Khăn Tenugui là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Khăn Tenugui là một loại khăn mỏng, nhiều kích thước khác nhau chất liệu cotton với hoạ tiết đẹp, bắt mắt dùng làm quà tặng, gói quà, trãi bàn, trưng bày hoặc để bọc các loại vật phẩm đắc tiền, dễ vỡ.Đi Nhật mua gì làm quà? Khăn Tenugui là khăn gì? Tenugui là một loại khăn mỏng được làm từ vải cotton, hình chữ nhật, có kích thước khoảng 35x90 cm, được nhuộm màu hoặc các...

Có thể bạn quan tâm:

Khăn Tenugui là một loại khăn mỏng, nhiều kích thước khác nhau chất liệu cotton với hoạ tiết đẹp, bắt mắt dùng làm quà tặng, gói quà, trãi bàn, trưng bày hoặc để bọc các loại vật phẩm đắc tiền, dễ vỡ.

Đi Nhật mua gì làm quà?

Mục lục

Khăn Tenugui là khăn gì?

Tenugui là một loại khăn mỏng được làm từ vải cotton, hình chữ nhật, có kích thước khoảng 35×90 cm, được nhuộm màu hoặc các hình vẽ truyền thống Nhật Bản.

Khăn Tenugui là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

“Tenugui” được ghép từ chữ Te (手), tức “Thủ”, và Nugui (ぬぐい), tức “Lau”, tuy nhiên chiếc khăn này không chỉ được dùng để lau tay mà còn có rất nhiều công dụng khác như làm khăn quấn đầu, bọc chai nước hay làm quà tặng. Gía của khăn Tenugui không đắt và bạn có thể tìm mua ở khắp nơi tại Nhật Bản, không chỉ ở các cửa hàng đặc biệt mà còn ở các góc lưu niệm của khắp các cửa hàng.

Tenugui được người Nhật chia thành nhiều loại theo độ mịn của vải, loại vải chính được làm khăn là “tokuoka”, “oka” và “bun (sori)”. Vải càng mịn thiết kế càng cao. Ngoài phân chia theo độ mịn của vải, khăn Tenugui được chia theo kỹ thuật được sử dụng để trang trí cho chúng như “chusen” nhuộm và in.

Nên mua gì ở Nhật về làm quà cho mọi người?

Ngày nay, khăn Tenugui được sử dụng vô cùng biến hóa với nhiều hoa văn và màu sắc đa đạng cùng cách sử dụng vô cùng biến hóa.

Tenugui đã được sử dụng ở Nhật từ giai đoạn Nara (710-794) và dần phổ biến hơn trong thời đại Edo. Ban đầu, những chiếc khăn này tenugui chỉ được sử dụng cho những nơi linh thiêng. Sau thời chiến quốc thì các võ sĩ và dân thường cũng được sử dụng để lau mồ hôi, làm khăn quấn đầu hoặc choàng cổ như hiện tại. Dưới đây là những mẫu khăn Tenugui.

Khăn Tenugui có gì hay?

Tenugui có một số ưu điểm như sau:

Top mẫu khăn Tenugui đẹp – Logo Kamawanu

Kamawanu chính là sự kết hợp hình ảnh của cái lưỡi hái (Kama), hình tròn (Wa) và chữ “Nu”. Họa tiết này thịnh hành khi nghệ sỹ Kabuki lừng danh Ichikawa Danjuro VII (1791 – 1859) sử dụng trong trang phục biểu diễn của mình
Khăn Tenugui là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Top mẫu khăn Tenugui đẹp – Khăn Tenugui cá nóc (Fugu – ふぐ)

Cá nóc trước kia được người Nhật gọi là “Fuku”, đồng âm với chữ Phúc cũng đọc là “Fuku”. Do đó, trong quan niệm người Nhật, cá nóc được xem là loài cá may mắn và mang đến phúc lành.
Khăn Tenugui là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Top mẫu khăn Tenugui đẹp – Lá cây gai dầu (Asa no ha – 麻の葉)

Đây là họa tiết hình học khá giống với lá cây gai dầu nên mọi người gọi hoa văn là “Asa no ha”
Khăn Tenugui là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

 

Top mẫu khăn Tenugui đẹp – Fukuro – ふくろう

 Fukuro trong tiếng Nhật đồng âm với từ “Không gian khổ” nên đây cũng coi là biểu tượng của sự may mắn.
Khăn Tenugui là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Top mẫu khăn Tenugui đẹp – Họa tiết mùa hè: Tanuku no Matsuribayashi – 祭囃子

 Khăn Tenugui là gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Top mẫu khăn Tenugui đẹp – Họa tiết mùa hè: Yanagi ni Uchiwa – 柳に団扇

Khăn Tenugui - món quà lưu niệm thần kỳ xứ anh đào
Gồm hình ảnh đặc trưng nhất của mùa hè Nhật Bản với chiếc quạt giấy (Uchiwa) cùng cành liễu (Yanagi)

Sử dụng khăn tenugui thế nào?

Ngày nay, Tenugui không chỉ đơn thuần chỉ là một chiếc khăn dùng để lau tay mà tùy vào người sử dụng, Tenugui sẽ có nhiều công dụng vô cùng phong phú
cach-su-dung-khan-tenugui-1

Mua khă Tenugui ở đâu tai Việt Nam?

Không cần phải đến Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể mua những chiếc khăn Tenugui truyền thống của xứ phù tang ngay tại Việt Nam. Bạn có thể mua tại các siêu thị chuyên bán hàng Nhật hoặc có thể mua qua các shop Order hàng Nhật. Giá bán khăn Tenugui Nhật Bản có giá từ 28.000 đồng/chiếc tùy vào kích thước và họa tiết của chúng. Một số địa chỉ bán khăn Tenugui bạn có thể tìm mua ở HCM, Hà Nội gồm

Shop Mina Chan

Shop Nhật Việt

BBCosplay

Với những chia sẻ về khăn Tenugui và các sử dụng loại khăn truyền thông của người Nhật này, baoasahi.com hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về chiếc khăn đơn giản mà cực hữu ích này rồi nhé!
từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 07/10 năm 2020 | Du Lịch Nhật Bản | Văn Hóa Nhật Bản | Tag: . .