Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền?

Chia sẽ mức lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ, theo vùng kèm theo những kinh nghiệm tìm việc làm thêm lương cao ở Nhật, quy định giờ làm thêm ở Nhật và thuế làm thêm ở Nhật cụ thể bên dưới. Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền? Lương làm thêm tính theo giờ ở Nhật Trả lương làm thêm Nhật Bản không tính theo tháng mà tính theo giờ làm, tuỳ giờ làm của bạn nhiều hay ít mà bạn...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ mức lương làm thêm ở Nhật tính theo giờ, theo vùng kèm theo những kinh nghiệm tìm việc làm thêm lương cao ở Nhật, quy định giờ làm thêm ở Nhật và thuế làm thêm ở Nhật cụ thể bên dưới.

Mục lục

Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền?

Lương làm thêm tính theo giờ ở Nhật

Trả lương làm thêm Nhật Bản không tính theo tháng mà tính theo giờ làm, tuỳ giờ làm của bạn nhiều hay ít mà bạn sẽ nhận được mức lương tương ứng. Theo quy định của chính phủ Nhật, du học sinh được phép làm việc tối đa là 28 tiếng / tuần để đảm bảo sức khỏe cho học sinh và không để việc làm thêm quá nhiều ảnh hưởng đến việc học. Về mức lương thì trung bình du học sinh nhận được 650 – 900 Yên / giờ ở khu vực Fukuoka hoặc 750 – 1000 Yên / giờ ở khu vực Kobe, Nagoya và 800 – 1200 Yên / giờ ở Tokyo.

Quy định về thời gian làm thêm tham khảo tại Hướng dẫn du học Nhật Bản 2021 – JASSO, trang 38:

Lương làm thêm phụ thuộc vào vùng ở Nhật

Tuỳ nơi bạn du học đến mà sinh hoạt phí tại nơi đó có thể có chênh lệch, vùng đô thị lớn như Tokyo sẽ có sinh hoạt phí đắt đỏ hơn những vùng khác, theo đó mà lương làm thêm ở đây cũng sẽ cao hơn vùng khác. Nếu bạn thắc mắc làm thêm ở nhật được bao nhiêu tiền, có thể tham khảo mức lương tối thiểu theo link dưới đây về mức lương được trả theo từng vùng:

Lương làm thêm ở Nhật có đủ để chi trả sinh hoạt hay không?

Mức lương làm thêm ở Nhật khá cao, tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng đi kèm theo là sinh hoạt phí cũng rất đắt đỏ. Để có thể chi trả cho các hoá đơn, bạn sẽ cần có kế hoạch chi tiêu tiết kiệm, làm việc nghiêm túc và chăm chỉ, giỏi tiếng Nhật và thái độ cầu thị là lợi thế để xin được một công việc có giá thuê làm thêm cao. Tuy nhiên việc học vấn là quan trọng nhất, thay vì mất quá nhiều sức lực và thời gian vào việc làm thêm, bạn cần có thời gian biểu hợp lý giữa việc học và làm thêm, bên cạnh đó lập mục tiêu giành học bổng, số tiền trợ cấp học bổng thường rất nhiều, sẽ giúp cho khoảng thời gian du học tại Nhật của bạn dễ dàng hơn.

Cách tìm việc làm thêm lương cao ở Nhật

Qua giới thiệu của các SV khoá trên

Làm quen với những anh chị khoá trên, đặc biệt là những du học sinh người Việt có kinh nghiệm, họ sẽ giới thiệu cho bạn những công việc có lương ổn, bên cạnh đó uy tín của người giới thiệu sẽ giúp những SV mới dễ dàng được chấp nhận hơn.

Tìm việc thông qua sự giới thiệu của trường

Đây cũng là một cách tìm việc phổ biến. Tại mỗi trường thường có văn phòng tư vấn cho sinh viên nước ngoài, giúp sinh viên tìm việc làm thêm tại trường học ngoài trường. Bạn sẽ cần theo dõi thông tin và điền đơn cho nhà trường.

Tìm việc nhờ Văn phòng việc làm tại địa phương

Văn phòng việc làm tại địa phương mặc dù hướng đến đối tượng là người Nhật, nhưng cũng giới thiệu việc làm cho người nước ngoài. Bạn có thể nhận được sự giúp đỡ tìm việc làm uy tín tại đây.

Tìm việc làm qua tạp chí, tờ rơi, áp phích

Đây là cách tìm việc làm khó khăn nhất vì bạn sẽ phải tự lực trong mọi quá trình từ tìm kiếm đến phỏng vấn xin việc. Nếu bạn chưa đủ tự tin về tiếng Nhật, bạn sẽ cần nhờ đến một người tương đối thông thạo tiếng Nhật để đi cùng và giúp bạn trao đổi công việc với phía tuyển dụng.

Lưu ý khi du học sinh muốn đi làm thêm ở Nhật

Yêu cầu ghi rõ điều kiện làm việc

Dù là sinh viên làm thêm nhưng vẫn như những công dân khác, để bảo vệ quyền lợi của bản thân, bạn cần yêu cầu bên tuyển dụng ghi rõ điều kiện làm việc, bao gồm nội dung công việc, môi trường làm việc, giờ giấc, tiền lương, cách chi trả, thời gian chi trả lương và các khoản đãi ngộ khác, và bạn phải được giữ một bản hợp đồng đó để đối chiếu khi có bất cứ điều kiện gì bất lợi cho bạn không đúng như hợp đồng đã ký hoặc phát sinh chi phí làm thêm tại Nhật ngoài hợp đồng.

Không muộn giờ hoặc vắng mặt không lý do

Khi nhận việc làm, bạn cần có trách nhiệm với công việc của mình và thái độ làm việc nghiêm túc, luôn thực hiện đúng quy định chỗ làm đã đưa ra. Đặc biệt người Nhật rất quan trọng tác phong đúng giờ, vì vậy nếu bạn muốn giữ được công việc của mình, nhất định không đi muộn giờ làm hoặc vắng mặt không báo trước hay không lí do.

Cần xin phép Cục Quản lý nhập cảnh tại địa phương mình

Khi làm thêm tại Nhật, bạn cần xin phép Cục quản lý Xuất nhập cảnh tại địa phương về giấy phép làm thêm cho sinh viên, tuân thủ về thời gian làm thêm và nghĩa vụ nộp thuế.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .