Mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền ăn hiệu quả để cuộc sống ở Nhật “dễ thở” hơn

BáoAsahi.com – Chi phi sinh hoạt ở Nhật cao hơn ở Việt Nam rất nhiều. Chình vì vậy các bạn du học sinh, TTS người Việt sang Nhật sinh sống chắc chắc sẽ lo lắng không biết làm sao đề tiết kiệm chi phí khi sống ở đây.Song bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Chỉ cần bạn biết cách chi tiêu thì thấy giá thành ở Nhật cũng không đắt đỏ như bạn nghĩ. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Chi phi sinh hoạt ở Nhật cao hơn ở Việt Nam rất nhiều. Chình vì vậy các bạn du học sinh, TTS người Việt sang Nhật sinh sống chắc chắc sẽ lo lắng không biết làm sao đề tiết kiệm chi phí khi sống ở đây.

Song bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Chỉ cần bạn biết cách chi tiêu thì thấy giá thành ở Nhật cũng không đắt đỏ như bạn nghĩ. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền ăn ở Nhật.

Gần các khu dân cư thường có các siêu thị như Maruetsu hay Ito-Yokado. Thức ăn tại đó thường được bán với giá khá rẻ.

Không chỉ thức ăn, ở đây còn bán vật dụng gia đình với rất nhiều loại đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn.

Nếu phải lựa chọn mua hàng ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi như Family Mart, thì bạn nên chọn siêu thị vì giá sẽ rẻ hơn đấy.

Tại siêu thị thức ăn cực kỳ đa dạng. Bạn có thể tìm mua từ cơm hộp (Bento) đến món phụ như cháo, rau củ,…Bình thường giá của chúng đã không đắt đỏ gì, nhưng nếu muốn săn hàng rẻ, hãy mua vào thời điểm tối muộn. Vào cuối ngày, giá thức ăn sẽ đồng loạt được giảm. Mua hàng giảm giá bạn sẽ tiết kiệm được kha khá đấy nhé!

Đây là món ăn tôi mua ở siêu thị vào khoảng 10 giờ tối.

Tầm đó giá thức ăn giảm còn một nửa. Ví dụ, bình thường bạn mua Bento với giá 500 Yên, vào lúc này giá chỉ còn 250 Yên.

Nếu bạn biết cách điều chỉnh thời gian hợp lý và nắm rõ các khung giờ giảm giá của siêu thị thì giá cả ở Nhật đâu đắt đỏ phải không?

Theo Tin Nhật Bản

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 25/09 năm 2020 | Nước Nhật | Tag: