Gửi tiền từ Nhật về Việt Nam bằng cách nào, mất bao lâu?

Gửi tiền từ Nhật về Việt Nam bằng dịch vụ Western Union, qua ngân hàng, chuyển tiền Dcom, chuyển tền tay ba là cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam được áp dụng nhiều nhất hiện nay, phí chuyển tiền rẻ, độ uy tín cao, dễ thực hiện giao dịch, thời gian chuyển tiền nhanh.  1/ Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua ngân hàng Điều kiện chuyển tiền qua ngân hàng Người gửi tiền từ Nhật...

Có thể bạn quan tâm:

Gửi tiền từ Nhật về Việt Nam bằng dịch vụ Western Union, qua ngân hàng, chuyển tiền Dcom, chuyển tền tay ba là cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam được áp dụng nhiều nhất hiện nay, phí chuyển tiền rẻ, độ uy tín cao, dễ thực hiện giao dịch, thời gian chuyển tiền nhanh. 

Mục lục

1/ Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua ngân hàng

Điều kiện chuyển tiền qua ngân hàng

Người gửi tiền từ Nhật về Việt Nam qua ngân hàng phải có các giấy tờ như thẻ cư trú / hộ chiếu còn hiệu lực. Người nhận ở Việt Nam phải có các giấy tờ chứng minh thân phận như CMND, thẻ căn cước,…

Gửi tiền từ Nhật về Việt Nam bằng cách nào, mất bao lâu?

Người gửi phải thu thập các thông tin của người nhận bao gồm: Tên người thụ hưởng (Tên tài khoản),số CMND / hộ chiếu của người nhận, Địa chỉ người nhận, Điện thoại người nhận, Tên ngân hàng, Số tài khoản, Mã SWIFT (Mã số xác định ngân hàng): 8 – 11 chữ số

Quy trình chuyển tiền qua ngân hàng

Người gửi đến bất cứ ngân hàng Nhật Bản để gửi tiền từ Nhật về Việt Nam, chi phí thường là 2000 yên nhưng thời gian chuyển tiền chậm – nhiều thủ tục, nếu cần chuyển tiền gấp bạn có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ.

Điền đầy đủ thông tin của người nhận tiền. Nộp phí chuyển tiền và phí chuyển đổi tiền tệ sang tiền Việt nếu cần.

Tiền sẽ được chuyển đến ngân hàng của người nhận, người nhận sẽ đến tại các phòng giao dịch của ngân hàng nhận để nhận tiền.

Lưu ý, do tiền Yên được chuyển thành đô la Mỹ theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào ngày.

Sau đây là 10 ngân hàng uy tín đứng đầu Nhật Bản theo Corporate Finance Institute: Mitsubishi UFJ Financial Group; Japan Post Bank; Mizuho Financial Group; Sumitomo Mitsui Financial Group; Norinchukin Bank; Resona Holdings; Concordia Financial Group; Fukuoka Financial Group; Chiba Bank; Hokuhoku Financial Group.

2/ Chuyển tiền về Việt Nam qua Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế uy tín. Hiện nay, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận tại 52 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam và Nhật Bản. Những địa điểm cho phép rút tiền, gửi tiền bằng Western Union hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam rất nhiều. Ưu điểm từ Western Union là nhận ngoại tệ dễ dàng, khi nhận tiền từ Western Union bạn có thể lựa chọn giữ nguyên đơn vị tiền tệ hay chuyển sang tiền tệ Việt. Bên cạnh đó thủ tục chuyển tiền cũng cực kỳ đơn giản: người gửi không cần phải có tài khoản ngân hàng, chuyển tiền nhanh, và độ bảo mật cao. Phạm vi chuyển tiền rộng tại tất cả các ngân hàng.

Điều kiện chuyển tiền Western Union

Người gửi từ Nhật phải có các giấy tờ như thẻ cư trú / hộ chiếu còn hiệu lực. Người nhận ở Việt Nam phải có các giấy tờ chứng minh thân phận như CMND, thẻ căn cước,…

Người gửi phải thu thập các thông tin của người nhận bao gồm: Tên người thụ hưởng (Tên tài khoản), Tên ngân hàng, Số tài khoản, Mã SWIFT (Mã số xác định ngân hàng): 8 – 11 chữ số

Quy trình chuyển tiền qua Western Union

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam như thế nào thông qua dịch vụ Western Union?

Người gửi cần đến đại lý của Western Union (trong giờ hành chính).

Điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền (MTAF); cung cấp giấy tờ tuỳ thân và mã số cá nhân (nếu có).

Nộp số tiền Yên cần chuyển và phí chuyển (990 khi chuyển 1 – 10.000 yên; 1.500 yên cho 10.001 – 50.000 yên; 2000 yên cho 50.001 – 1.000.000 yên).

Bạn sẽ nhận được bảng in chi tiết giao dịch bao gồm Mã Số Chuyển Tiền (MTCN).

Thông báo với người nhận chi tiết giao dịch, gồm: tên người gửi, số tiền gửi và quốc gia gửi tiền. Đừng cho bất kỳ ai ngoài người nhận tiền biết các chi tiết giao dịch.

Người nhận kiểm tra tài khoản hoặc liên hệ với ngân hàng để xác nhận tiền đã vào tài khoản. Bạn cũng có thể dùng Mã Số Chuyển Tiền (MTCN) để kiểm tra tình trạng món tiền tại trang: https://www.wu-japan.com/direct-to-bank/vi/#direct-to-bank

Tiền được chuyển vào tài khoản của người nhận từ 1 đến 3 ngày làm việc, tùy thuộc vào quốc gia nhận tiền. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo số tiền đã được ghi có vào tài khoản khi bạn đăng ký số điện thoại di động của bạn khi thực hiện chuyển tiền.

Người nhận tới ngân hàng đúng theo kê khai của người gửi, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

3/ Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua Dcom

Dcom là một trong những công ty chuyển tiền có tiếng đối với cộng đồng người Việt Nam ở Nhật trong những năm gần đây. Mặc dù chi phí gửi tiền có cao hơn một chút so với công ty khác, tuy nhiên, đây là nơi để bạn có thể yên tâm trao tài sản của mình

Dcom cung cấp cả dịch vụ chuyển tiền nhanh trong vòng 10 phút, cấp phát hóa đơn chuyển tiền để người chuyển có đủ hồ sơ tiền hành làm thủ tục xin giảm thuế cuối năm.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về cách chuyển tiền qua công ty Dcom qua bài biết dưới đây

4/ Chuyển tiền tay ba từ Nhật về Việt Nam

Gửi tiền tay ba từ Nhật về Việt Nam hay còn nói là gửi tiền về nước thông qua người trung gian (bạn bè / người thân / dịch vụ trung gian).

Chuyển tiền nhanh, đơn giản và không mất phí khi người chuyển là người bạn quen biết. Nếu chuyển tiền bằng dịch vụ trung gian liên hệ qua các trang mạng xã hội thì bạn sẽ được chi phí chuyển tiền rẻ hơn so với ngân hàng, số tiền gửi có thể được tỷ giá cao hơn, không cần thẻ ngân hàng từ hai phía nhận – gửi.

Nếu người bạn nhờ gửi là người có lòng tham, bạn rất dễ bị lừa đảo. Trường hợp nếu không có người quen thường xuyên đi về Nhật Bản – Việt Nam thì một số tiền lớn được gom góp đợi đến lúc có người thân từ Nhật trở về Việt Nam để gửi nhờ sẽ có nguy cơ cao bị mất cắp trước khi bạn gửi về nước.

Hiện nay tại Nhật Bản, giao dịch chuyển tiền giữa cá nhân với cá nhân (dịch vụ trung gian) không qua cơ quan tài chính như ngân hàng được xem là hành vi phạm pháp. Vậy nên, chúng tôi không khuyến khích các bạn chuyển tiền tay ba, vì đây là hành động tiếp tay cho phạm pháp, và nguy cơ rủi ro cực kì cao

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Hỏi Đáp | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .