Giá di chuyển bằng máy bay ở Việt Nam đắt hơn Australia, Nhật Bản

| Cộng đồng | Tag:

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Theo khảo sát của Rome2Rio, Việt Nam không có hãng bay nào lọt vào top 50 hãng bay giá rẻ nhất thế giới. Xếp hạng của đơn vị này được tính theo giá tiền trên mỗi km.

  Dữ liệu khảo sát của Rome2Rio được thống kê từ 1,5 triệu chuyến bay của 200 hãng hàng không toàn cầu. Khảo sát cho thấy nhóm 50 hãng bay rẻ nhất thế giới có giá thành 0,06-0,14 USD/km.

  Hãng hàng không rẻ nhất thế giới theo khảo sát này là Tigerair Australia (0,06 USD/km), tiếp đến là AirAsia X (0,07 USD/km) và Indonesia AirAsia (0,08 USD/km).

  Gia di chuyen bang may bay o Viet Nam dat hon Australia, Nhat Ban hinh anh 1

  Việt Nam không có hãng bay nào lọt top 50, khi các hãng bay Việt có mức giá trong khoảng 0,14-0,3 USD/km. Trong đó, Vietjet Air là hãng có mức giá mỗi km rẻ nhất: 0,14 USD/km. Tiếp đến là Jetstar Pacific với mức 0,15 USD/km và Vietnam Airlines ở mức 0,3 USD/km.

  Với mức giá của 3 hãng, Việt Nam có mức giá di chuyển hàng không trung bình rẻ thứ 14 trong các quốc gia được khảo sát, xếp sau Australia và Nhật Bản.

  Mức giá di chuyển đường hàng không trung bình toàn cầu theo khảo sát hiện là 0,188 USD/km, tăng 0,01 USD/km so với mức 0,178 USD/km của năm 2016.

  Quốc gia có mức giá di chuyển hàng không rẻ nhất thế giới theo khảo sát là Chile, trong khi quốc gia có mức giá này đắt nhất hiện là Nepal.

  Khảo sát cũng cho thấy các hãng hàng không Trung Đông và châu Á đang là những hãng có giá tốt nhất thế giới, trong khi hàng không châu Âu là những hãng có mức giá đắt nhất.

  Nên đọc:  Sếp không cho nhân viên về thăm vợ ốm, cứng họng với lời đáp trả “gắt” nhưng “đắt” của anh nhân viên

  Nguồn: Zing.vn

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận