Hợp đồng kỹ sư Nhật Bản có mấy loại?

Chia sẽ thông tin về những loại hợp đồng kỹ sư Nhật Bản kèm theo cách phân loại hợp đồng theo loại nhân viên, theo thời hạn, cách nắm rõ nội dung hợp đồng trước khi tham gia đơn hàng nhé! Hợp đồng kỹ sư Nhật Bản có mấy loại? Khi tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, loại hợp đồng sẽ ký kết là điều đầu tiên cần lưu ý. Phân theo loại nhân viên Nhân viên chính thức...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ thông tin về những loại hợp đồng kỹ sư Nhật Bản kèm theo cách phân loại hợp đồng theo loại nhân viên, theo thời hạn, cách nắm rõ nội dung hợp đồng trước khi tham gia đơn hàng nhé!

Mục lục

Hợp đồng kỹ sư Nhật Bản có mấy loại?

Khi tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, loại hợp đồng sẽ ký kết là điều đầu tiên cần lưu ý.

Phân theo loại nhân viên

Nhân viên chính thức

Nhân viên hợp đồng

Nhân viên dạng hakken

Phân theo thời hạn hợp đồng

Có kỳ hạn

Không kỳ hạn

Kinh nghiệm ký hợp đồng kỹ sư Nhật

Nếu muốn tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản uy tín, bạn nhất định phải lưu ý những điều khoản sau trên một hợp đồng.

Tìm hiểu kỹ dạng hợp đồng sẽ ký kết

Vì mỗi dạng hợp đồng lương sẽ đi kèm những ưu nhược điểm của nó, do đó trước khi quyết định ký kết người lao động cần phải cân nhắc lựa chọn loại hợp đồng phù hợp rồi mới tham gia để tránh phải chịu thiệt thòi về điều kiện làm việc và những quyền lợi cũng như không hiểu rõ về trách nhiệm của bản thân với công ty ký kết, dẫn đến huỷ hợp đồng và phải bồi thường một khoản tiền lớn.

Tìm hiểu trước về công ty sẽ làm việc

Tìm hiểu về công ty trước khi ký hợp đồng là rất quan trọng. Địa điểm công ty có rõ ràng hay không, điều kiện sống và làm việc như thế nào, có bao nhiêu người Việt đang làm việc tại công ty. Bạn sẽ cần đến những nguồn tin khách quan và xác thực khác nhau như các senpai đã từng làm việc hoặc đang làm việc tại công ty để hỏi thăm.

Tìm hiểu rõ mô tả và trách nhiệm công việc

Trước khi nhận việc, người lao động hãy nên tìm hiểu về mô tả và trách nhiệm với công việc, liệu có phù hợp với năng lực và điểm mạnh của bản thân hay không. Đừng vội vàng ký hợp đồng nếu không chắc chắn khả năng của chính mình. Nếu không làm được việc bạn sẽ phải chịu đuổi việc, bồi thường hợp đồng và trả về nước. Bên cạnh đó nắm rõ mô tả công việc giúp các kỹ sư tránh được sự lợi dụng từ công ty cử đi làm những công việc không nằm trong chức trách.

Luôn giữ lại 1 bản hợp đồng

Theo nguyên tắc, hợp đồng sẽ được in làm 3 bản, cụ thể bên công ty môi giới giữ 1 bản, người lao động 1 bản, bên công ty tiếp nhận 1 bản. Người lao động khi ký kết phải lưu ý để nhận lấy một bản hợp đồng hoặc đốc thúc nếu các bên còn lại không giao bản hợp đồng cho mình. Điều này giúp bạn có tài liệu đối chứng đề phòng những tranh chấp hay lợi dụng lao động hoặc bên ký kết không tuân thủ hợp đồng, bạn mới có cơ hội khởi kiện để đòi lại công bằng.

Tìm hiểu rõ các phương án xử lý vỡ hợp đồng

Bạn cần hiểu rõ những phương án xử lý xảy ra khi vỡ hợp đồng, bao gồm:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 04/01 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .