Thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản 2021 gồm những gì?

BáoAsahi.com – Khi du học Nhật Bản, vì một vài nguyên nhân nào đó kiến bạn cần phải kéo dài thời gian học tập tại nước bạn thì bạn cần phải xin gia hạn visa du học. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số điều kiện và thủ tục cơ bản. Hãy tham khảo qua bài viết: “Gia hạn visa du học Nhật Bản và thủ tục cần thiết” nhé!Điều kiện gia hạn visa du học Nhật Bản Sau khi sang du...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Khi du học Nhật Bản, vì một vài nguyên nhân nào đó kiến bạn cần phải kéo dài thời gian học tập tại nước bạn thì bạn cần phải xin gia hạn visa du học. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số điều kiện và thủ tục cơ bản. Hãy tham khảo qua bài viết: “Gia hạn visa du học Nhật Bản và thủ tục cần thiết” nhé!

Điều kiện gia hạn visa du học Nhật Bản

Sau khi sang du học Nhật Bản, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên làm thẻ cư trú tại Cục xuất nhập cảnh. Thẻ cư trú của sinh viên có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm, vì thế sau khi học được gần hết thời gian được cho trên visa, sinh viên cần chuẩn bị thủ tục để gia hạn visa. Để được gia hạn visa, sinh viên cần đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.

Các trường học tại Nhật Bản tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết sinh viên đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu sinh viên không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, sinh viên du
học cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.

Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét sinh viên có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì sinh viên sẽ không được gia hạn visa du học Nhật Bản. Đối với các trường đại học, phần trăm số buổi đi học của sinh viên phải từ 90% trở lên. Vì thế sinh viên cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, sinh viên phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học.

Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng, sinh viên cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Khoản tiền này sinh viên nên nhờ gia đình ở Việt Nam chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản nhà trường tại Ngân hàng ở Việt Nam, số tiền theo bảng thông báo học phí nhà trường gửi về. Điều này để chứng minh việc gia đình có đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi trả để con em theo học tại trường.

Thủ tục xin gia hạn visa du học Nhật Bản gồm

Với visa du học Nhật Bản, bạn chỉ được phép học tập từ 6 tháng đến hai năm. Dù bạn là sinh viên nhận học bổng chính phủ Nhật Bản, bạn phải gia hạn thời gian cư trú khi bạn ở Nhật Bản quá thời hạn. Bạn phải nộp đơn xin gia hạn visa du học Nhật Bản ở Cục Quản lý nhập cảnh nơi bạn cư trú bắt đầu khoảng 1 tháng trước khi hết hạn visa. Thủ tục giấy tờ cần thiết gồm:

-Ðơn xin gia hạn thời gian cư trú. Mẫu đơn có sẵn tại Cục Quản lý nhập cảnh.

-Giấy chứng nhận đang theo học do trường cấp

-Giấy chứng nhận kết quả học tập do trường cấp

-Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)

-Hộ chiếu

-Thẻ đăng ký người nước ngoài

Bạn sẽ phải trả tiền lệ phí cho việc xin gia hạn visa du học Nhật Bản này, số tiền vào khoảng 4000 yên. Thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí để nhận visa gia hạn. Nếu bạn dự định ra khỏi Nhật trong thời gian thị thực có hiệu lực, nên xin luôn giấy phép tái nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần cùng với việc gia hạn thị thực.

Khi làm việc và học tập bên xứ người thì bạn cần phải cẩn trọng hơn trong các thủ tục pháp lý, nhất là thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản để trành việc vô tình thành người lưu trú trái phép nhé!

từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Tag: .