Hướng dẫn mẹo xin visa đi Hàn Quốc từ Nhật Bản nhanh nhất chỉ trong 2 ngày

    Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

    BáoAsahi.com – Bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật, vào những ngày nghỉ dài mà không biết đi đâu chơi, những nơi cảnh đẹp tại Nhật bạn đã đi qua muốn chơi ở một nơi xa hơn như là Hàn Quốc mà vẫn băn khoăn chưa biết xin visa như nào?

    Có khó không ?

    Mình đã xin rồi nên hôm nay chia sẻ kinh nhiệm xin visa đi du lịch Hàn Quốc cho các bạn Việt Nam đang ở Nhật để các bạn tham khảo nhé!

    Hộ chiếu (Passport) của người Nhật rất nổi tiếng họ có thể đi gần như khắp thế giới du lịch ngắn ngày mà không cần xin visa. Việt Nam mình thì vẫn hơi khó khăn khoản xin visa này.

    Nhưng những người Việt Nam sinh sống tại Nhật có lợi thế ở chỗ nhờ 1 phần đã “vượt qua” được bước kiểm tra khi từ Việt Nam qua Nhật Bản, nên việc các bạn xin visa đi Hàn Quốc từ
    Nhật hoàn toàn rất dễ dàng chứ không khó nhằn như khi đi từ Việt Nam.

    Bạn không phải chứng minh tài chính, hay buộc phải chuẩn bị đủ loại các thứ giấy tờ, chưa kể có khi còn bị hỏi này hỏi nọ lung tung giống tra khảo.

    Đầu tiên là các bạn phải chuẩn bị những thủ tục cần thiết:

    1. Passport (Hộ chiếu), sau đó copy ảnh có mặt bạn + copy ảnh Visa Nhật của bạn

    2.Thẻ ngoại kiều người nước ngoài(在留カード), sau đó copy 2 mặt thẻ

    Nên đọc:  Gia đình bé Nhật Linh ở Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận chữ kí của mọi người để gửi sang Nhật đòi lại công bằng cho cháu

    3.Đơn xin cấp Visa đã điền đầy đủ thông tin kèm 1 ảnh 3.5×4.5 cm

    4.Nên đem theo danh thiếp (名刺)hoặc thẻ nhân viên(社員証)

    5.Nếu là sinh viên, cần photo kèm thẻ sinh viên.

    6.Một số trường hợp hồ sơ yếu (do xuất xứ, nghề nghiệp đang làm, lịch sử du lịch nước ngoài, …) có thể bị yêu cầu thêm giấy bảo lãnh của công ty đang làm tài Nhật.

    7.Chụp ảnh thẻ phông trắng ( 3,5 x 4,5 )

    8. Chuẩn bị trước 2200¥ phí xin Visa

    Về đơn xin cấp visa

    Còn giấy viết đơn xin visa thì các bạn cứ lên đó có nhé . Có giấy viết tầm 20 phút là xong thôi ạ

    – Chú ý: Vì các bạn đang ở Nhật nên dùng đơn của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cung cấp trên trang chủ của lãnh sự quán (Tiếng Anh + Tiếng Nhật) thay vì dùng đơn xin cấp visa bản
    quốc tế (Tiếng Anh + Tiếng Hàn) của Hàn Quốc.

    Lợi thế là đơn tiếng Nhật/Anh đơn giản hơn, điền nhanh hơn vì yêu cầu ít thông tin hơn (đúng 1 trang giấy).

    Có một lưu ý nhỏ ở đây là mình không biết các bạn du học có phải xin thêm gì nữa không ?

    Nếu để cho chắc các bạn cứ xin thêm giấy chứng nhận đi học ở trường học nữa cho chắc nhé .

    Và thêm là thẻ ngoại kiều phải còn trên 6 tháng không là trượt đó (Trước mình có đứa em không biết đến lúc đặt khách sạn + vé máy bay xong rồi đến lúc xin visa bị tạch phải huỷ hết)

    Nên đọc:  Sếp không cho nhân viên về thăm vợ ốm, cứng họng với lời đáp trả “gắt” nhưng “đắt” của anh nhân viên

    Các bạn nên xin Visa trước tầm 1 tháng để tiện việc chuẩn bị hơn nhé . Vì bình thường xin có 2 ngày là có visa rồi , nhưng có nhiều trường hợp khó tránh nên xin trước 1 tháng ạ

    Khi đã chuẩn bị xong hết rồi thì bước tiếp theo là đi lên đại sứ quán Hàn để xin visa.

    Về địa điểm, thời gian và lệ phí xin visa

    Nhiều người hay nhầm Đại sứ quán Hàn là Nyukan nhưng thật sự nó là 2 nơi khác nhau.

    Các bạn nên google map tra 韓国領事館 hoặc 韓国大使館 rồi tìm chỗ gần mình nhất để đi . Riêng các bạn nào làm ở Kobe thì tra [ 駐神戸大韓民国総領事館 ] từ ga Sannomiya đi bộ khoảng 10 phút.

    – Thời gian tiếp nhận đơn: Bạn phải đến lãnh sự vào ngày thường từ 9:00 – 11:30 Nên các bạn phải chuẩn bị sớm thời gian để đi nhé. Lần đó mình không biết nên đến muộn,
    hôm sau phải đi lại thêm 1 lần nữa rất mất công.

    Các địa điểm khác mà bạn có thể xin visa

    – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tokyo: 〒106 – 0047 東京都港区南麻布1-7-32(民団韓国中央会館 2,3階)

    – Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Osaka: 〒542-0086, 大阪市中央区西心斎橋 2丁目 3-4 駐大阪大 韓民国総領事館

    Sau khi đến đó các bạn nhớ mua cái tem tầm khoảng 2sen2 để nộp làm phí visa nhé .

    Ở trong đó họ có bán nên mua ở trong đó có máy tự động.

    Ngồi đợi nộp sau đó bạn sẽ mất thêm 500¥ họ sẽ gửi visa về tận địa chỉ nhà bạn đỡ mất công lên đại sứ quán lấy visa nữa . Khoảng 2 ngày sau họ gửi Visa về nhà.

    Nên đọc:  Việt Nam: Nông dân “siêu” sáng chế khiến chuyên gia nước ngoài “ngả mũ bái phục”

    Ảnh chụp màn hình.

    Lưu ý một số vấn đề khác

    DU LỊCH BỤI không làm dùm visa để đi qua Hàn, không khai dùm, không làm trung gian.

    Tại Nhật Bản, Đơn xin cấp visa chỉ có 3 thứ tiếng: Hàn, Nhật, Anh. Không có tiếng Việt!. Đơn xin visa điền rất dễ, các bạn chỉ cần đọc kỹ điền vào là được.

    Ngoài ra có một số câu hỏi các bạn hỏi quá chi tiết liên quan đến thời hạn visa còn lại, người bảo lãnh bên Hàn,… thì các bạn hỏi trực tiếp ở lãnh sự quán hay đại sứ quán Hàn nhé. Mình không biết nên không trả lời được.Chỉ vậy thôi là các bạn đã có Visa Hàn Quốc 90 ngày rồi.

    Đó là chia sẻ của mình về việc xin visa rất đơn giản phải không.

    Chúc các bạn có chuyến đi chơi vui vẻ !!

    Theo Tin Nhật Bản

    BáoAsahi.com

    Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

    Bình luận
    0

    Bình luận