Hồ sơ xin visa tị nạn tại Nhật 2021

Hướng dẫn cách làm hồ sơ xin visa tị nạn tại Nhật 2021 cho người mới kèm theo những thông tin và kinh nghiệm xin visa tại Nhật cụ thể bên dưới. Điều kiện xin visa tị nạn tại Nhật Theo Hiệp định và giao ước người tị nạn, tị nạn dùng để chỉ “những người bị hoặc có thể bị đàn áp do các quan điểm về chính trị, tôn giáo, chủng tộc; họ không nhận được sự bảo hộ của...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Hướng dẫn cách làm hồ sơ xin visa tị nạn tại Nhật 2021 cho người mới kèm theo những thông tin và kinh nghiệm xin visa tại Nhật cụ thể bên dưới.

Mục lục

Điều kiện xin visa tị nạn tại Nhật

Theo Hiệp định và giao ước người tị nạn, tị nạn dùng để chỉ “những người bị hoặc có thể bị đàn áp do các quan điểm về chính trị, tôn giáo, chủng tộc; họ không nhận được sự bảo hộ của chính quyền nơi đó, hoặc không muốn nhận sự bảo hộ đó”. Những người chạy trốn khỏi đất nước chiến tranh cũng không được công nhận là người tị nạn.

Do đó, điều kiện để xin visa tị nạn tại Nhật Bản là phải làm xong thủ tục tại Cục Xuất Nhập Cảnh ở các địa phương và chờ xét duyệt. Lúc này, bạn mới được xem là người xin tị nạn và xem xét đến khả năng được cấp visa dành cho người tị nạn.

Nếu xin được visa tị nạn Nhật, bạn sẽ được định cư hợp pháp ở Nhật, hưởng các chính sách phúc lợi của Nhật và lao động tự do không phân biệt ngành nghề. Đây cũng là nguyên nhân khiến số người xin visa tị nạn ở Nhật luôn rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng, nếu bạn không được xét duyệt cấp visa tị nạn, bạn sẽ khó xin lại loại visa khác và khả năng cao phải về nước.

Hồ sơ xin visa tị nạn tại Nhật 2021

Xin visa tị nạn tại Nhật có khó không?

Trên thực tế, xin visa tị nạn tại Nhật Bản không hề dễ bởi số người xin rất nhiều và có xu hướng tăng qua mỗi năm. Cụ thể, một thống kê của Cục Xuất nhập cảnh về số người xin visa tị nạn qua các năm như sau:

– Năm 2015 có 7,568 người đăng ký xin visa tị nạn

– Năm 2016 có 10,901 người đăng ký xin visa tị nạn

– Năm 2017 có 19,628 người đăng ký, tăng gần 80% so với các năm trước.

Trong đó, số người xin visa chủ yếu đến từ Philipines, Việt Nam, Sri Lanka,…

Hồ sơ xin visa tị nạn tại Nhật 2021

Với số người xin visa tị nạn tăng quá nhanh nên Nhật Bản đã có chính sách siết chặt việc cấp visa này. Như vậy, bạn có thể thấy xác suất xin được visa tị nạn của Nhật rất thấp. Vậy làm thế nào để tăng khả năng xin được visa tị nạn? Dưới đây là hướng dẫn xin visa tị nạn ở Nhật Bản dành cho bạn.

Hồ sơ xin visa tị nạn tại Nhật 2021

Sau khi làm xong thủ tục để được công nhận là người tị nạn tại Cục Xuất Nhập Cảnh, bạn tiến hành làm hồ sơ bao gồm mẫu đơn xin visa tị nạn ở Nhật và các loại giấy tờ tùy thân khác. Bạn cũng nên tham khảo trước cách viết hồ sơ xin visa tị nạn Nhật Bản để điền chính xác.

Theo quy định mới của Nhật, người xin visa tị nạn sau 2 tháng nộp hồ sơ sẽ chia thành 4 trường hợp:

– Trường hợp 1: Hồ sơ có khả năng cao được chấp nhận.

– Trường hợp 2 và 3: Hồ sơ không phù hợp và hồ sơ nộp lại.

– Trường hợp 4: Hồ sơ chưa xác định, Cục xuất nhập cảnh sẽ tiếp tục điều tra thêm thông tin về bạn.

Tóm lại, nếu hồ sơ của bạn thuộc trường hợp 2,3 và 4 thì trong thời gian chờ kết quả, bạn đều không được đi làm vì không được cấp visa “hoạt động đặt biệt”. Một khi hết hạn lưu trú mà hồ sơ chưa xét xong thì bạn vẫn bị buộc phải về nước.

Khi hồ sơ bị từ chối, trong hồ sơ của bạn sẽ bị lưu là đã từng xin visa tị nạn giả mạo và bạn sẽ không thể xin lại visa khác. “Vết đen” cũng ảnh hưởng rất lớn đến cá nhân và gia đình bạn nếu nhập cảnh vào Nhật sau này.

Trên thực tế, việc xin visa tị nạn tại Nhật Bản không được khuyến khích vì loại visa này chỉ dành cho những người thực sự khó khăn. Thêm vào đó, xác suất xin được visa rất thấp nên visa tị nạn không phải là phương án khả thi để bạn tiếp tục ở lại Nhật và làm việc.

Ngoài ra, kể cả khi bạn xin được visa tị nạn Nhật Bản và ở lại làm việc thì các công ty cũng không mặn mà với loại visa này, trừ khi đó là xưởng sản xuất cần tuyển lao động phổ thông.

Trên đây là cách viết hồ sơ xin visa tị nạn tại Nhật mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các  bạn thành công.

Từ khóa:

 

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | tin tức | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: