“Lưỡi hái tử thần cận kề” nếu thường xuyên sử dụng loại thực phẩm chết người này của Nhật Bản

0
79

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Trong vòng 5 năm, có ít nhất 101 người nhập viện và 3 người trong số đó tử vong vì trúng độc khi uống các loại nước / thuốc chứa chất caffeine.

Hiện nay các loại nước uống tăng lực, hay thuốc chứa chất caffeine ngày càng được giới trẻ ưa chuộng vì nó giúp tinh thần tỉnh táo và tỉnh ngủ, tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều loại thức uống này sẽ gây ra các hiện trạng như thở gấp, buồn nôn, tim đập nhanh…và thậm chí là tử vong. Người ta chưa thống kê chính xác nhưng ít nhất đã có 3 ca tử vong vì nguyên nhân này tại Nhật Bản, và tại Mỹ những tin ngộ độc như này thì không hề hiếm.

Theo giáo sư của đại học Y Saitama thì trong một vài tiếng mà bạn tiêu thụ trên mức 1000mg Caffein là có khả năng bị xảy ra trúng độc, trong 100ml cà phê chứa khoảng 60 mg caffein, trong một lon tăng lực thì chưa tới 100 mg caffein.

Nếu bạn có các dấu hiệu như đau đầu; mất ngủ; lo lắng; buồn nôn; bồn chồn; đau bụng; nhịp tim nhanh; co giật cơ thì hãy dừng lại ngay nhé, kẻo toi đấy.

2

Một số loại thức uống chứa cafein.

3

4

Nguồn: vietnamplus

Nên đọc:  Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tiết kiệm được bao nhiêu?

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here