Khu phố mua sắm dành cho người già ở Nhật Bản

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Khu phố mua sắm Jizo ở thủ đô Tokyo với hơn 200 cửa hiệu chuyên phục vụ cho những người cao tuổi Nhật Bản.

  Theo BBC, giá cả các món đồ được bày bán trong khu phố đều được viết to để những người mắt kém nhìn rõ. Ngoài ra, trong khu phố còn có bán bánh bao shio daifuku dành cho những người răng yếu.

  Tiệm làm móng Uruulu sẽ chiết khấu 10% cho những khách hàng trên 100 tuổi. Các khách hàng tới đây đa phần là các cụ bà trên 70 tuổi.

  khu pho mua sam danh cho nguoi gia o nhat ban

  Thời trang dành cho người già tại phố mua sắm Jizo, Nhật Bản. (Nguồn: Old Tokyo)

  Dân số Nhật Bản đang suy giảm nhanh chóng do tỷ lệ sinh thấp. Tuy nhiên, tuổi thọ của người dân lại tăng lên dẫn đến tình trạng dân số đang bị già hóa.

  Khu phố Jizo được đặt theo tên của Tongenuki Jizo, một vị thần được tin là chữa lành mọi nỗi muộn phiền. Một trong những địa điểm phổ biến trong khu phố là chùa Koganji, nơi những người cao tuổi có thể tới để cầu sức khỏe, hạnh phúc. Mọi người thường đi lễ vào các ngày mùng 4, 14 và 24 hằng tháng.

  “Chúng tôi làm mọi thứ hơi khác so với những ngôi chùa khác. Chẳng hạn như không có hàng rào xung quanh cổng vào. Vì thế khu vực thần thánh được xóa bỏ và kết nối với thế giới. Chúng tôi cố ý xếp ghế thành vòng tròn để những người đi lễ có thể trò chuyện với nhau… Mọi người tới đây để tìm sự thanh thản đều cảm thấy bình an sau khi cầu nguyện mà không tốn quá nhiều tiền”, sư thầy Ankinori Kuruba cho biết.

  Nên đọc:  Lạc trôi ở những nhà hàng theo chủ đề ở Tokyo (Phần 2)

  Nguồn: theo VietNamnet

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận