Giải cứu 130 người mắc kẹt do mưa lớn và lở đất ở Hokkaido

BáoAsahi.com – Hôm qua, thứ 4 ngày 04/07, khoảng 130 người bị mắt kẹt tại khu nghỉ mát suối nước nóng Hokkaido đã được giải cứu an toàn.Theo thông tin ban đầu, trận mưa lớn ở Hokkaido đã gây ra lở đất nghiêm trọng, khiến 130 người bị mắc kẹt trong khu suối nước nóng.Cụ thể, khi du khách ở suối nước nóng Tenninnkyo thuộc thị trấn Higashikawa đi qua một con đường ven bờ sông...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Hôm qua, thứ 4 ngày 04/07, khoảng 130 người bị mắt kẹt tại khu nghỉ mát suối nước nóng Hokkaido đã được giải cứu an toàn.

Theo thông tin ban đầu, trận mưa lớn ở Hokkaido đã gây ra lở đất nghiêm trọng, khiến 130 người bị mắc kẹt trong khu suối nước nóng.

Cụ thể, khi du khách ở suối nước nóng Tenninnkyo thuộc thị trấn Higashikawa đi qua một con đường ven bờ sông gần đó thì lở đất xảy ra khiến nhiều người bị kéo trượt và mắc kẹt tại khu vực. Đội giải cứu nhận tin đã giải cứu kịp thời hơn 100 nạn nhân của vụ lở đất này. May mắn là không ai bị thương.

Một người đàn ông khoảng 51 tuổi đến từ Tokyo cho biết ông đã rất hoảng sợ, nhưng cảm thấy thật may mắn khi được giải cứu an toàn.

giai-cuu-130-nguoi-mac-ket-mua-lon-va-lo-dat-o-hokkaido2

Tại thành phố Asahikawa từ sáng thứ hai đến sáng thứ tư vừa rồi, Cơ quan khí tượng Nhật bản ghi được lượng mưa rơi vào hơn 200mm. Các con sông lớn như sông Ishikari và Uryu cũng bị ngập lụt hoàn toàn vào thứ ba. Lũ lụt và sạt lở đã khiến 300 người dân phải di tán gây gián đoạn, ách tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực.

Tệ hơn nữa khi tại thị trấn Engaru, một cây cầu bị sụp đổ ngay đoạn giữa cầu. Cây cầu bị nghiêng do lũ lụt.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết dự báo Hokkaido và một số thành phố lớn sẽ tiếp tục đón mưa lớn trong suốt thứ năm do ảnh hưởng từ cơn bão Prapiroon.

Nguồn: Nhật báo

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . . .