Lý do nào khiến giá bất động sản Nhật Bản đắt nhất thế giới?

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – giá nhà đất tại nhật bản, mua nhà ở nhật giá bao nhiêu, kiến trúc nhà ở nhật bản, giá nhà chung cư ở nhật bản…Giá bất động sản Nhật Bản tăng cao là do nhu cầu đối với bất động sản có độ tiện lợi cao và những căn hộ gần các ga tàu tăng lên.

  Lý do nào khiến giá bất động sản Nhật Bản đắt nhất thế giới?

  Theo khảo sát của 1 công ty nghiên cứu tư nhân, trong năm ngoái, giá trung bình mỗi căn hộ chung cư mới trên thị trường Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục là 47.390.000 yên, tương đương khoảng 440.000USD. Hãng Phát thanh truyền hình Nhật Bản (NHK) cho biết.

  Viện Kinh tế Bất động sản Nhật Bản cũng cho biết, trong năm 2017, giá chung cư trung bình tăng 1.790.000 yên, tức 3,9%, so với năm trước đó.

  Nên đọc:  Câu chuyện #Metoo ở Nhật Bản: Khi nạn nhân của xâm hại tình dục lại bị xã hội nghi kị, chỉ trích thậm tệ

  Mức giá mới cao hơn cả mức 46.180.000 yên, tương đương 430.000 USD của năm 2015 và là mức cao nhất kể từ khi chỉ số này được ghi nhận vào năm 1973.

  Giá bất động sản Nhật Bản tăng cao (báo Xây dựng Online)

  Lý do nào khiến giá bất động sản Nhật Bản đắt nhất thế giới –  Nhu cầu sử dụng

  Giá cao là do nhu cầu đối với bất động sản có độ tiện lợi cao và những căn hộ gần các ga tàu tăng lên. Một yếu tố quan trọng khác là việc chi phí nhân công và chi phí mua đất tăng.

  Theo dữ liệu được công bố vào thứ Tư, giá trung bình của 1 căn hộ chung cư mới trên thị trường Nhật Bản vào năm 2017 đạt mức giá cao kỷ lục là 47.390.000 yên, tức là hơn 439.000 USD.

  Lý do nào khiến giá bất động sản Nhật Bản đắt nhất thế giới – Ảnh hưởng nền kinh tế

  Liên quan tới lý do giá bất động sản Nhật Bản ngày càng tăng, Nhà nghiên cứu bất động sản Sakuma Makoto cho rằng, nếu xét về doanh số căn hộ chung cư, con số này hầu như không thay đổi so với năm trước đó, nghĩa là không thấy có sự phát triển hay sụt giảm. Tuy nhiên, giá chung cư tiếp tục tăng.

  Nguyên nhân là do nền kinh tế Nhật Bản đang phát triển và chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ của Ngân hàng Nhật Bản (tức ngân hàng Trung ương Nhật Bản) giúp duy trì lãi suất cho vay mua nhà ở mức rất thấp.

  Nên đọc:  Việt Nam: Y bác sĩ học võ để phòng thân trước nạn bạo hành ở bệnh viện

  Lý do nào khiến giá bất động sản Nhật Bản đắt nhất thế giới – Thiếu nguyên vật liệu và nhân lực

  Ngoài ra, các dự án xây dựng tăng trước thềm Olympic Tokyo 2020 dẫn đến tình trạng thiếu nguyên vật liệu và nhân lực, khiến chi phí xây dựng tăng và giá chung cư tăng theo.

  Tuy nhiên, giá căn hộ chung cư khó mà tăng cao hơn ở khu vực ngoại ô. Nguyên nhân là vì mặc dù người dân có thu nhập cao hơn, họ không có nhiều tiền để chi tiêu do chi phí an sinh xã hội và các chi phí khác tăng. Ngược lại, giá căn hộ chung cư ở khu vực trung tâm thành phố lại có xu hướng tăng, vì giá cổ phiếu tăng khiến tài sản của một số người dân tăng.

  Ông Makoto cũng cảnh báo rằng, giá bất động sản Nhật Bản thời gian tới sẽ tiếp tục tăng. Lý do chính là do thuế tiêu dùng của Nhật Bản dự kiến sẽ tăng từ 8% hiện nay lên 10% vào tháng 10/2019, và như vậy có thể nhu cầu mua căn hộ chung cư sẽ tăng vào khoảng thời gian ngay trước khi tăng thuế.

  Lý do nào khiến giá bất động sản Nhật Bản đắt nhất thế giới – Chính sách tiền tệ của Nhật Bản

  Điểm thứ 2 là chính sách tiền tệ của Nhật Bản. Ông Kuroda Haruhiko, thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản, được tái bổ nhiệm thêm 1 nhiệm kỳ nữa. Trong bối cảnh nhiều nước công nghiệp lớn khác ngoài Nhật Bản, ví dụ như Mỹ, tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ, chúng ta cần theo dõi xem chính sách tiền tệ của Nhật Bản sẽ ảnh hưởng ra sao tới lãi suất cho vay mua nhà.

  Nên đọc:  Nhật Bản: Núi lửa phun gây tuyết lở và tử vong

  Lý do nào khiến giá bất động sản Nhật Bản đắt nhất thế giới – Olympic Tokyo

  Điểm thứ 3 là liệu thị trường nhà ở có tiếp tục vững mạnh cho tới Olympic Tokyo hay không. Theo khảo sát những người có liên quan tới thị trường bất động sản, và 70% trong số đó nói giá bất động sản sẽ đạt mức cao nhất trước năm 2020. Bởi vậy, bất động sản phát triển mạnh ở thủ đô Tokyo và khu vực lân cận, ít nhất là tới khi diễn ra Thế vận hội 2020./.

  Từ khóa:

  • giá nhà đất tại nhật bản
  • mua nhà ở nhật giá bao nhiêu
  • kiến trúc nhà ở nhật bản
  • giá nhà chung cư ở nhật bản

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận