Khám phá Thủy cung Okinawa Churaumi- Thủy cung lớn nhất Nhật Bản

BáoAsahi.com – Okinawa Churaumi là một thủy cung lớn nhất Nhật Bản, lớn thứ hai thế giới, là một trong điểm du lịch được du khách ghé thăm mỗi khi đến với du lịch Nhật Bản bởi đến bạn sẽ tận hưởng và chiêm ngưỡng không gian tuyệt vời, và những hình ảnh thú vị mang đến những cảm giác khó quên.Okinawa Churaumi là một thủy cung lớn nhất Nhật Bản, lớn thứ hai thế giới, là...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Okinawa Churaumi là một thủy cung lớn nhất Nhật Bản, lớn thứ hai thế giới, là một trong điểm du lịch được du khách ghé thăm mỗi khi đến với du lịch Nhật Bản bởi đến bạn sẽ tận hưởng và chiêm ngưỡng không gian tuyệt vời, và những hình ảnh thú vị mang đến những cảm giác khó quên.

Okinawa Churaumi là một thủy cung lớn nhất Nhật Bản, lớn thứ hai thế giới, là một trong điểm du lịch được du khách ghé thăm mỗi khi đến với du lịch Nhật Bản bởi đến bạn sẽ tận hưởng và chiêm ngưỡng không gian tuyệt vời, và những hình ảnh thú vị mang đến những cảm giác khó quên.

Khám phá Okinawa Churaumi- du lịch Nhật Bản

Vị trí: Nằm tại Mootobu Okinawa, Okinawa Churaumi thuộc công viên quốc gia chuyên triển lãm các tác phẩm biển.

Lịch sử hình thành, phát triển và đặc điểm thiết kế: Thủy cung Okinawa Churaumi được thành lập vào năm 2002 gồm nhiều bể chính và nhiều bể nhỏ. Bể cá chính được đặt tên là biển Kuroshio với thể tích 7.500 m2 nước, thành được xây dựng bằng nhựa acrylic với kích thước 35 mét (115 ft) dài, 27 mét (89 ft) và rộng 10 mét (33 ft) sâu, dày 60 cm, lớn thứ hai thế giới.

Khu trưng bày có diện tích 10.000 m2, gồm có 4 tầng với diện tích sàn 19.000 m² và 4 tầng là bể chứa sinh vật biển như san hô, cá nhiệt đới, cá mập.

kham-pha-thuy-cung-okinawa-churaumi-thuy-cung-lon-nhat-nhat-ban2

Tổng cộng trong thủy cung có 77 bể cá lớn và nhỏ khác nhau. Tất cả nước sử dụng trong bể được lấy từ nước biển bơm trực tiếp khoảng cách 350m, độ sâu 20m với công suất 3.000 m²/giờ. Đặc biệt, loài cá nhám voi và cá đuối là hai loài được nhân giống và bảo tồn tại công viên, được chứa trong bể chính và nuôi tách biệt.

Đặc biệt, bể san hô Okinawa Churaumi là bể san hô có quy mô lớn đầu tiên thế giơi với hơn 800 rặng san hô khác nhau tạo nên một thế giới đa sắc màu cho du khách những khám phá, trải nghiệm tuyệt vời. Cuối cùng, bể sâu nhất ở thủy cung là nơi chứa các loài cá cực kỳ quý hiếm như cá thu rắn mặt đen, tôm phát sáng, cá hồng Ruby, và rất nhiều sinh vật khác.

kham-pha-thuy-cung-okinawa-churaumi-thuy-cung-lon-nhat-nhat-ban3

Thiết kế với kiến trúc độc đáo, thủy cung Okinawa Churaumi tại Nhật Bản dẫn lối du khách đi từ bãi biển trên tầng 4 xuống sâu hơn dần đến các tầng, và cuối cùng là tầng 1 như được trải nghiệm cảm giác càng xuống sâu hơn xuống lòng đại dương.

Khi đến với đây, bạn có thể vừa chiêm ngưỡng, khám phá các loài sinh vật biển vừa tham gia các hoạt động chương trình biểu diễn của các heo, cổng truyền thống kiểu Uminchu, hay các buổi tọa đàm giới thiệu về đời sống trong thế giới đại dương.

Cách đi đến thủy cung Okinawa Churaumi

Đi xe bus cao tốc Yanbaru khoảng 2 tiếng 10 phút và 3 tiếng nếu đi xe bus thường từ sân bay Nara

Đi xe ô tô, khoảng 2 tiếng từ sân bay Nara

Thời điểm đẹp nhất đến thủy cung Okinawa Churaumi

Đảo Okinawa là hòn đảo xinh đẹp, nổi tiếng của du lịch Nhật Bản với các bãi biển tuyệt đẹp, và đặc biệt là vào mùa thu và mùa hè. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp nhất để du khách đến với Okinawa Churaumi để có thể thỏa thích tắm biển và đặc biệt là có thể đến với bể cá Okinawa Churaumi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đại dương. Đối với mùa đông lạnh giá là thời gian không thuận lợi cho việc than quan bể cá.

Thời gian mở cửa thủy cung Okinawa Churaumi

Tháng 10 đến tháng 2: 8:30am-6:30pm

Tháng 3 đến tháng 9: 8:30am-8:00pm

Okinawa Churaumi mở cửa hàng ngày, trừ thứ 4 và thứ 5 đầu tiên của tháng 12.

Mua sắm gần Okinawa Churaumi

Khu thủy cung Okinawa Churaumi không có nhiều địa điểm mua sắm sầm uất nhưng bạn vẫn có thể thỏa sức mua sắm khi di chuyển lên phía Bắc hòn đảo của trung tâm thành phố tại Aeon Mall Okinawa Rycom, Makishi Public Market, Ashibina Outlet Mall, Euglena Mall, Aeon Naha Shopping Center,… và nhiều địa điểm mua sắm khác.

Đặt phòng khách sạn tại Okinawa Churaumi

1147-1 Bise, Motobu-chō, Kunigami-gun, Okinawa-ken 905-0207

781 Ishikawa, Motobu-chō, Kunigami-gun, Okinawa-ken 905-0206

752-2 Ishikawa, Ishikawa, Motobu, Kunigami District, Okinawa Prefecture 905-0206

〒905-0205 Okinawa-ken, Kunigami-gun, 国頭郡本部町Yamakawa, 山川571

〒905-0205 Okinawa-ken, Kunigami-gun, Motobu-chō, Yamakawa, 本部町山川554

390-3 Yamakawa, Motobu-chō, Kunigami-gun, Okinawa-ken 905-0205

Nguồn: isenpai

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Tag: . .