Hồ sơ xin visa đoàn tụ Nhật gồm những gì?

Hồ sơ xin visa đoàn tụ Nhật gồm những gì, đối tượng nào được cấp visa đoàn tụ Nhật, điều kiện xin visa đoàn tụ là gì, chi phí bao nhiêu, xin visa đoàn tụ bao lâu có kết quả? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Visa đoàn tụ gia đình tại Nhật là gì? Visa đoàn tụ gia đình là visa được cấp cho vợ / chồng hoặc con cái để sang sinh sống cùng với người thân là người đang lưu trú...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Hồ sơ xin visa đoàn tụ Nhật gồm những gì, đối tượng nào được cấp visa đoàn tụ Nhật, điều kiện xin visa đoàn tụ là gì, chi phí bao nhiêu, xin visa đoàn tụ bao lâu có kết quả? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Visa đoàn tụ gia đình tại Nhật là gì?

Visa đoàn tụ gia đình là visa được cấp cho vợ / chồng hoặc con cái để sang sinh sống cùng với người thân là người đang lưu trú tại Nhật.

Bộ Tư Pháp Nhật Bản quy định chỉ có vợ/chồng đã đăng ký kết hôn, và con (con ruột và con nuôi có giấy tờ hợp pháp) là đối tượng có thể được bảo lãnh theo diện này, không bao gồm cha mẹ hay họ hàng khác. Ngoài ra người có đến Nhật theo diện đoàn tụ gia đình có thể tự do thực hiện ngoài các hoạt động sinh hoạt thường ngày, nhập học các trường tiếng, trường senmon, trường đại học,… nhưng không được phép lao động kiếm tiền nếu chưa đăng ký với cục xuất nhập cảnh tại địa phương. Nếu đăng ký thì người thân sẽ được làm thêm không quá 28 giờ / tuần, vi phạm sẽ bị kỷ luật bằng việc trục xuất khỏi Nhật.

Đối tượng có thể xin visa đoàn tụ gia đình

Người đang sống tại Nhật muốn bảo lãnh cho người thân phải thuộc một trong những tư cách lưu trú trên những hoạt động xã hội sau: Giáo sư; Nghệ thuật; Tôn giáo; Báo chí; Kinh doanh quản lý; Luật; Kế toán; Y tế; Nghiên cứu;  Giáo dục; visa lao động; chuyển công tác nội doanh nghiệp; kỹ năng; hoạt động văn hóa; du học.

Điều kiện để được cấp visa đoàn tụ gia đình tại Nhật

Trước khi lướt qua cách xin visa kỹ sư Nhật Bản 2019, người bảo lãnh cần phải nắm được những tiêu chuẩn để có thể được phép xin cấp visa đoàn tụ gia đình.

Khả năng kinh tế

Đối với tư cách visa lao động

Tiêu chuẩn quan trọng khi xét duyệt hồ sơ cho người được bảo lãnh là phải khả năng tài chính của người bảo lãnh phải đủ để nuôi sống người thân theo sang Nhật.

Đối với tư cách visa du học

Cần phải có số dư trong tài khoản ngân hàng đủ để trang trải cho bản thân và người được bảo lãnh trong vòng ít nhất 6 tháng; hoặc giấy tờ chứng minh khoản học bổng nhận được định kỳ hàng tháng để chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Các trường hợp khó xin được visa đoàn tụ

Hồ sơ xin visa đoàn tụ Nhật gồm những gì?

Dưới đây sẽ là hướng dẫn giấy tờ chính cho việc xin visa đi Nhật theo diện gia đình:

Trường hợp người bảo lãnh là đang đi làm công ty tại Nhật Bản

Kỹ sư cần nộp giấy tờ  xác nhận đang làm việc tại công ty Nhật Bản và các giấy tờ chứng minh thu nhập:

Trường hợp người bảo lãnh là du học sinh

Giấy tờ phía Việt Nam cần chuẩn bị để xin cấp visa

Bao gồm những giấy tờ chứng minh thân phận của người được bảo lãnh và mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh và chứng minh tài chính của người bảo lãnh, cụ thể:

Lưu ý là tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh và tiếng Nhật rồi công chứng.

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ xong thì người bảo lãnh cầm lên cục xuất nhập cảnh của địa phương nộp. Bạn cũng có thể thực hiện luôn thủ tục xin hoạt động ngoài tư cách lưu trú (xin cho phép làm thêm) cùng lúc khi nộp thủ tục xin visa.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .