Kỹ sư công nghệ thực phẩm đi Nhật Bản làm gì?

Chia sẽ những thông tin về kỹ sư công nghệ thực phẩm đi Nhật Bản gồm các công việc chính của một kỹ sư công nghiệp thực phẩm ở Nhật, cách đăng ký hồ sơ ứng tuyển, chi phí và kinh nghiệm tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật. Kỹ sư công nghệ thực phẩm đi Nhật Bản làm gì? Là 1 trong 5 ngành công nghệ có số lượng tuyển dụng nhiều nhất ở Nhật Bản, công việc kỹ sư công nghệ thu hút khá...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ những thông tin về kỹ sư công nghệ thực phẩm đi Nhật Bản gồm các công việc chính của một kỹ sư công nghiệp thực phẩm ở Nhật, cách đăng ký hồ sơ ứng tuyển, chi phí và kinh nghiệm tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật.

Mục lục

Kỹ sư công nghệ thực phẩm đi Nhật Bản làm gì?

Là 1 trong 5 ngành công nghệ có số lượng tuyển dụng nhiều nhất ở Nhật Bản, công việc kỹ sư công nghệ thu hút khá nhiều người lao động Việt Nam xuất khẩu. Vậy kỹ sư công nghệ là những ai? Kỹ sư công nghệ là những người có chuyên môn về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông, thủy sản, thực hiện các công việc kiểm tra, đánh giá sản phẩm trong quá trình chế biến. Có nhiệm vụ nghiên cứu để phát triển sản phẩm mới, điều hành dây chuyền sản xuất, bảo quản và tái tạo nguyên liệu mới trong các lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm, hóa học,…

Các ứng dụng của ngành công nghệ thực phẩm vô cùng đa dạng và rất gần gũi với đời sống của con người, các lĩnh vực ăn, uống đều được áp dụng từ các kiến thức của ngành học này. Vì thế mà công việc của các kỹ sư công nghệ thực phẩm khá đa dạng như: Nhân viên kiểm soát chất lượng của nguyên liệu, Nhân viên kiểm định chất lượng của thực phẩm, Kỹ sư công nghệ thực phẩm, Kỹ sư sản xuất, Kỹ thuật viên sản xuất, Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Chuyên gia dinh dưỡng, Nhân viên tại nhà bếp, Nhân viên vận hành máy, Nhân viên thu mua hàng hóa, Giám sát viên sản xuất và làm việc,…

Thực tế, công việc chính của kỹ sư công nghệ thực phẩm chính là xây dựng quy trình sản xuất, xác định tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, trực tiếp hướng dẫn và kiểm soát các công đoạn phối nguyên liệu và vận hành các thiết bị chế biến thực phẩm, giải quyết các vấn đề về sự cố công nghệ trong phạm vi phân công, giám sát chất lượng vệ sinh của các quá trình và chịu trách nhiệm về hiệu suất làm việc.

Kỹ sư công nghệ thực phẩm tại Nhật có vất vả không?

Công việc của các kỹ sư công nghệ thực phẩm thường làm ở các nhà máy, xí nghiệp ở các thành phố lớn, tạo nên một môi trường làm việc ổn định, không chịu quá nhiều tác động từ môi trường bên ngoài, hạn chế được sự khó khăn trong quá trình thích nghi với khí hậu tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, ngành này tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho người lao động, tạo cơ hội phát triển lâu dài về sau và người lao động còn có thể tìm thêm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Điều kiện để tham gia đơn hàng kỹ sư Nhật ngành công nghệ thực phẩm

Đây là một công việc tốt, tuy nhiên với một nước phát triển như Nhật Bản thì điều kiện để được tham gia không phải đơn giản. Vậy điều kiện để được tham gia đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm là gì?

Điều kiện để tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động kỹ sư công nghệ thực phẩm bao gồm:

Mức lương của kỹ sư công nghiệp Nhật Bản

Ngành này được khá nhiều lao động nước ta lựa chọn một phần cũng vì sự thu hút bởi mức lương khá hậu hĩnh. Nếu bạn là người có trình độ tiếng chưa cao và chưa có kinh nghiệm làm việc thì mức lương trung bình của bạn sẽ là 180.000 yên/tháng. Và một khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc cùng với trình độ tiếng Nhật tốt thì hàng tháng bạn sẽ có trong tay mức lương khoảng 292.000 đến 345.000 yên/ tháng. Chưa kể đến một số người làm thêm việc ngoài giờ.

Chế độ đãi ngộ khá hấp dẫn, vì thường các lao động làm việc xa nhà nên các công ty Nhật sẽ có các ký túc xá cho lao động xuất khẩu, các ký túc xá được trang bị các thiết bị phục vụ cho đời sống hằng ngày của người lao động như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, nhà bếp,… Các chế độ đãi ngộ khác như: bảo hiểm cho người lao động, tiền thưởng cuối năm,… cũng vô cùng hấp dẫn.

Chi phí tham gia đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm tại Nhật

Các khoản phí cần chuẩn bị để tham gia đơn hàng này bao gồm: phí khám sức khỏe từ 690.000 đến 740.000 VNĐ, phí hồ sơ và dịch thuật, phí dịch vụ và mô giới ( chi phí không vượt quá số tháng tiền lương tương ứng với số năm đi xuất khẩu của người lao động), học phí trước và sau khi thi tuyển, các khoản phí khác như phí ăn ở, tiền quỹ xuất khẩu lao động, phụ phí phát sinh ngoài, chi phí làm giấy tờ vé máy bay và các khoản phí khác,… tuy nhiên tổng tiền không được vượt quá 3600 USD với hợp đồng 3 năm.

Quy trình tham gia đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm

Hồ sơ chuẩn bị

Hồ sơ để tham gia đơn hàng này gồm: sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận nhân sự, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, ảnh thẻ + ảnh gia đình, hộ chiếu.

Quy trình nộp và nhận kết quả

Quy trình đi Nhật với đơn hàng kỹ sư công nghệ thực phẩm gồm:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 29/10 năm 2020 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .