Học tiếng Nhật bao lâu thì đi làm được?

Học tiếng Nhật bao lâu thì đi làm được là câu hỏi của rất nhiều bạn, cũng như có cần thiết học tiếng Nhật hay không, người lao động biết tiếng Nhật có những đãi ngộ nào, mức lương như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Học tiếng Nhật đi xklđ là điều cần thiết Nếu bạn không học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì quả thực là một rào...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Học tiếng Nhật bao lâu thì đi làm được là câu hỏi của rất nhiều bạn, cũng như có cần thiết học tiếng Nhật hay không, người lao động biết tiếng Nhật có những đãi ngộ nào, mức lương như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Học tiếng Nhật đi xklđ là điều cần thiết

Nếu bạn không học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì quả thực là một rào cản vô cùng lớn. Không giao tiếp được tại Nhật, bạn sẽ như một người “câm” và “điếc” tại xứ người. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ làm việc với người Việt, ở trọ với người Việt, có cộng đồng người Việt bên đó nên không cần học tiếng. Tuy nhiên, thực tế khi bạn sang bên đó, người sếp trực tiếp quản lý của bạn là người Nhật, bạn sẽ phải đi siêu thị Nhật, mua hàng Nhật, gặp người Nhật liên tục,… Nếu không biết tiếng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Người Nhật luôn ưu ái lựa chọn những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt

Đúng vậy! Khi tuyển dụng người lao động xuất khẩu lao động tại đất nước mình, người Nhật sẽ luôn ưu tiên người có năng lực tiếng Nhật tốt. Họ sẽ đánh giá, người chịu khó học tiếng Nhật sẽ là người chịu khó học hỏi. Mà người chịu khó học hỏi sẽ làm việc tốt hơn người không học. Trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhiều áp lực như tại các công ty Nhật Bản, họ sẽ luôn đánh giá cao người chịu khó ham hiểu biết để có thể tiếp thu tốt các kỹ năng nghề nghiệp mà họ dạy bảo trong suốt quá trình làm việc.

Mức lương cao hơn

Ngay tại Việt Nam, người có trình độ tiếng Anh cao thì sẽ có lương bổng cao hơn. Tất nhiên làm việc tại Nhật, người có tiếng Nhật sẽ có cơ hội thăng tiến hơn và lương sẽ cao hơn, từ gấp 2 đến 5 lần so với người không biết tiếng. Hiểu một cách đơn giản, người biết tiếng sẽ giao tiếp với người quản lý của mình tốt hơn, họ hiểu được cách làm việc cũng như hiểu được những kiến thức, kỹ năng mà người chủ Nhật truyền dạy. Chính vì thế mà họ thành thạo nghề hơn. Từ đó dễ dàng thăng tiến trong công việc và rất có thể họ sẽ được ưu ái ở lại Nhật làm việc lâu hơn.

Học tiếng Nhật bao lâu thì đi làm được?

Học tiếng Nhật trước khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật là vô cùng cần thiết. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ mức trình độ tiếng Nhật mà bên tuyển dụng lao động cần. Tùy bằng cấp hiện tại của bạn cũng như đơn hàng vào các ngành nghề vị trí có mức quan trọng khác nhau mà thời gian học tiếng Nhật của bạn sẽ kéo dài hoặc rút ngắn.

Đối với các ngành nghề phổ thông

Nếu bạn đỗ các đơn tuyển vào các vị trí ngành nghề phổ thông (ngành nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng, cơ khí,…) thì thời gian học tiếng Nhật sẽ mất khoảng từ 2.5 đến 4 tháng. Trình độ đạt trúng tuyển đi Nhật với các vị trí này là N5 – trình độ giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

Đối với các ngành nghề vị trí quan trọng

Nếu bạn đi sang Nhật làm việc ở các vị trí quan trọng hơn như kỹ sư (kỹ sư IT, kỹ sư xây dựng,…) thì cần trình độ tiếng Nhật N4 trở lên. Để đạt được trình độ tiếng Nhật N4 với người mới bắt đầu mất khoảng 5 tháng. Đối với những người đã có nền tảng cơ bản từ N5 thì chỉ mất từ 2.5 đến 4 tháng là đủ.

Lưu ý, thời gian học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động phụ thuộc rất lớn vào khả năng học tiếng của từng người, cũng như mức độ cố gắng của người đó trong việc học. Bạn càng tập trung học, càng cố gắng rèn luyện tiếng thường xuyên thì thời gian học của bạn càng được rút ngắn.

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Nhiều bạn sẽ thắc mắc học tiếng Nhật đi xuất khẩu có khó không? Xin thưa, đã học thì cái gì cũng khó. Tuy nhiên, người biết cách học sẽ học nhanh hơn, đạt thành quả tốt trong thời gian ngắn hơn.

Phải đặt ra mục tiêu

Để đạt được những điều mình mong muốn trong cuộc sống, bạn cần phải đặt mục tiêu. Học tiếng Nhật nhanh cũng vậy. Bạn cần phải xác định được điểm xuất phải của mình hiện tại là gì (người mới bắt đầu, người đã có trình độ N5,…) để thiết lập mục tiêu phù hợp cho mình.

Mục tiêu học tiếng Nhật càng rõ ràng, càng cụ thể thì cơ hội thành công của bạn sẽ càng cao hơn. Ví dụ, tháng 1 năm 2021 tới bạn cần thi đỗ N4 để sang Nhật làm việc thì bạn cần đặt mục tiêu “Ngày… tháng 12 năm 2019 đỗ chứng chỉ tiếng Nhật N4 tại…” Nhắc lại, mục tiêu càng cụ thể thì xác suất đạt được càng cao!

Xây dựng kế hoạch

Sau khi có mục tiêu, bước tiếp theo là lên kế hoạch thực hiện mục tiêu. Hãy bắt đầu từ quý, tháng rồi tuần đến ngày. Xây dựng kế hoạch càng chi tiết bạn càng không bị hoang mang trong quá trình học tập và dễ dàng đánh giá năng lực so với kỳ vọng mà bạn muốn. Bạn đặt mục tiêu là tháng 1 năm 2021 bạn đỗ N4 thì bạn cần lên kế hoạch cho từng tháng, từng tuần, từng ngày. Ví dụ, bạn xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật 5 tiếng mỗi ngày: sáng 2 tiếng từ vựng, chiều 2 tiếng ngữ pháp và tối 1 tiếng giao tiếp.

Mỗi tháng bạn đánh giá lại năng lực tiếng của mình thông qua các bài kiểm tra. Từ đó để biết mục tiêu đặt ra của mình có khả thi không. Đồng thời qua đánh giá bạn cũng điều hướng, thay đổi mục tiêu và phương pháp học phù hợp để đạt được mục tiêu chứng chỉ Nhật mà mình mong muốn. Bạn có thể tìm đến những trung tâm dạy tiếng Nhật để giúp bạn xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật tốt hơn. Hãy thử lên mạng và tìm kiếm các nơi dạy tiếng Nhật uy tín gần nơi bạn ở như học tiếng Nhật đi xuất khẩu Hà Nội, tiếng Nhật N1 cho người đi xuất khẩu Hồ Chí Minh,…

Luyện tập giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong quá trình làm việc của bạn tại Nhật Bản. Bạn nên rèn luyện giao tiếng thường xuyên với các học viên cùng học với bạn trong lớp nếu bạn tham gia khóa học. Những trung tâm, khóa học tiếng Nhật đi xuất khẩu uy tín trên mạng rất nhiều. Bạn có thể đăng ký một khóa luyện nói tiếng Nhật giao tiếp ở trên mạng. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Nhật trên điện thoại và máy tính, bạn nên tham gia để rèn luyện khả năng giao tiếp thành thạo hơn.

Thư giãn cùng với tiếng Nhật

Khi học tiếng Nhật nói riêng và các ngôn ngữ nói chung bạn nên thư giãn. Đừng quá áp lực khi học tiếng bởi áp lực là một cảm xúc tiêu cực, như ép buộc. Bạn có thể thư giãn cùng với tiếng Nhật với những chương trình giải trí của Nhật Bản, xem phim Nhật bản, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản,… Hãy coi tiếng Nhật như người bạn thay vì nghĩ nó là kẻ thù!

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . . .