Lãnh đạo công ty Nhật bị bắt vì sử dụng lao động người Việt bất hợp pháp

BáoAsahi.com – Đài truyền hình ở Fukuoka mới đây đã đưa tin về việc 3 người trong ban giám đốc của công ty về phân phối hoa quả bị bắt vì sử dụng lao động trái như tuyển dụng 7 người lao động bất hợp pháp và cho 31 người khác làm quá giờ quy định.Theo lời khai thì họ đã thừa nhận là vì không thể tuyển dụng được lao động người Nhật nên đã sử dụng cách làm...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Đài truyền hình ở Fukuoka mới đây đã đưa tin về việc 3 người trong ban giám đốc của công ty về phân phối hoa quả bị bắt vì sử dụng lao động trái như tuyển dụng 7 người lao động bất hợp pháp và cho 31 người khác làm quá giờ quy định.

Theo lời khai thì họ đã thừa nhận là vì không thể tuyển dụng được lao động người Nhật nên đã sử dụng cách làm trên.

Còn cơ quan điều tra đã lần ra sự việc này sau khi thấy nhiều người Việt Nam đăng tuyển dụng trên mạng xã hội như Facebook với lời giới thiệu : “công ty này rất dễ trong việc xét thẻ cư trú, nếu muốn làm tăng ca cũng không thàng vấn đề”

Điều đó cho thấy, là không chỉ ở Tokyo mà nhiều địa phương khác cảnh sát họ cũng theo dõi các hành vi sai phạm của người nước ngoài từ mạng xã hội, ai làm gì cũng phải nghĩ đến hậu quả nhé.

Nguồn: Sugoi

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 10/02 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .