Học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất nhờ 6 cách này

0
86

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Bạn thường xuyên có lịch học dày đặc và không có nhiều thời gian rảnh? Bạn không thể tới trung tâm để ngồi học 3 buổi/ tuần với thời giân 2 tiếng/ buổi? Bạn cũng không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim…NHƯNG bạn thực sự rất rất muốn cải thiện việc học tiếng Nhật của bản thân? Bạn mong muốn được giao tiếp tiếng Nhật một cách lưu loát ?

Bạn có biết xu hướng học tiếng Nhật hiệu quả nhất ngày nay là gì không? Chẳng còn là những cuốn từ điển dày cộp và cũng chẳng phải những quyển vở đậm đặc lí thuyết nữa rồi. Vậy thì lí do gì khiến các bạn trẻ nói tiếng Nhật như gió thế nhỉ? Để trợ giúp cho các bạn học tiếng Nhật hiệu quả Du học Nhật Bản sẽ bật mí với bạn 6 phương pháp học tiếng Nhật Cực Kỳ Đơn Giản mà khoa học đã chứng minh hiệu quả 100% với người học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao nhé

1. Học tiếng Nhật online:

Bạn thường xuyên có lịch học dày đặc và không có nhiều thời gian rảnh? Bạn không thể tới trung tâm để ngồi học 3 buổi/ tuần với thời giân 2 tiếng/ buổi? Bạn cũng không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim…NHƯNG bạn thực sự rất rất muốn cải thiện việc học tiếng Nhật của bản thân? Bạn mong muốn được giao tiếp tiếng Nhật một cách lưu loát ? Học tiếng Nhật Online là phương pháp học hiệu quả nhất mà không gò bó thời gian. Với sự xuất hiện của công nghệ thông tin những trang website học tiếng Nhật trực tuyến đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Với lượng kiến thức thu thập phong phú, đa dạng, và đặc biệt là miễn phí còn chần chờ gì mà bạn không sử dụng..

Nên đọc:  Học tiếng Nhật: Các cấu trúc ngữ pháp thể hiện sự hối hận

Học online được nghiên cứu là cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay

2.Cách học tiếng Nhật qua bài hát:

Học tiếng Nhật qua các bài hát là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc học tiếng Nhậtchỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi với nó. Hãy thử ngay phương pháp này nhé, chắc chắn giai điệu của những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Nhật của bạn rất nhanh chóng. Các bài hát hay nhất giúp bạn học tiếng Nhật sẽ hỗ trợ bạn rèn luyện khả năng nghe, tập phát âm, ghi nhớ từ vựng. Đây là phương pháp học hiệu quả giúp bạn làm quen với tiếng Nhật một cách tự nhiên và dễ dàng nhất.

3. Cách học tiếng Nhật bằng hình ảnh:

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Chính vì vậy học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh ra đời và là công cụ tuyệt vời, hỗ trợ đắc lực cho tất cả mọi người cùng chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật rộng lớn thật hiệu quả.

Nên đọc:  Thị trưởng Nhật Bản dùng tiền chi cho bầu cử?

4. Cách học tiếng Nhật qua phim ảnh:

Học tiếng Nhật qua phim là môt trong những phương pháp đơn giản mà thú vị nhất khi học tiếng Nhật. Không chỉ học được cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp sát nhất từ người bản xứ, việc học thú vị này còn giúp bạn biết thêm những câu chuyện tuyệt vời về con người và văn hóa Nhật Bản.Trong phim tiếng Nhật được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng, không lệch đi đâu được.

Học tiếng Nhật qua phim là môt trong những phương pháp đơn giản mà thú vị

5. Cách học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề:

Một vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Nhật của mình là việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất về chủ đề khiến các bạn ấy dễ nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia. Chính vì vậy học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề sẽ giúp các bạn nhớ từ vựng không chỉ nhanh mà còn vững luôn nhé. Ví dụ, bạn có thể học từ vựng liên quan đến những chủ đề khác nhau như “Công việc” , “Thời trang” hay “Du lịch” …là những từ vựng cơ bản nhất đủ để chúng mình giao tiếp đơn giản hàng ngày. Việc học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề giúp bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định rồi sau khi nắm rõ rồi mới chuyển sang khu vực khác, thay vì bạn cứ đi mỗi vùng và nhặt một vài từ rồi sau đó lại quên luôn lúc nào không biết.

Nên đọc:  Hộp cơm bento hơn 63 triệu đồng ở Nhật Bản khiến ai cũng tò mò không biết có gì bên trong

Học tiếng Nhật qua chủ đề rau quả

6. Cách học tiếng Nhật qua thành ngữ, tục ngữ:

Cách học tiếng Nhật này vô cùng nhanh và áp dụng được luôn trong quá trình giao tiếp nên đây là cách học mà nhiều bạn trẻ, nhất là các du học sinh đã áp dụng rất thành công để rèn luyện khả năng giao tiếp cải thiện hiệu quả bất ngờ. Cũng như trong tiếng Việt thì thành ngữ, tục ngữ hay được sử dụng khi giao tiếp như một cách thể hiện ngắn gọn, ẩn dụ hơn.

Thành ngữ 花より団子 (はなよりだんご) (Hana yori dango) – “Bánh dango hơn là hoa”

Trên đây là 6 phương pháp học tiếng Nhật mà Du học Nhật Bản cho là hiệu quả và hoàn thiện nhất. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất nhé!

Nguồn: http://duhoc.japan.net.vn

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here