Giáo viên Nhật Bản đưa ra hình phạt bất ngờ cho những học sinh “xì hơi” trong lớp

BáoAsahi.com – Học sinh nào bị bắt quả tang sẽ phải viết bản kiểm điểm, nội dung như sau: “Tôi sẽ trung tiện trong nhà vệ sinh vào giờ nghỉ”. Thậm chí, còn phải cam kết rằng: “Nếu phá vỡ lời hứa này, tôi sẽ chạy 10 vòng quanh đường đi xe đạp của trường”.Trung tiện là thuật ngữ dùng rộng rãi trong y học để miêu tả sự thải khí ra khỏi ruột qua đường...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Học sinh nào bị bắt quả tang sẽ phải viết bản kiểm điểm, nội dung như sau: “Tôi sẽ trung tiện trong nhà vệ sinh vào giờ nghỉ”. Thậm chí, còn phải cam kết rằng: “Nếu phá vỡ lời hứa này, tôi sẽ chạy 10 vòng quanh đường đi xe đạp của trường”.

Trung tiện là thuật ngữ dùng rộng rãi trong y học để miêu tả sự thải khí ra khỏi ruột qua đường hậu môn

Khi trung tiện, hậu môn mở rộng, cùng lúc thứ khí không mấy thơm tho tích tụ trong ruột già sẽ bị đẩy ra. Thường hành động này tạo ra tiếng động, âm lượng phụ thuộc vào áp suất của khối khí bên trong.

Giáo viên Nhật Bản đưa ra hình phạt bất ngờ cho những học sinh xì hơi trong lớp - Ảnh 1.

Trung tiện còn có thể là một dấu hiệu dự báo đại tiện hoặc cho biết ruột của người bệnh đã thông sau khi phẫu thuật. Trung tiện là hoạt động sinh lý cơ bản của con người. Tuy nhiên hoạt động này đôi khi gây bất tiện cho người thực hiện, khiến những người xung quanh khó chịu.

Một giáo viên trung học ở quận Tochigi, Nhật Bản đã quyết định đưa ra hình phạt cụ thể sau khi có quá nhiều học sinh ngang nhiên “xì hơi” trong giờ học.

Học sinh nào bị bắt quả tang sẽ phải viết bản kiểm điểm, nội dung như sau: “Tôi sẽ trung tiện trong nhà vệ sinh vào giờ nghỉ”. Thậm chí, còn phải cam kết rằng: “Nếu phá vỡ lời hứa này, tôi sẽ chạy 10 vòng quanh đường đi xe đạp của trường”.

Tuy nhiên, không có quy định rõ ràng về việc học sinh có được phép “xì hơi” trong lúc chạy hay không.

Giáo viên Nhật Bản đưa ra hình phạt bất ngờ cho những học sinh xì hơi trong lớp - Ảnh 2.

Bản kiểm điểm về việc “xì hơi” sẽ được treo từ tháng 6 đến tháng 3 hàng năm để mọi người có thể nhìn thấy. Dù có vẻ hơi hà khắc, điều này sẽ giúp việc giảng dạy được trôi chảy hơn, giáo viên viên khỏi bị lúng túng khi trong lớp có mùi lạ.

Dù vậy, xung quanh quy định này vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Ví dụ, “xì hơi” trong lớp có thể coi là hành vi sai lệch của học sinh nhưng đây lại là nhu cầu tự nhiên của cơ thể và không phải ai cũng kiềm chế được. Nhiều người cho rằng, nếu cứ bắt học sinh đợi đến giờ nghỉ mới được xả van thì về lâu về dài có thể gây bệnh đường tiêu hóa.

May mắn thay, sau khi xem xét quy định mới, trường trung học Tochigi đã báo cáo rằng điều này không phù hợp và đặc biệt nhấn mạnh: “Việc cố gắng điều chỉnh các hiện tượng sinh học là cả một vấn đề”. 

Theo Sora News

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .