Kinh nghiệm phỏng vấn kỹ sư xây dựng đi Nhật

Chia sẽ kinh nghiệm phỏng vấn kỹ sư xây dựng đi Nhật cho người mới, cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, thái độ và tác phong phỏng vấn như thế nào là chuẩn? 1/ Bạn đã từng làm qua những công ty nào Câu hỏi này là một trong các câu hỏi khi đi phỏng vấn xkld Nhật thường gặp nhấtNhà tuyển dụng khi hỏi câu này muốn tìm hiểu xem kinh nghiệm làm việc trong chuyên môn của bạn...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Chia sẽ kinh nghiệm phỏng vấn kỹ sư xây dựng đi Nhật cho người mới, cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, thái độ và tác phong phỏng vấn như thế nào là chuẩn?

Mục lục

1/ Bạn đã từng làm qua những công ty nào

Câu hỏi này là một trong các câu hỏi khi đi phỏng vấn xkld Nhật thường gặp nhất

Nhà tuyển dụng khi hỏi câu này muốn tìm hiểu xem kinh nghiệm làm việc trong chuyên môn của bạn như thế nào. Những công việc bạn đã làm có cho thấy bạn phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không.

Với câu hỏi này, bạn nên trả lời khớp với những thông tin đã điền trong hồ sơ của mình. Vì đi lao động diện kỹ sư ở Nhật yêu cầu cần phải có kinh nghiệm trong nghề nên bạn cần trả lời có và nêu ngắn gọn về những công ty đã làm qua và vị trí bạn đã từng làm và hãy lựa chọn những công việc có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Bên cạnh đó với những công việc làm trong thời gian dưới 3 tháng tốt nhất bạn không nên ghi vào hồ sơ, cũng như không nên nhắc tới khi phỏng vấn, vì bạn sẽ làm phỏng vấn viên nghi ngờ lý do nhảy việc của bạn như do không đủ trình độ chuyên môn hoặc không thể làm việc nhóm hay hoà hợp với đồng nghiệp,…

2/ Tố chất cần có của một kỹ sư xây dựng

Đây cũng là một trong những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ sư đi Nhật hay gặp.

Khi hỏi câu hỏi này, nhà tuyển dụng mong chờ bạn có thể hiểu được những tố chất cần có của người kỹ sư. Nếu bạn nắm rõ tức là bản thân bạn đã tự đánh giá được mình hoàn toàn có khả năng ứng tuyển cho công việc.

Người kỹ sư xây dựng không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà còn cần đầu óc nhạy bén để xử lý những sự cố bất ngờ – giải quyết vấn đề tốt; có khả năng lãnh đạo nhóm và khả năng hoà hợp với nhóm. Lập được kế hoạch phù hợp với thực tế. Nắm rõ được chi phí và ngân sách, biết tính toán để đưa ra kế hoạch sử dụng tài nguyên hiêu quả nhất.

3/ Trình bày tóm tắt đề án tốt nghiệp đại học của bạn

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn đi nhật ít có khả năng được hỏi, nhưng bạn vẫn nên có sự chuẩn bị cẩn thận.

Câu hỏi này được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra những thành tựu, kiến thức và khả năng mà bạn vận dụng được trong quá trình học đại học.

Đây là câu để bạn gây ấn tượng với phỏng vấn viên, nên đừng chỉ kể rằng em đã làm về A, B, C,.. mà hãy có sự chuẩn bị trước thật kỹ càng, để giải thích sâu hơn về đồ án của mình, những lợi ích, ứng dụng mà nó mang lại. Đừng bỏ lỡ cơ hội thể hiện tài năng của bản thân trước những nhà tuyển dụng của bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn, súc tích đề tài luận văn của mình.

4/ Bạn có chịu được thời tiết khắc nghiệt với các dự án ngoài trời

Vì thời tiết ở Nhật Bản hoàn toàn khác hẳn với Việt Nam, có những mùa rất khắc nghiệt như mùa dông, nhưng người kỹ sư xây dựng hầu hết phải làm việc ngoài trời bất kể gió mưa, tuyết rơi.

Bạn cần tỏ ra tự tin với sức khoẻ của bản thân và nói rằng bạn hoàn toàn hiểu được tính chất công việc và làm việc dưới bất kể điều kiện thời tiết là cần thiết khi làm một kỹ sư xây dựng. Bạn hoàn toàn đã sẵn sàng trước mọi thử thách!

5/ Theo bạn kỹ sư có thể lực quan trọng hay trí óc quan trọng?

Câu hỏi này được đưa ra là một câu hỏi bẫy, nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn thực sự đã thấu hiểu tính chất công việc hay chưa.

Cả thể lực và trí óc để quan trọng và cần thiết đối với công việc này. Trí óc làm nên một người kỹ sư giỏi. Thể lực là yếu tố cần thiết để có thể làm việc trong lĩnh vực. Vì thế một người kỹ sư cần có cả hai, không thể xem là yếu tố nào quan trọng hơn yếu tố nào.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .