Lao động Bình Dương xkld Nhật có đãi ngộ gì không?

Cập nhật tin tức về thị trường lao động Bình Dương, tình hình xkld Nhật tại Bình Dương, ưu điểm và nhược điểm của lao động Bình Dương xkld Nhật, cách đăng ký tham gia đơn hàng xkld cho người Bình Dương kèm theo những kinh nghiệm hữu ích bên dưới. Thị trường lao động ở Bình Dương năm 2021 Về thị trường lao động tại tỉnh Bình Dương thì theo báo cáo của Chi cục Dân số Kế hoạch...

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật tin tức về thị trường lao động Bình Dương, tình hình xkld Nhật tại Bình Dương, ưu điểm và nhược điểm của lao động Bình Dương xkld Nhật, cách đăng ký tham gia đơn hàng xkld cho người Bình Dương kèm theo những kinh nghiệm hữu ích bên dưới.

Mục lục

Thị trường lao động ở Bình Dương năm 2021

Về thị trường lao động tại tỉnh Bình Dương thì theo báo cáo của Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình thì hiện tại dân số ở toàn tỉnh Bình Dương năm 2014 là 1.873.558 người. Ước tính tới cuối năm 2015 sẽ là 1.918.558 người với tốc độ tăng dân số trung bình trong giai đoạn 2011 – 2015 sẽ là 1,03%/năm thấp hơn giai đoạn 2005 – 2021 là 0,04%.

Theo đánh giá của cơ quan này, cơ cấu dân số theo giới tính trên địa bàn tỉnh là tương đối đồng đều với tỷ lệ nam giới là 48,27% trên tổng dân số, tỷ số giới tính là 93,56 nam/ 100 nữ. Về cơ cấu dân số theo độ tuổi thì hiện dân số của tỉnh vẫn đang ở giai đoạn cơ cấu dân số trẻ trong đó số người trong độ tuổi lao động là 75,6%, số người trên 60 tuổi là 5%.

Lực lượng lao động trong tỉnh dồi dào với những người trong độ tuổi lao động chiếm đa số ở trong cơ cấu tổng dân số của tỉnh, hiện đã và đang có sự dịch chuyển dần sang hướng đô thị hóa với tỷ lệ người dân thành thị tăng lên nhanh chóng.

Theo trung tâm dịch vụ và việc làm của tỉnh Bình Dương thì ở trong 6 tháng đầu năm 2018 có hơn 30.000 người lao động tỉnh Bình Dương thất nghiệp trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất đó là những người trong độ tuổi từ 25 – 40 tuổi chiếm 73%. Chính vì tỷ lệ người không có việc làm tại tỉnh Bình Dương cao nên lao động có xu hướng đi xuất khẩu lao động ngày càng nhiều nhằm tìm kiếm một công việc ổn định với mức thu nhập khá.

Cơ hội xkld cho Bình Dương như thế nào?

Hiện nay, tình hình xuất khẩu lao động trong cả nước nói chung và tình hình xuất khẩu lao động ở tỉnh Bình Dương nói riêng khá nhộn nhịp do nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài ở các nước tăng. Chính điều này đã tạo nhiều cơ hội để lao động Bình Dương có cơ hội được ra nước ngoài làm việc giúp cải thiện thu nhập và cải thiện đời sống.

Trong các năm gần đầu thì tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền cũng như thu hút những lao động đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

Cách đăng ký xkld cho người Bình Dương

Để lao động Bình Dương tìm được công ty xuất khẩu lao động thì có những cách sau đây:

Tìm công ty ở TP.HCM

Cách thứ nhất mà lao động Bình Dương có thể áp dụng để tìm được công ty xuất khẩu lao động đó là tìm những công ty ở thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn của cả nước, ở đây là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị khu vực phía nam nên có tập trung nhiều công ty xuất khẩu lao động lớn.

Hơn nữa khoảng cách địa lý giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh không quá xa nên lao động có thể dễ dàng di chuyển tới thành phố để tìm công ty xuất khẩu lao động. Hiện nay thì cong ty xuat khau lao dong nhat ban tracimexco là địa chỉ công ty xuất khẩu lao động uy tín mà các lao động có thể tìm tới.

Tham gia các cộng đồng xkld

Một cách nữa để các lao động tỉnh Bình Dương tìm được công ty xuất khẩu lao động đó là tham gia những cộng đồng xuất khẩu lao động. Hiện tại xuất hiện ngày càng nhiều các cộng đồng xuất khẩu lao động và thông qua các cộng đồng này, lao động sẽ có thể tìm được công ty xuất khẩu lao động uy tín.

Sử dụng triệt để vai trò của diễn đàn  xkld

Sử dụng các diễn đàn cũng là một cách được nhiều người lựa chọn để tìm công ty xuất khẩu lao động. Thông qua những thông tin của các diễn đàn sẽ giúp lao động tìm được công ty xuất khẩu lao động như mong muốn.

Lao động Bình Dương xkld Nhật có đãi ngộ gì không?

Ưu thế

Khi đi xuất khẩu lao động hao động Bình Dương có ưu thế đó là cơ hội xuất khẩu lao động cao với nhiều ngành nghề tuyển chọn và nhu cầu tuyển dụng lao động đi làm việc hiện nay khá nhiều. Chính vì nhu cầu tuyển dụng cao đã tạo nhiều cơ hội cho lao động Bình Dương đi làm việc ở nước ngoài.

Hạn chế

Tuy nhiên khi đi xuất khẩu lao động, những bất lợi mà lao động Bình Dương có thể gặp phải như: Lao động chưa có tác phong làm việc tốt, kiến thức chuyên môn chưa cao, phải đối mặt với vấn đề bất đồng ngôn ngữ và phải xa gia đình, xa quê hương. Với những bất lợi này đã phần nào tạo nên những khó khăn cho lao động khi đi làm việc ở nước ngoài.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .