Huyền thoại làng Sumo Nhật Bản đánh vỡ sọ đồng nghiệp bằng chai bia

0
63

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Mới đây, huyền thoại Harumafuji Kohei đã xin rút khỏi giải Grand Sumo Kyushu vì vụ lùm xùm đánh vỡ sọ đồng nghiệp bằng một chai bia.

Harumafuji Kohei vừa phải công khai xin lỗi trước báo giới và tuyên bố rút khỏi giải đấu diễn ra tại tỉnh Kyushu, vì rắc rối mà huyền thoại người Mông Cổ từng 9 lần vô địch các giải Sumo chuyên nghiệp của Nhật Bản gặp phải hồi cuối tháng 10.

Huyền thoại làng Sumo Nhật Bản đánh vỡ sọ đồng nghiệp bằng chai bia - Ảnh 1.

Cụ thể hôm 26/10 vừa qua, trong buổi tụ hội của những võ sĩ Sumo người Mông Cổ đang thi đấu tại Nhật Bản, Harumafuji Kohei sau giây phút không kiềm chế được bản thân đã tặng cho Takanoiwa Yoshimori một chai bia vào đầu khiến đàn em kém 6 tuổi phải nhập viện.

Kể từ đó, võ sĩ Sumo sinh năm 1990 nằm viện suốt 2 tuần và mới đây anh đã kiện Harumafuji Kohei. Vụ việc đang tạo nên một cơn địa chấn trong làng Sumo Nhật Bản, khiến Chủ tịch Liên đoàn Sumo Nhật Bản, ông Harumafuji Seiya Isegahama phải ra mặt hòa giải.

Huyền thoại làng Sumo Nhật Bản đánh vỡ sọ đồng nghiệp bằng chai bia - Ảnh 2.

“Tôi xin chân thành xinh lỗi vì rắc rối mà mình đã gây ra”, Kohei hối hận nói lời xin lỗi trên truyền hình Nhật Bản. Ngoài ra Kohei cũng từ chối tiết lộ mọi chi tiết về vụ ẩu đả.

Harumafuji Kohei sinh ngày 14/4/1984 tại Ulan Bator, Mông Cổ. Anh bắt đầu sự nghiệp vào năm 2001 và chỉ mất 3 năm để anh trở thành cái tên số 1 của hạng Makuuchi.

Nên đọc:  Dân mạng Việt xôn xao hai chú mực một nắng to bằng con chấy giá trị 4 triệu đồng trong siêu thị Nhật

Tháng 11 năm 2008, anh trở thành người ngoại quốc thứ 7 trong lịch sử môn Sumo đạt được danh hiệu Ozeki. Với chiều cao 1m86 và cân nặng 137kg, Kohei nhanh chóng gặt hái được những thành công khi liên tiếp giành được 9 danh hiệu lớn nhỏ.

Huyền thoại làng Sumo Nhật Bản đánh vỡ sọ đồng nghiệp bằng chai bia - Ảnh 3.

Đến tháng 9 năm 2012, anh đã đạt được đến cấp bậc Yokozuna (hạng cao nhất của môn sumo). Hiện tại, Harumafuji Kohei đang là 1 trong 5 người ngoại quốc từng vô địch hạng cao nhất của môn Sumo.

Nguồn: Kenh14

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here