3 tư thế ngủ ngon trên máy bay giáo sư Mỹ gợi ý

BáoAsahi.com – Đây là cách ngủ tốt nhất mà bạn nên áp dụng để có được giấc ngủ ngon trên máy bay nhé! Đọc liền và áp dụng ngay nào! Viên ngủ ngon Theanine Gaba của Nhật có tốt không? Mùa hè là mùa của du lịch và chắc chắn máy bay là lựa chọn tối ưu với nhiều người. Thế nhưng khi có 1 chuyến bay dài, bạn sẽ rất mệt mỏi. Một giấc ngủ trong lúc bay sẽ phần nào giúp bạn lấy...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Đây là cách ngủ tốt nhất mà bạn nên áp dụng để có được giấc ngủ ngon trên máy bay nhé! Đọc liền và áp dụng ngay nào!

Viên ngủ ngon Theanine Gaba của Nhật có tốt không?

Mùa hè là mùa của du lịch và chắc chắn máy bay là lựa chọn tối ưu với nhiều người. Thế nhưng khi có 1 chuyến bay dài, bạn sẽ rất mệt mỏi.

Một giấc ngủ trong lúc bay sẽ phần nào giúp bạn lấy được tinh thần, giữ năng lượng cho chuyến đi. Dù không gian nhỏ, nhưng bạn vẫn có thể xoay xở được cách để chợp mắt.

Giáo sư Alan Hedge thuộc ĐH Cornell (Mỹ) đã bật mí cho bạn cách tốt nhất để có được giấc ngủ ngon trên máy bay. Bởi theo ông, việc đi du lịch, ngồi trên máy bay, xe nhiều sẽ gây ra vấn đề về lưng, thoát vị đĩa đệm cho khổ chủ. Và đây là 1 vài lưu ý mà giáo sư muốn nhắn nhủ chúng ta.

Mục lục

1. Giữ không gian cho đôi chân

Giáo sư Alan Hedge cho rằng, nếu chuyến bay của bạn chỉ kéo dài hơn 1 giờ thì không có nhiều vấn đề lắm. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn lãng quên không gian cho đôi chân của bạn.

Giáo sư Mỹ tiết lộ tư thế tốt nhất để bạn ngủ trên máy bay, vừa không gây hại lại ngủ ngon - Ảnh 2.
Giáo sư Mỹ tiết lộ tư thế tốt nhất để bạn ngủ trên máy bay, vừa không gây hại lại ngủ ngon - Ảnh 2.

Theo ông, bạn luôn cần giữ 1 khoảng không gian trống dưới ghế để phần chân được thoải mái và máu được lưu thông tốt hơn.

Nếu có túi đồ quá lớn hoặc cồng kềnh, bạn nên cố thu xếp để ở khoang hành lý. Còn nếu túi không quá lớn, bạn có thể dùng để kê chân và điều chỉnh tư thế sao cho cơ thể được thư giãn và thoải mái nhất là được nhé!

2. Cử động chân tay thường xuyên

Đừng ngồi yên cố định 1 chỗ trong suốt quá trình bay là lời khuyên của giáo sư Alan dành cho bạn.

Giáo sư Mỹ tiết lộ tư thế tốt nhất để bạn ngủ trên máy bay, vừa không gây hại lại ngủ ngon - Ảnh 3.

Sự thật là không phải lúc nào bạn cũng đứng lên đi lại trong khoang máy bay được, vì thế bạn hãy cố gắng cử động chân tay, thực hiện động tác duỗi chân/ tay và cử động chân liên tục nhé!

Việc làm này sẽ có tác dụng làm tăng lưu thông máu và giảm sự mệt mỏi cho bạn. Đồng thời, cử động chân cũng giúp làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, giảm chèn ép và áp lực lên cho cột sống nữa cơ.

3. Kê 1 chiếc gối nhỏ phía sau lưng

Nhiều người thường mang theo chiếc gối chữ U để kê đầu khi ngủ. Thế nhưng bạn cũng có thể tận dụng chiếc gối này hoặc chiếc chăn mỏng kê đằng sau lưng nhằm hỗ trợ cột sống lưng trên những chuyến bay dài.

Giáo sư Mỹ tiết lộ tư thế tốt nhất để bạn ngủ trên máy bay, vừa không gây hại lại ngủ ngon - Ảnh 4.

Vì sao ư, bởi các ghế trên máy bay thường cố định 1 góc 90 độ. Điều này thực sự gây ra áp lực cho cột sống lưng nếu phải ngồi trong thời gian dài.

Giáo sư Mỹ tiết lộ tư thế tốt nhất để bạn ngủ trên máy bay, vừa không gây hại lại ngủ ngon - Ảnh 5.

Cột sống lưng sẽ phải chịu áp lực lớn nếu như bạn ngồi trong thời gian dài mà không có gối kê sau lưng.

Việc bạn nghiêng ghế của mình hơi ngả ra sau và kê chiếc gối dưới lưng sẽ giúp giảm áp lực đèn ép lên cột sống và giảm thiểu tình trạng đau nhức đó!

 

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Cộng đồng | Tag: . . .