Kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Nhật

Chia sẽ kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Nhật cho người mới kèm theo những kinh nghiệm thực tế, những sai lằm sinh viên tìm việc ở Nhật hay gặp kèm theo cách khắc phục cụ thể bên dưới nhé! Những sai lằm sinh viên tìm việc làm thêm ở Nhật hay mắc phải Công việc làm thêm không cần sự chuyên nghiệp Một trong những tư duy sai lầm của các bạn sinh viên khi xin việc làm ở Nhật Bản đó là...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Nhật cho người mới kèm theo những kinh nghiệm thực tế, những sai lằm sinh viên tìm việc ở Nhật hay gặp kèm theo cách khắc phục cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Những sai lằm sinh viên tìm việc làm thêm ở Nhật hay mắc phải

Công việc làm thêm không cần sự chuyên nghiệp

Một trong những tư duy sai lầm của các bạn sinh viên khi xin việc làm ở Nhật Bản đó là họ cho rằng công việc làm thêm thì không cần sự chuyên nghiệp. Sở dĩ họ cho rằng việc làm thêm không cần sự chuyên nghiệp bởi công việc làm thêm chỉ là làm thêm với tính chất cà yêu cầu công việc không cao. Chính tư duy này khiến cho các bạn không chú trọng nhiều với công việc thậm chí là không nhiệt tình với công việc. Để tránh tình trạng này thì các bạn cần nhận định đúng về việc làm thêm, đó là những việc làm thêm cũng là công việc và nó cũng cần sự chuyên nghiệp, tính kỷ luật khi làm việc từ đó mới nâng cao được hiệu quả làm việc.

Làm thêm chỉ để tìm thu nhập

Cũng có quan niệm rằng việc tìm việc làm thêm Nhật Bản chỉ là để tìm thu nhập. Quan niệm này cũng hết sức sai lầm dẫn đến các bạn không làm việc một cách nghiêm túc. Với quan niệm sai lầm này thì các bạn cũng cần nhìn nhận lại, đánh giá đúng tầm quan trọng của việc làm thêm để từ đó làm việc tốt hơn.

Lương bao nhiêu, sức chỉ bấy nhiêu

Nhiều bạn cũng làm thêm với quan niệm đó là lương bao nhiêu thì sức làm bỏ ra chỉ bấy nhiêu. Đây cũng là quan niệm sai lầm khiến cho các bạn làm việc một cách hời hợt mà không tính toán kỹ đế hiệu quả công việc lâu dài cho tương lai,. Các bạn cần nắm rõ, việc làm thêm cũng là một công việc vì thế nên các bạn cần làm việc một cách nghiệm túc, làm việc không chỉ tương xứng với mức tiền lương mà cần tính toán tới hiệu quả lâu dài cho tương lai.

Bỏ học để đi làm thêm

Có nhiều bạn du học sinh vì lo lắng về khoản chi phí trang trải cho việc du học ở Nhật và muốn kiếm thêm nhiều thu nhập thậm chí còn bỏ học để đi làm công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản. Việc làm thêm giúp bạn trang trải cho việc học hành tuy nhiên, bạn cần xác định công việc học tập vẫn là quan trọng nhất. Việc làm thêm chỉ là hỗ trợ cho việc học được tốt hơn nên các bạn hoàn toàn không nên bỏ học để đi làm thêm. Bạn cần xác định rõ mục tiêu chính của mình sang Nhật du học là gì, là để học tập chứ không phải kiếm tiền.

Kinh nghiệm xin việc làm thêm ở Nhật

Tìm việc làm thêm gần trường học

Để giúp các bạn làm thêm hiệu quả khi du học Nhật Bản, sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm làm thêm ở Nhật Bản giúp xóa bỏ những tư duy sai lầm và giúp cho việc làm thêm đạt được hiệu quả cao.

Kinh nghiệm đầu tiên đó là bạn nên đi tìm việc làm thêm ở gần trường học. Việc bạn tìm việc làm thêm ở gần trường học sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian cho việc đi lại, từ đó góp phần làm cho việc đi làm thêm của bạn sẽ không ảnh hưởng nhiều tới việc học tập ở trên lớp.

Tìm việc làm có thể phát triển các kỹ năng liên quan đến ngành học

Kinh nghiệm tìm việc ở Nhật nữa đó là bạn nên tìm những việc làm thêm có thể phát triển được những kỹ năng có liên quan tới ngành học của bạn. Bạn nên tìm những công việc làm thêm gần với ngành học của bạn để thực tập được những kiến thức, kỹ năng có liên quan đến ngành học hoặc bạn có thể tìm công việc mà cần những kỹ năng giống như công việc theo đúng chuyên ngành mà bạn đang học/. Ví dụ bạn theo học ngành du lịch, khách sạn thì bạn có thể tìm công việc làm thêm như hướng dẫn viên du lịch, bạn học Nhật ngữ thì nên đi làm biên, phiên dịch viên…

Luôn nhiệt tình và có trách nhiệm

Với công việc làm thêm, bạn cần xóa bỏ quan niệm sai lầm rằng nó chỉ là công việc làm thêm mà bạn cần luôn nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc thì kết quả công việc mới đạt được cao và giúp bạn có nguồn thu nhập tương xứng với công sức mà mình bỏ ra để trang trải thêm cho việc học tập.

Cân bằng tốt học và làm thêm

Và khi làm thêm ở Nhật thì một điều mà bạn cần chú ý đó là cần cân bằng tốt giữa việc học và việc làm thêm để tránh tình trạng việc làm thêm ảnh hưởng tới việc học. Thực tế đã có nhiều trường hợp đi làm thêm gây ảnh hưởng tới việc học tập.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 11/01 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .