Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong

0
71

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Bỏ ra số tiền quá lớn để đặt hàng hộp cơm độc đáo này, liệu khách hàng có nhận được những gì xứng đáng?

Cơm hộp bento Nhật Bản có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người bởi món ăn này không chỉ là đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản mà còn rất nổi tiếng bởi độ cầu kỳ, tỉ mỉ và rất đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bảo có một loại cơm hộp bento ở Nhật Bản có giá lên đến 2800 USD (khoảng hơn 63 triệu đồng) thì liệu có bao nhiêu người tin là có thật và dám bỏ tiền ra mua?

Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong - Ảnh 1.
Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong - Ảnh 1.
Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong - Ảnh 1.

Trên thực tế, hộp cơm bento giá 63 triệu đồng này là hoàn toàn có thật bởi nó được công ty Gochikuru ở Nhật Bản sáng tạo ra. Và tất nhiên, với cái giá hơn 63 triệu đồng thì chắc chắn hộp cơm bento này phải có điểm cực kỳ đặc biệt và độc đáo thì khách hàng mới chấp nhận bỏ tiền ra mua về thưởng thức mà vẫn hoàn toàn cảm thấy xứng đáng. Vậy hộp cơm bento hơn 63 triệu này có gì bên trong mà giá lại cao ngất ngưởng đến thế, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.

Phần cơm hộp bento có giá hơn 63 triệu đồng này bao gồm nguyên liệu chính là thịt bò wagyu, một loại thịt bò nổi tiếng đắt đỏ nhất ở Nhật Bản. Mỗi hộp cơm bento thế này sẽ có khoảng 4kg thịt bò wagyu đủ các bộ phận từ phần thịt thăn, đùi, chân, sườn và cả lưỡi… Do đó, khi vừa mở hộp cơm bento ra thì chắc chắn bất kỳ ai cũng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên với khối lượng thịt bò đồ sộ thế này.

Nên đọc:  Nhật Bản – Xứ sở “vạn vật đều là Thần”

Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong - Ảnh 2.

Đặc biệt là phần hộp để đựng cơm được làm hoàn toàn bằng gỗ và thiết kế rất đẹp mắt với nhiều ngăn nhỏ bên trong tương ứng với từng bộ phận thịt bò được sắp vào. Phần hộp gỗ này sẽ được cho vào một lớp cơm bên dưới rồi mới cho thịt bò đầy ụ lên trên.

Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong - Ảnh 3.

Thịt bò wagyu sẽ được thái thành từng lát mỏng vừa ăn và sắp đều vào các ngăn bên trong hộp một cách thật khéo léo và ngăn nắp. Nhìn hộp cơm đầy thịt bò hấp dẫn thế này thì có lẽ bạn đã hiểu vì sao hộp bento này lại có giá đắt đỏ đến thế rồi nhé.

Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong - Ảnh 4.
Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong - Ảnh 4.

Đi kèm với hộp bento sẽ là phần nước sốt chấm cùng vài lát chanh để giúp thực khách tăng thêm hương vị hơn. Và với mức giá cao ngất ngưởng thì món cơm hộp này chắc chắn sẽ có độ ngon đạt chuẩn mà khách hàng khó có thể tìm được ở những nơi khác.

Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong - Ảnh 5.

Mặc dù biết là món ngon nhưng liệu bạn có dám bỏ ra số tiền quá lớn là 63 triệu đồng để thưởng thức hộp cơm sang chảnh thế này không? Tuy nhiên, cho dù bạn có tiền cũng chưa chắc mua ăn liền được bởi muốn ăn món cơm hộp đặc biệt này thì bạn phải đặt trước nửa tháng để đầu bếp chuẩn bị món ăn hoàn hảo nhất trước khi đưa đến tận tay người thưởng thức.

Nên đọc:  Taxi ở Nhật Bản- tôi bị đuổi ra khỏi xe như thế nào

Nguồn: Business Insider

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here