Cách giặt xu ở Nhật 2021

Hướng dẫn cách giặt xu ở Nhật 2021 cho người mới du học, lao động tại Nhật kèm theo những thông tin hữu ích.Mua đồ cũ ở Nhật thế nào?Các chuỗi cửa hàng bán đồ cũ ở Nhật Giặt xu là gì? Nếu bạn đang sống ở Nhật Bản, việc mua máy giặt cho riêng bạn có thể chiếm một khoản lớn trong ngân sách của bạn, điều ngày đồng nghĩa với việc tốt hơn là bạn nên sử dụng các...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Hướng dẫn cách giặt xu ở Nhật 2021 cho người mới du học, lao động tại Nhật kèm theo những thông tin hữu ích.

Mua đồ cũ ở Nhật thế nào?

Các chuỗi cửa hàng bán đồ cũ ở Nhật

Mục lục

Giặt xu là gì?

Nếu bạn đang sống ở Nhật Bản, việc mua máy giặt cho riêng bạn có thể chiếm một khoản lớn trong ngân sách của bạn, điều ngày đồng nghĩa với việc tốt hơn là bạn nên sử dụng các dịch vụ giặt ủi công cộng trong thời gian này. Các dịch vụ giặt là công cộng cũng có sẵn với giá cả rất phải chăng.

Cách giặt xu ở Nhật 2021

Trong tiếng Nhật, “コインランドリー” (koin randori) là tên gọi phổ biến của các tiệm giặt là, vì nó là một thuật ngữ dễ hiểu “giặt đồ bằng tiền xu”. Koin randori thường được sử dụng bởi mọi người, từ các bà nội trợ, sinh viên, công nhân cho đến người già. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy một vài khách du lịch trong đó! Những người sử dụng koin randori vì họ không có máy giặt riêng ở nhà, họ đang ở trong một khách sạn không cung cấp dịch vụ giặt khô giá cả phải chăng hoặc họ giặt những thứ quá lớn đối với máy giặt tại nhà như chăn nệm lớn. Hẳn ai cũng từng sử dụng koin randori vì các tiệm giặt là như thế này có ở mọi nơi trên khắp Nhật Bản.

Trước khi đi, bạn hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị những thứ sau, để việc giặt đồ diễn ra thuận lợi:

Giặt xu tại Nhật có tốt không?

“Giặt xu” tại Nhật Bản rất sạch sẽ, an toàn và thoải mái. Họ thường cung cấp ghế ngồi cho bạn trong khi bạn chờ đợi. Một số phòng giặt xu thậm chí còn được trang bị điều hòa, có nghĩa là bạn có thể thoải mái thư giãn với một cuốn sách nếu bạn không muốn để lại đồ giặt của mình và đi đâu đó. Điều này đặc biệt hữu ích, đặc biệt là khi bạn chọn thời điểm đi giặt đồ mà chung quanh chẳng còn cửa tiệm nào mở, hay không có nơi nào hay ho để đi. Tiệm giặt ở Nhật cũng cung cấp những máy đổi tiền xu. Như có nói ở trên, nếu bạn không có đủ tiền xu trong túi, chỉ cần đổi tiền xu tại máy đổi tiền. Điều này rất hữu ích cho những ai đang vội và không có thời gian để chuẩn bị chính xác số tiền xu cần thiết. Một số nơi “giặt xu” thậm chí có sách hoặc truyện tranh để đọc. Hay có nơi còn trang bị hẳn TV để bạn xem trong khi chờ đợi!

“Giặt xu” là rất hữu ích khi bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn để giặt quần áo, đặc biệt là khi căn hộ siêu nhỏ hoặc khách sạn không có bất kỳ máy giặt nào hoặc dịch vụ giặt tại chỗ của họ khá đắt đỏ. Để tìm máy giặt xu gần nhất, bạn có thể thử liên kết này this link (*Chỉ có tiếng Nhật) hoặc chỉ cần tìm tiệm “giặt xu” gần nhất trên Google Maps. Nếu bạn là khách du lịch, hãy thử sử dụng tiệm “giặt xu” trong chuyến đi của bạn nhé, để đảm bảo bạn luôn đi du lịch với quần áo khô sạch! Nó thực sự có thể tạo nên sự khác biệt trong thời gian bạn khám phá Nhật Bản đấy!

Nhiều nơi giặt ủi cũng có máy bán bột giặt và nước xả tự động. Đối với những người không thể tìm thấy một cửa hàng tiện lợi gần đó, đây chính xác là những gì bạn cần. Nó cũng hữu ích nếu bạn chỉ đi du lịch ngắn ngày ở Nhật Bản và việc mua cả một túi bột giặt (và cả nước xả) là rất lãng phí. “Giặt xu” của Nhật Bản cũng tương đối nhanh chóng. Quần áo của bạn có thể được giặt và sấy chỉ trong 50 phút, cho bạn nhiều thời gian hơn để tiếp tục khám phá những điều thú vị hơn.

Cách giặt xu tại Nhật

Đến koin randori có thể khiến bạn ngần ngại, vì bạn xách theo túi quần áo bẩn và đi thử một loại máy giặt khởi động bằng đồng xu. Tuy nhiên, không quá khó để sử dụng các chức năng tiện dụng này và, thông thường, mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhiều sau khi bạn làm thử một lần. Dưới đây là các bước thực hiện.

Kinh nghiệm giặt xu tại Nhật

Hầu hết các tiệm giặt là có hướng dẫn bằng tiếng Anh nếu tiệm có những quy tắc khác với thông thường. Hãy chắc chắn tuân thủ mọi quy định mà họ đưa ra, và khi rời khỏi tiệm nhớ chú ý giữ sạch sẽ và gọn gàng như lúc bạn đến. Hầu hết các tiệm giặt mở cửa 24/24. Để chắc ăn, bạn hãy kiểm tra trang web của họ hoặc Google Map trước khi đi. Nếu việc đem đồ đi giặt vào tối khuya hoặc sáng sớm có thể sẽ hữu ích vì đảm bảo bạn sẽ có máy trống để sử dụng, giúp bạn không phải chờ đợi hoặc phải lôi đồ giặt của người khác ra khỏi máy.

 Trên đây là cách giặt xu ở Nhật mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các  bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 22/06 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: