Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật

Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật là phải tuân thủ quy tắc HouRenSou, chủ động liên lạc, bàn bạc với đồng nghiệp, tôn trọng ý kiến chung. Việc làm này nhằm mục đích chính nâng cao hiệu quả công việc, dễ tiếp cận thành công, gia tăng hiệu suất công việc.  Lợi ích vai trò của làm việc nhóm là gì? Gia tăng hiệu suất công việc Như đã nói ở mục trên, khi có một nhóm người...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật là phải tuân thủ quy tắc HouRenSou, chủ động liên lạc, bàn bạc với đồng nghiệp, tôn trọng ý kiến chung. Việc làm này nhằm mục đích chính nâng cao hiệu quả công việc, dễ tiếp cận thành công, gia tăng hiệu suất công việc. 

Mục lục

Lợi ích vai trò của làm việc nhóm là gì?

Gia tăng hiệu suất công việc

Như đã nói ở mục trên, khi có một nhóm người cùng làm việc, bổ trợ và bù đắp lẫn nhau, công việc sẽ nhanh chóng được hoàn tất hơn, những lỗi sai sẽ dễ dàng được tìm thấy và sửa chữa một cách hợp lý nhất. Teamwork tại những công ty Nhật Bản đã giúp những doanh nghiệp của họ đạt được hiệu suất cao trong công việc, từ đó vươn lên vị trí top đầu trên thương trường thế giới.

Dễ dàng mang đến sự thành công lâu bền

Không ai là thông thạo tất cả mọi việc, để hoàn tất một dự án lúc nào cũng cần rất nhiều cái đầu để làm việc. Ngoài ra, trong một team luôn có nhiều kiểu tính cách, mỗi một tính cách đều có điểm mạnh – điểm yếu riêng. Vì thế để đạt được thành công liên tục, điều chỉnh và củng cố teamwork rất quan trọng. Chỉ khi tất cả mọi người đều hài lòng và đồng ý hợp tác với nhau, làm việc một cách ăn khớp thì công việc mới hoàn thành tốt. Không phải chỉ cần đông người thì có thể hoàn tất công việc tốt, càng đông càng khó quản lý và phân công. Nhưng nếu có thể kết hợp sức mạnh của nhiều người chắc chắn sẽ tạo nên thành công vang đội, giúp bạn có cơ hội thăng tiến ngay cả khi bạn đi theo diện xuất khẩu lao động Nhật.

Sự kết hợp mang lại yếu tố sáng tạo, khách quan

Khi teamwork trở lại với vấn đề thảo luận và đưa ra ý kiến, nhóm làm việc với số người vừa phải, không quá đông sẽ giúp quyết định được đưa ra được khách quan hơn. Ở Nhật, môi trường làm việc nhóm rất thân thiện, tạo điều kiện để mọi người tự do nêu ra những ý kiến của cá nhân, cuối cùng người này nối tiếp người kia, không những tạo được mối quan hệ gần gũi giữa đồng nghiệp với nhau, còn thu thập được nhiều ý khiến sáng tạo vì nhân viên đã dám bày tỏ.

Đời sống tập thể tạo nên văn hóa doanh nghiệp

Tác phong làm việc nhóm nhờ đạt được nhiều thành công đã lan nhanh từ doanh nghiệp này đến doanh nghiệp khác và trở thành một nền văn hoá doanh nghiệp ở Nhật Bản, khiến người dân nhiều nước trên thế giới ngưỡng mộ. Người Nhật rất coi trọng việc làm việc nhóm vì họ hiểu rất rõ hiệu quả và lợi ích của hoạt động nhóm. Những lứa thế hệ trẻ em ở Nhật Bản cũng luôn được cha mẹ và giáo viên dạy dỗ tạo nếp sống tập thể, biết nghĩ cho tập thể và biết hợp tác cùng tập thể.

Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật như thế nào?

Tuân thủ quy tắc HouRenSou

Bất kỳ một tổ chức nào khi hoạt động cũng cần những quy tắc để làm việc có thống nhất và đạt hiệu quả cao. Một trong những quy tắc được các doanh nghiệp Nhật Bản và các lao động Nhật Bản thường sử dụng là quy tắc Hourensou. HouRenSou là từ viết tắt của ba chữ gồm: “Hokoku” (báo cáo); “Renraku” (trao đổi) và ”Sodan” (hỏi ý kiến). Nói vắn tắt là chúng ta phải báo cáo định kỳ cho cấp trên; thường xuyên trao đổi, bàn bạc với đồng nghiệp và cấp dưới và phải hỏi ý kiến cấp trên trước khi quyết định làm gì đó, ý muốn nói mỗi nhân viên khi làm việc đều cần phải có tác phong chủ động.

+ Cách thức hoạt động của quy tắc Hourensou -> dựa trên yếu tố nền tảng nào?

Cách thức hoạt động của quy tắc Hourensou là phải có sự giao tiếp giữa các cấp bậc trong công ty, luôn luôn trao đổi tiến độ công việc với nhau, hay nói cách khác quy tắc Hourensou dựa trên nền tằng hoạt động nhóm. Vì vấn đề giao tiếp trong quy tắc Hourensou là cốt lõi nên việc lắng nghe báo cáo giữa các cấp một cách cẩn thận tránh bỏ lỡ những chi tiết quan trọng cũng như gây hạn chế cho sự phát huy những ý tưởng sáng tạo. Để vận dụng tốt được Hourenssou, đều cần cả 2 bên có sự thảo luận.

Nhiệm vụ báo cáo

Báo cáo là nghĩa vụ của nhân viên đối với cấp cao. Khi bạn nộp báo cáo công việc, đừng đợi để nhắc nhở, hãy chủ động báo cáo, bạn sẽ không chỉ nhận được những lời khuyên và phản hồi tích cực hơn mà còn nhận được lòng tin của cấp trên. Nên báo cáo khi kết thúc công việc được giao hoặc nếu công việc dài hạn thì bạn có thể báo cáo  khi có thay đổi trong quá trình; khi có phương pháp mới, ý tưởng mới để thực hiện công việc tốt hơn; khi có thông tin mới liên quan cần cho công việc. Nhưng báo cáo như thế nào là đủ? Để thực sự hiểu được điểm này, bạn cần phải đặt mình vào vị trí của sếp và xem xét mọi thứ từ quan điểm của họ. Điều này có thể khó khăn, nhưng sẽ giúp bạn luyện tập từ từ và có được khả năng dự đoán nhu cầu của người khác – đây là một điểm ở người lao động Nhật được đánh giá cao tại đất nước này.

Chủ động liên lạc với đồng nghiệp

Liên lạc là một vấn đề khó khăn, nhưng cũng rất quan trọng trong bộ ba Hourensou. Khi bạn thực hiện một dự án, bạn cần phải chủ động liên lạc với các đồng nghiệp khác, các sếp dù họ có bận đến mấy để thông báo với họ về dự án của bạn, tránh đến lúc khi bạn báo cáo chính thức họ mới biết sẽ khiến họ có cảm giác như bị bỏ qua, chính điều này sẽ biến những họ thành những trở ngại cho dự án của bạn. Bạn cần thảo luận về các chi tiết trước, yếu tố thời gian và đánh giá ý kiến và suy nghĩ của mọi người từ đó cũng có thể nhận được những ý tưởng và lời khuyên bổ ích cho chính công việc mà bạn đang thực hiện.

Bàn bạc với đồng nghiệp

Đây là bước tiên quyết giúp bạn hoàn thành công việc của mình một cách hoàn hảo nhất. Vì vậy việc nhận được tư vấn, xác nhận hoặc phản hồi về các phần của dự án là rất quan trọng để thấy được thành công vì bạn sẽ nhận ra được những lỗ hổng trong dự án của mình. Khi bạn bàn bạc điều này cũng đồng nghĩa với thông báo mọi người rằng họ đang tham gia dự án, thúc đẩy tinh thần đồng đội mạnh mẽ hơn và quan hệ tốt với các đồng nghiệp. Dự án sau đó trở thành nỗ lực của cả một nhóm và cùng nhau chia sẻ trách nhiệm và lựa chọn ra phương án tối ưu.

Lưu ý khi làm việc nhóm

– Điều làm nên thành công của quy tắc này chính là sự hợp tác với nhau khi làm việc nhóm. Dù bạn nhận dự án này một mình, nhưng để thành công hơn cần phải báo cáo vấn đề cho cả nhóm chứ đừng giữ vấn đề lại để giải quyết một mình.

– Khi báo cáo bạn cần phải báo cáo ngắn gọn, bao quát, đi vào những vấn đề chính để tránh mất thời gian của đồng nghiệp khác. Và báo trong thời gian sớm nhất có thể để được mọi người hỗ trợ kịp thời khi khó khăn xảy ra.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .