Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Câu chuyện mẹ Nhật bỏ con đi chơi với người tình và cái kết bất ngờ

Mẹ bỏ mặc con gái ở nhà một mình để đi chơi với người tình, câu chuyện của người mẹ Nhật tại Nhật Bản lần đầu khiến nhiều người bở ngỡ vì khác biệt ngôn ngữ, nào cùng baoasahi.com tìm hiểu về Mẹ bỏ mặc con gái ở nhà một mình để đi chơi với người tình, câu chuyện của người mẹ – OHAYO! Trang thông tin điện tử phục vụ người Việt Nam tại Nhật Bản 2023 này nhé!

Vào ngày 9/2/2022, toà án Tokyo đã có phiên toà xét xử bị cáo Saki Kakehashi, 26 tuổi, vì đã bỏ rơi con gái mình và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Công tố viên đã đề nghị mức án 11 năm tù đối với Kakehashi vì bị buộc tội sơ suất với tư cách là người giám hộ dẫn đến cái chết của con gái. Cô bị xét xử theo hệ thống thẩm phán giáo dân.Sau đó, toà đã tuyên án với mức án là 8 năm tù giam.

Saki Kakehashi và con gái Noa (Do một người quen cung cấp)

Theo phán quyết, Kakehashi để con gái Noa một mình trong căn hộ của họ từ ngày 5/6 đến ngày 13/6 năm ngoái để gặp bạn trai ở tỉnh Kagoshima ở Kyushu, miền nam Nhật Bản.

Cô để con gái trong phòng ngủ với chai nước và đồ ăn nhẹ. Cô cũng đặt một chiếc ghế dài dựa vào cửa phòng ngủ để ngăn con gái rời khỏi phòng ngủ.

Khi Kakehashi trở về nhà sau chuyến đi, cô thấy đứa trẻ bất tỉnh. Cô ấy đã gọi xe cấp cứu. Cái chết của Noa đã được xác nhận tại một bệnh viện sau đó. Một cuộc khám nghiệm tử thi cho thấy đứa trẻ chết vì sặc nước và đói.

Câu chuyện của người mẹ

Kakehashi đã làm chứng trước tòa rằng cô từng bị lạm dụng khi còn nhỏ.

Cô kể rằng khi cô học tiểu học, bị bố mẹ dùng dao đâm và dìm đầu cô dưới vòi nước trong bồn tắm. Trong những lần khác, họ trói cô vào một túi rác và bỏ đói cô trong nhiều ngày. Kakehashi cho biết cha mẹ cô cuối cùng đã bị bắt vì những hành vi đó.

Lưu ý đến hoàn cảnh xuất thân của người phụ nữ và thiếu sự chăm sóc yêu thương khi lớn lên, tòa án kết luận cô ấy phát triển ba đặc điểm: không tin tưởng vào người khác, không có khả năng bày tỏ cảm xúc thật của mình với người khác và lòng nhiệt thành quá mức để đáp ứng kỳ vọng của mọi người.

Những đặc điểm này, theo tòa án, là “diễn biến một cách phức tạp” khi cô đưa ra quyết định từ bỏ con gái mình để cô có thể dành thời gian cho bạn trai. Tuy nhiên, tòa án cũng thừa nhận rằng cuối cùng cô quyết định bỏ đứa trẻ như cô vẫn thường làm trong quá khứ.

Cụ thể, vào tháng 5 năm ngoái, Kakehashi đã để Noa một mình trong bốn ngày trong khi cô đi gặp bạn trai của mình.

“Quá khứ của bị cáo cí thể được xem xét ở một mức độ nào đó, nhưng phải có giới hạn”, phán quyết nêu rõ. “Không thể dùng lời để diễn tả sự thống khổ và đau đớn mà con gái bị cáo phải chịu đựng khi cơ thể cô bắt đầu ngừng hoạt động và không thể nhận được sự giúp đỡ từ người mẹ của mình”.

Tại một cuộc họp báo sau phán quyết, một trong những thẩm phán giáo dân, ở độ tuổi 20, nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng một hệ thống hỗ trợ cho các nạn nhân của lạm dụng trẻ em. “Tôi cảm thấy mạnh mẽ trong suốt phiên tòa rằng những người không thể tự kêu cứu là những người cần được hỗ trợ ngay lập tức,” cô nói. “Chúng ta phải nghĩ cách giải quyết vấn đề này.” Chính phủ bị cản trở do thiếu dữ liệu chính thức về cách diễn ra “chuỗi hành vi lạm dụng trẻ em” tại các gia đình trên khắp đất nước.

Satoru Nishizawa, giáo sư tâm lý học lâm sàng tại Đại học tỉnh Yamanashi, người đã làm chứng trước tòa để bào chữa cho Kakekashi, đã nói về trường hợp này trong một cuộc phỏng vấn với The Asahi Shimbun.

Anh cho biết một lý do giải thích cho hành vi của Kakekashi xuất phát từ việc cô không nhận được một liệu pháp điều trị sớm để giải quyết vết thương lòng do bị lạm dụng khi lớn lên.

Kết quả là, anh ấy nói rằng cô ấy “khao khát tình yêu” khi cô ấy được đưa vào một trung tâm bảo trợ trẻ em sau khi bị cha mẹ lạm dụng.

Nishizawa cho biết anh ta tính toán rằng khoảng 30% nạn nhân lạm dụng trẻ em cuối cùng sẽ tự mình thực hiện hành vi ngược đãi.

Khi kêu gọi xem xét lại hệ thống hỗ trợ hiện có, ông nói rằng các nạn nhân cần được tiếp cận với liệu pháp để đối phó với chấn thương của họ và được điều trị theo cách khiến họ cảm thấy được yêu mến tại một trung tâm phúc lợi trẻ em.

Hiện tại, điều kiện được hỗ trợ đối với những cá nhân bị giam giữ bảo vệ tại các trung tâm phúc lợi trẻ em bị hạn chế đối với những người từ 18 tuổi trở xuống. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đang tìm cách mở rộng độ tuổi đủ điều kiện thông qua việc sửa đổi Luật Phúc lợi Trẻ em dự kiến ​​sẽ được trình lên Nghị viện trong phiên họp hiện tại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button