hữu chú mèo loại nào, màu nào và đặt ở đâu tốt nhất rồi nhé!
  từ khoá
  • mèo thần tài nhật bản maneki neko
  • mèo may mắn nhật bản mua ở đâu
  • mèo thần tài may mắn hapyoko hà nội
  • mèo may mắn nhật bản mua ở đâu hcm

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận

  Đăng bình luận