Khám sức khỏe đi Nhật gồm những gì, hết bao nhiêu tiền?

Chia sẽ những thông tin hữu ích dành cho người lao động sang Nhật, du học sinh đi Nhật bao gồm: Khám sức khỏe đi Nhật gồm những gì, hết bao nhiêu tiền và kinh nghiệm khám sức khỏe đi Nhật cụ thể bên dưới. Tằm quan trọng của việc khám sức khỏe trước khi đi Nhật Đây là tiêu chuẩn bắt buộc dành cho những ai có mong muốn sang Nhật để học tập hoặc làm việc.Bước yêu cầu bắt...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ những thông tin hữu ích dành cho người lao động sang Nhật, du học sinh đi Nhật bao gồm: Khám sức khỏe đi Nhật gồm những gì, hết bao nhiêu tiền và kinh nghiệm khám sức khỏe đi Nhật cụ thể bên dưới.

Mục lục

Tằm quan trọng của việc khám sức khỏe trước khi đi Nhật

Đây là tiêu chuẩn bắt buộc dành cho những ai có mong muốn sang Nhật để học tập hoặc làm việc.

Bước yêu cầu bắt buộc khi người dân có nhu cầu đăng ký tham gia XKLĐ Nhật Bản hay đi du học, du lịch tại nước ngoài. Nhật Bản là quốc gia có yêu cầu cao và khắt khe về sức khỏe làm việc, học tập. Các ứng viên phải đủ điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe đã được định sẵn mới có thể đủ yêu cầu sang Nhật.

Khám sức khỏe đi Nhật gồm những gì, hết bao nhiêu tiền?

Các Bộ Lao động và các bộ ngành, khác cũng quy định rõ về việc khám sức khỏe trước khi ra nước ngoài để đảm bảo người đi Nhật có đủ điều kiện về sức khoẻ phục vụ cho việc học tập và công việc của mình được tốt nhất.

Có sức khỏe thì mới có thể đảm bảo an toàn cho cá nhân sinh sống, làm việc tại nước ngoài. Chính vì vậy khâu khám sức khỏe trước khi đi Nhật luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Hiện nay người muốn sang Nhật để học tập và làm việc có thể khám sức khỏe tại các bệnh viện, tổ chức y tế theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tục khám sức khỏe khi đi Nhật như thế nào?

Những chuẩn bị trước khi đi khám sức khỏe: 04 ảnh cỡ từ 4*6, vấn đề ăn uống để khám, giấc ngủ và các hành vi gây tổn hại cho sức khỏe khác, giữ cơ thể khỏe mạnh

Thời điểm đi khám tốt nhất: nên đi khám vào buổi sáng, để kết quả khám được tốt nhất trước khi khám bạn không nên uống sữa hoặc các loại nước ngọt có ga vì chúng có thể làm sai lệch kết quả của ban đồng thời bạn nên  khám tại bệnh viện uy tín.

Người lao động đăng ký tham gia XKLĐ Nhật Bản khi đi khám sức khỏe sẽ phải khám tổng thể toàn bộ sức khỏe của mình:

Nhìn chung các ứng viên đạt tiêu chuẩn của xuất khẩu lao động nam có chiều cao 1m60 trở lên và nữ có chiều cao 1m50 trở lên, có sức khoẻ tốt, không được quá gầy hoặc quá béo, về mặt thị lực mắt của các ứng viên phải đạt 8/10 điểm mới có thể được coi là đạt chuẩn. Ngoài ra nếu bạn mắt phải viêm gan B, HIV hoặc các bệnh mãn tính, bệnh lây nhiễm thì cũng không đạt được tiêu chuẩn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Sau khi khám xong kiểm tra các kết quả, đối chiếu với các quy định về sức khỏe để biết mình có qua vòng sức khỏe khi đi nước ngoài hay không? Nếu bạn đáp ứng được hết các tiêu chí về sức khỏe đối với việc xuất khẩu lao động thì bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã đạt chuẩn về sức khỏe.

Lưu ý những trường hợp sức khỏe không được đối tác Nhật Bản chấp nhận

Nếu như trên cơ thể bạn có hình xăm, bạn sẽ không được tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải ký cam kết sẽ xóa hình xăm sau khi thi đỗ đơn hàng tại công ty,

Thực tập sinh bị dị hình, dị tật, cụt 1 trong 10 ngón tay, bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt … cũng sẽ không đạt yêu cầu và không được tham gia vào quy trình tuyển thực tập sinh Nhật Bản.

Thực tập sinh có khuyết tật về chân tay (hình thành sau khi bị gãy xương), đã từng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cũng không thể tham gia chương trình này.

Tất cả các trường hợp không cho ra kết quả sức khỏe (kể cả khi dấu bệnh viện “”đủ điều kiện sức khỏe””) đều không thể tham gia chương trình tuyển thực tập sinh Nhật Bản.

Khám sức khỏe đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

Theo như quy định hiện hành của nhà nước thì chi phí cho việc khám sức khỏe đi nước ngoài phụ thuộc vào cơ sở biểu giá thu viện phí hiện nay.

Mức phí của việc khám sức khỏe đi Nhật nhiều hay ít phụ thuộc vào các danh mục yêu cầu khám bệnh nhiều hay ít bao gồm khám thể lực, khám nội tổng quát, khám cận lâm sàng,….

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 10/02 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .