Làm visa thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch Nhật Bản

    Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

    BáoAsahi.com – Hướng dẫn thủ tục xin Visa ngắn hạn Nhật Bản (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):

    Kiểm Tra visa Nhật

    HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN

    Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):
    (Tài liệu người xin Visa chuẩn bị)

    (1) Hộ chiếu

    (2) Tờ khai xin cấp Visa ( 1 tờ )

    (3) 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm

    (4) Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)

    + Ảnh chụp chung

    + Thư từ, email

    + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

    (5) Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

    (Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị)

    (1) Giấy lý do mời

    (2) Lịch trình ở Nhật

    * Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:

    (3) Giấy chứng nhận bảo lãnh

    (4) Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh

    + Giấy chứng nhận thu nhập

    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

    + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)

    + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

    (5) Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

    * Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”

    Nên đọc:  Hướng dẫn về bảo hiểm tai nạn lao động cho thực tập sinh

    Nguồn: tuvandinhat.com

    BáoAsahi.com

    Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận