Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật rẻ đến bất ngờ

Chia sẽ kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật rẻ đến bất ngờ cho du học sinh, khách du lịch ở Nhật bao gồm: các tính thuế tiêu dùng ở Nhật, cách mua hàng miễn thuế và địa chỉ mua hàng miễn thuế ở Nhật cụ thể bên dưới nhé! Đối tượng được mua hàng miễn thuế ở Nhật Nhằm phát triển du lịch tại đất nước mình, Nhật Bản đã áp dụng chính sách miễn thuế khi mua hàng ở đây...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Nhật rẻ đến bất ngờ cho du học sinh, khách du lịch ở Nhật bao gồm: các tính thuế tiêu dùng ở Nhật, cách mua hàng miễn thuế và địa chỉ mua hàng miễn thuế ở Nhật cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Đối tượng được mua hàng miễn thuế ở Nhật

Nhằm phát triển du lịch tại đất nước mình, Nhật Bản đã áp dụng chính sách miễn thuế khi mua hàng ở đây dành cho các đối tượng là khách du lịch ngắn ngày tại đây. Bên cạnh đó, những đối tượng người nước ngoài ở đây với thời gian dưới 6 tháng đều được áp dụng chính sách này. Điều này có nghĩa là những đối tượng khác từ công dân nước Nhật, người nước ngoài đến đây sinh sống, học tập, làm việc, du lịch ở dây trên 6 tháng thì sẽ không được áp dụng ưu đãi này.

Cách tính thuế mua hàng ở Nhật

Hiện tại thì mức thuế tiêu dùng tại Nhật Bản là 10% vì thế mà với điều lệ mua hàng miễn thuế đối với các đối tượng phù hợp thì bạn sẽ được miễn toàn bộ thuế tiêu dùng tương đương với 10% tại các thương hiệu, nhãn hàng lớn của Nhật Bản như Uniqlo hoặc các Drug Store. Tuy nhiên, tại một số nơi khác, họ sẽ tính thêm phí đi làm thủ tục, vì thế mà sẽ trừ bớt của bạn từ 1 đến 2%, cho nên bạn cần chuẩn bị tâm lý khi mua hàng tại đây là sẽ được miễn thuế ít nhất là 5% cho các mặt hàng nhé.

Điều kiện để mua hàng miễn thuế ở Nhật?

Để có thể được miễn thuế khi mua hàng thì các thủ tục hoàn thuế ở Nhật khá đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại cửa hàng mà không cần phải giữ lại hóa đơn mua hàng rồi đến sân bay xếp hàng để nhận lại tiền hoàn thuế, vì thế mà rất dễ dàng và thuận tiện. Theo đó, khi bạn mua xong đồ và thanh toán chỉ cần xuất trình đầy đủ passport ở quầy thu tiền hoặc bạn sẽ làm thẳng thủ tục hoàn thuế. Sau khi bạn trả tiền thì người bán hàng sẽ đính kèm hóa đơn mua hàng và passport cho bạn. Điều còn lại đó là khi tới sân bay để về nước, bạn chỉ cần đưa hóa đơn để nhân viên kiểm tra và thu lại tiền hoàn thuế ngay tại quầy làm thủ tục.

Các cửa hàng miễn thuế ở Nhật Bản

Cửa hàng Duty Free

Cửa hàng Duty Free bao gồm các hàng hóa được miễn thuế hải quan và thường có vị trí tại các sân bay hoặc trung tâm thành phố. Tại đây, nếu là người nằm trong diện miễn thuế thì bạn có thể thoải mái mua những mặt hàng bị đánh thuế cao như rượu Whisky, thuốc lá, nước hoa mà không cần lo lắng về việc phải trả thuế. Ngoài ra nếu bạn muốn mua những món đồ hiệu hoặc đồ điện tử với giá rẻ thì cũng có thể ghé những cửa hàng Duty Free tại các khu thương mại ở trung tâm thành phố.

Cửa hàng Tax Free

Cửa hàng này cho phép du khách được miễn thuế đối với các hàng hóa tiêu dùng, hầu hết những cửa hàng này đều nằm ở trung tâm thành phố và một số ở dân bay. Theo đó, bạn có thể tùy ý mua các mặt hàng tiêu dùng như thức ăn, đồ uống, y tế, mỹ phẩm với giá cả vô cùng phải chăng vì hoàn toàn không cần phải quan tâm đến thuế.

Ở Nhật Bản không phải cửa hàng nào cũng làm các thủ tục miễn thuế đối với người thuộc diện ưu tiên, vì thế mà bạn cần phải chú ý khi mua hàng và cũng nên phân biệt giữa hai của hàng miễn thuế trên vì các loại mặt hàng miễn thuế của chúng hoàn toàn khác nhau.

Các cửa hàng miễn thuế ở sân bay Nhật Bản

Cửa hàng SHILLA & ANA

Các cửa hàng này có mặt tại một số sân bay tiêu biểu như: sân bay Kansai, sân bay Narita, sân bay Haneda,… Các thương hiệu này sẽ không làm bạn thất vọng khi kinh doanh các sản phẩm thuộc phiên bản giới hạn nhưng giá cả vô cùng phải chăng vì đã được miễn thuế.

Cửa hàng FUKUOKA DUTY FREE TENJIN

Thuộc sân bay Fukuoka, cửa hàng miễn thuế này là nơi tập hợp của các nhãn hàng lớn, giúp cho quý khách có thể thoải mái chọn lựa mà không lo lắng về giá cả.

Cửa hàng Japan Duty Free GINZA

Với cửa hàng này, bạn hoàn toàn có thể mua hàng miễn thuế và giao hàng miễn phí tới sân bay mà không cần phải tốn bất kỳ phí dịch vụ nào.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 20/11 năm 2020 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .