Thực phẩm chức năngThuốc giảm cân nhật bản tốt nhất 2023

Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản năm 2023

Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản 2023 là chủ đề được nhiều đọc giả baoasahi quan tâm do đó hôm nay baoasahi xin chia sẻ một số thông tin về Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản mới nhất tại Nhật, nào cùng tìm hiểu nhé!!!

Trên 1 số diễn đàn người Việt tại Nhật mà mình đang tham gia, mình bắt gặp rất nhiều những bài viết hỏi về thuốc điều trị bệnh trĩ. Đa số mọi người đều không muốn đi khám. Một phần vì không biết tiếng, một phần vì không có bảo hiểm sợ phí đắt, một phần vì ngại đi khám, bởi khám trĩ là sẽ khám vùng nhạy cảm mà…. Bên dưới comments, có rất nhiều những loại thuốc được đưa ra. Các loại thuốc này đều được bày bán ở ngoài drug store, mua rất dễ dàng. Tuy nhiên, có bệnh thì phải tìm bác sĩ. Chỉ có bác sĩ mới đưa ra những comments chính xác về bệnh tình của bạn và đưa ra hướng điều trị đúng đắn cho bạn.

Top các sản phẩm hỗ trợ giảm cân của Nhật

Tìm phòng khám trĩ tại Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm phòng khám trĩ của mình rất đơn giản. Không chỉ là khám trĩ mà hầu như đi khám gì mình cũng làm thế này. Đó là lên trên mạng, vào google map, tìm theo từ khóa khám + クリニック thì sẽ hiện ra 1 loạt các phòng khám. Ví dụ, khi đi tìm phòng khám trĩ thì mình gõ 肛門外科・肛門科 クリニック sẽ hiện ra danh sách các phòng khám. Hoặc nếu không biết khám trĩ là thuộc danh mục khám 肛門外科・肛門科 thì bạn chỉ cần tra 痔・痔咳 クリニック là được. 痔(ji) hoặc 痔咳(jiseki) là bệnh trĩ nha.

Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản

 

Các phòng khám phù hợp với từ khóa sẽ hiện ra. Nhiệm vụ của các bạn bây giờ là tìm xem

– phòng khám nào được đánh giá tốt bằng cách đọc đánh giá của mọi người
– phòng khám nào gần nhà
– cách đặt khám như thế nào

Mình thì ưu tiên nhất là phần đánh giá phòng khám, dù có xa cũng sẽ muốn đến khám. Đánh giá ở đây bao gồm tay nghề của bác sĩ, dịch vụ phòng khám (lễ tân, trang thiết bị…). Các phòng khám đều sẽ có trang web riêng. Trong đó sẽ có phần giới thiệu về bác sĩ, các mục khám, chi phí…Nếu không đọc được hết thì các bạn dùng google dịch nhé. Như phòng khám trĩ mình chọn thì bác sĩ khám được giới thiệu là có 20 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp đại học Tokyo, từng là viện trưởng bệnh viện tổng hợp…nghe cũng yên tâm 😀 Ngoài đánh giá trên google map thì các bạn có thể đọc thêm đánh giá khi tìm theo cụm từ phòng khám + 口コミ nha. Nhưng mà mình thấy trên google map là cũng khá đầy đủ rồi.

Một vài từ khóa tìm phòng khám khác.

Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản
Phòng khám da liễu
Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản
Phòng khám phụ khoa
Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản
Phòng khám răng

Sản phẩm hỗ trợ giảm cân của Nhật (P2)

Từ vựng cần thiết khi đi khám trĩ

Cần chuẩn bị những gì?

Cần mang theo thẻ bảo hiểm 健康保険証, thẻ lưu trú 在留カード, sổ thuốc 薬手帳. Nếu không có thẻ bảo hiểm bạn sẽ không được hưởng trợ cấp 70% mà sẽ phải đóng 100% phí khám. Có 1 số nơi thì không cần thẻ lưu trú nhưng mà cứ mang đi cho chắc nha. Về sổ thuốc nếu có thì mang theo, không có thì không cần nhé.

Lưu ý nhớ xem kỹ xem phòng khám đó có cần đặt hẹn trước không nha. Có những nơi là 完全予約制/phải đặt trước hoàn toàn thì nếu bạn không đặt mà đến là cũng không được khám đâu nha.

Từ vựng khám trĩ

Trước khi đi khám thì các bạn cần nhẩm lại hết những gì mình muốn nói và cần nói với bác sĩ. Chẳng hạn:
– về tình trạng bệnh: bị đau bao lâu, đau như nào?
– câu hỏi muốn đặt ra cho bác sĩ
Khi đến khám lần đầu tiên thì nhân viên lễ tân sẽ đưa cho bạn 1 tờ phiếu gọi là 問診票. Bạn sẽ ghi đầy đủ thông tin cá nhân, tình trạng bệnh dựa theo câu hỏi trong tờ phiếu. Từ nào không biết thì cứ bình tĩnh tra google nhé. Cố gắng trả lời đầy đủ, chính xác về tình trạng nhé.

痔咳・痔: bệnh trĩ
便秘: táo bón
下痢: tiêu chảy
肛門: hậu môn
痛い: đau
内痔: trĩ nội
外痔: trĩ ngoại
いぼ痔: búi trĩ
痔ろう: rõ hậu môn
切れ痔: nứt kẽ hậu môn
出血: xuất huyết
便: phân
血: máu
混じる: lẫn vào, hòa lẫn
大腸: đại tràng
直腸: trực tràng
塗る: bôi, quết

Khi khám bệnh

Dưới đây là phần mô tả về bệnh tình mình đã nói với bác sĩ.

2週間前に肛門が痛くなっています。ずっと座るとすごく痛いです。便秘とかないですが、毎日2回か3回便が出ています。それは下痢かなと思っています。便には血が混じっていないです。仕事はデスクワークなので、ずっと座っています。痔になるかと思っています。

Sau đó bác sĩ sẽ khám hậu môn của bạn. Về cách khám thì sẽ là soi hậu môn xem tình trạng viêm sưng như thế nào. Lưu ý là trước khi đi khám các bạn nhớ đi vệ sinh và làm sạch hậu môn nha. Tùy từng phòng khám thì trước khám 1, 2 ngày bên phòng khám sẽ gọi điện bảo bạn đến lấy thuốc xổ để đi cho hết. Nhưng phòng khám của mình không có.

Phòng khám mình theo thì bác sĩ khám rất tận tình và nhẹ nhàng. Vì biết là người nước ngoài nên khám xong bác sĩ mở luôn google dịch ra để dịch. Điều này làm mình rất bất ngờ xong lại thấy biết ơn. Dù có biết trước nhiều từ vựng liên quan đến bệnh nhưng vẫn thấy không yên tâm bằng google dịch 😜 Bác sĩ ghi từng câu ngắn, dịch ra rất dễ hiểu. Vậy nên bạn nào muốn đi khám thì cứ mạnh dạn nhé. Nếu khó hiểu thì cứ đề nghị bác sĩ dùng google dịch nha.

Vì là 軽い痔咳/trĩ nhẹ nên bác sĩ khuyên
– 1時間座ると15分ぐらい体を動かしたほうがいい
– ずっと座らないほうがいい
Bác sĩ cho thuốc 強力ポステリザン. Thuốc này có thể bôi hoặc cho vào trong hậu môn. Nếu bôi thì ngày 2 lần, còn cho vào thì ngày 1 lần. Mình thì nghĩ cho vào sẽ hiệu quả hơn. Thuốc trông như thế này.

Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản

Hóa đơn khám trĩ tại Nhật – Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản

Dưới đây mình sẽ để ảnh hóa đơn mình đi khám hôm đó để các bạn tham khảo nhé.

Tiếp theo là hóa đơn thuốc nha.

Phiếu thuốc dán trong sổ thuốc
Tên thuốc và cách sử dụng

 

Sang Nhật đã vất vả rồi mà để trĩ hành hạ thì còn vất vả hơn. Vậy nên, nếu có biểu hiện thì các bạn đi khám ngay nha. Đừng để nặng nhé. Có sức khỏe là có tất cả mà 🥰 Mong rằng bài viết Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản này sẽ hữu ích với các bạn. Nếu có comment gì thì cứ viết xuống bên dưới mình sẽ trả lời nha.

Giờ thì bạn đã hiểu hơn về Kinh nghiệm đi khám trĩ tại Nhật Bản trong ngày đầu, những lần đầu đến Nhật để tránh bị bỡ ngỡ, tốn thời gian rồi nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button