Du lịch dành cho cặp đôi: Tận hưởng vẻ đẹp của Suối nước nóng Katayamazu (Phần 3)

BáoAsahi.com – Bạn muốn rời bỏ chốn thành thị ồn ào? Hoặc là muốn có một kì nghỉ ngắn để thư giãn và giải tỏa căng thẳng? Nằm trong Onsen Kaga Onsen, suối nước nóng Katayamazu là nơi hoàn hảo để thư giãn. Nằm cạnh một hồ nước, nơi này mang đến cho bạn một bồn tắm nằm ở ngài trời với khung cảnh xinh đẹp bao quanh nó. Hãy thử đến để trải nghiệm một chuyến đi khó quên...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Bạn muốn rời bỏ chốn thành thị ồn ào? Hoặc là muốn có một kì nghỉ ngắn để thư giãn và giải tỏa căng thẳng? Nằm trong Onsen Kaga Onsen, suối nước nóng Katayamazu là nơi hoàn hảo để thư giãn. Nằm cạnh một hồ nước, nơi này mang đến cho bạn một bồn tắm nằm ở ngài trời với khung cảnh xinh đẹp bao quanh nó. Hãy thử đến để trải nghiệm một chuyến đi khó quên với người yêu dấu.

Bao vây bởi thiên nhiên tươi mát như là núi Haku hùng vĩ, suối nước nóng Katayamazu là một khu vực suối nước nóng nổi tiếng nằm cạnh hồ Shibayama, nơi bề mặt nổi màu bảy lần một ngày. Đây là một nơi tuyệt vời để cảm nhận mọi thứ một cách tĩnh lặng và chậm rãi.

[Ngày 2]

Vào ngày thứ hai bạn hãy thử ăn bữa sáng buffet tại nhà hàng Saiun ở tầng ba. Tôi nghĩ bạn nên thử món đậu hũ suối nước nóng trong tấm hình trên! Nó là món ăn mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Suối nước nóng Katayamazu. Vì không muốn mất thời gian nên ngay khi ăn xong, người viết đạp xe đến địa điểm tham quan kế tiếp – Chùa Aizenji.

Chùa Aizen-ji

Là ngôi chùa bảo hộ Suối nước nóng Kitayamazu, nơi này vẫn luôn trông chừng khu làng suối nước nóng yên tĩnh này nhiều năm qua.

Quanh ngôi chùa, bạn có thể tìm thấy những kiếm trúc được thiết kế đầy nghệ thuật dựa trên những tác phẩm thủ công và nghệ thuật truyền thống. Được làm ra để cầu nguyện cho tình yêu và hôn nhân, những tấm Ema Trái tim này (ema là những tấm gỗ dùng để ghi điều ước lên đó) là những tấm ema có thể đặt vào trong duy nhất ở Nhật. Bạn có thể đặt một trái tim vào bên trong đó. Nó không chỉ dùng trong tình yêu mà người ta còn dùng nó để gia tăng mối quan hệ trong gia đình hoặc cầu nguyện để vượt qua kì thi.

Viết điều ước của bạn lên ema, mang nó đến phòng cầu nguyện và nguyện ước bằng tất cả tấm lòng đến Ragaraja (Aizen-Myo-o). Bạn cũng có thể tổ chức đám cưới truyền thống kiểu Nhật ở đây. Mỗi tấm Ema Trái tim này chứa đựng hy vọng và mơ ước về tương lai. Nhìn thấy tất cả những tấm ema nằm chung một chỗ là một khung cảnh khá xinh đẹp, và có thể là một địa điểm check-in nổi tiếng trên Instagram trong tương lai gần.

—Chùa Aizen-ji: Thông tin căn bản—

Ema Trái tim: 900 yên
Giờ kinh doanh: 6:30 – 17:30
Trang chủ: http://aizenji.jp/ema/ (Chỉ có tiếng Nhật)
Địa chỉ: 11-3-5, Katayamazu Onsen, Kaga-shi, Ishikawa
石川県加賀市片山津温泉11-3-5

Hanayakata

Ngay cạnh chùa Aizen-ji là một tòa nhà màu mè với những khung gỗ lưới được gọi là “Hanayakata”.

Trước đây nó là một tòa nhà tập luyện để các geigi (một cách gọi khác của geisha) học cách chơi shamisen (loài đàn ba dây truyền thống của Nhật) và khiêu vũ, tầng một tòa nhà này hiện nay là một cửa hiệu hướng dẫn người ta cách làm ra đậu hũ từ nước của suối nước nóng cũng như khăn tay nhuộm màu sử dụng nước suối nước nóng và bùn từ hồ Shibayama.

Nước chúng ta rót vào nồi trong bức ảnh trên thực sự là nước lấy từ Suối nước nóng Katayamazu. Người viết không nghĩ rằng thêm một chút nước sạch và không mùi vị vào đó lại tạo ra loại đậu hũ suối nước nóng ngon như vậy. Khi làm đậu hũ bạn phải thường xuyên khuấy lên để sữa đậu nhành không bị cháy. Đậu hũ sau khi hoàn thành có thể ăn ngay hoặc ăn cùng với muối hoặc nước tương.

—Hanayakata: Thông tin căn bản—

Thời gian: (Làm đậu phụ nóng) Khoảng 20 phút
(Nhuộm khăn tay) Khoảng 60 phút
Giá cả: (Làm đậu phụ nóng) 500 yên
(Nhuộm khăn tay) 1.000 yên – 2.000 yên
Thời gian hoạt động: 9:00 – 17:00
* Chương trình diễn ra từ 10:00 – 16:00
* Giờ nghỉ trưa từ 12:00 – 13:00
* Đóng cửa vào thứ Năm
Trang chủ: http://www.katayamazu-spa.or.jp/sightseeing_new/experience.html#event02 (chỉ có tiếng Nhật)
Địa chỉ: 2-2, Katayamazu Onsen, Kaga-shi, Ishikawa
石川県加賀市片山津温泉モ2-2

Ai Ai Plaza và Bồn ngâm chân ở Công viên Sunahase

Khi đang đạp xe thì người viết phát hiện ra có một bồn ngân chân ở khu vực này nên quyết định làm ấm người ở đây

Bồn ngâm chân ở công viên Sunahase nằm trong một chòi nghỉ vuông cùng một bãi cỏ nhỏ. Đó là một nơi khá tốt để nghỉ chân. Nó sử dụng nước nóng từ nguồn Suối nước nóng Katayamazu nên có hơi nóng hơn một chút so với những bồn ngâm chân thông thường, nhờ đó mà nó đặc biệt dễ chịu vào những ngày lạnh.
—Bồn ngâm chân (Engawa): Thông tin căn bản—
Giờ kinh doanh: 5:00 – 24:00
Trang chủ: http://tabimati.net/midokoro/detail_kanko.php?p=2454 (Chỉ có tiếng Nhật, có hệ thống dịch tự động)
Địa chỉ: Katayamazu Onsen, Kaga-shi, Ishikawa
石川県加賀市片山津温泉3区

Sau đó, người viết lại đạp xe đến Kabocha Mura để ăn trưa.

Dù nó có hơi nhỏ nhưng lại có rất nhiều quán ăn – tiệm cà phê, bánh ngọt, izakaya, và nhà hàng Ý. Nơi chúng tôi đến là – Ichigo Ichie – thật sự đóng cửa vào lúc 24:00! Nên dù cho bạn có đi ăn tối trễ thì vẫn có một vài lựa chọn còn lại.
—Kabocha Mura: Thông tin căn bản—
Giờ kinh doanh: 10:00 – 24:00
*Một vài cửa hàng đóng cửa vào Thứ Ba hoặc Thứ Năm
Trang chủ: http://lavive.jp/ (Chỉ có tiếng Nhật)

MACHI Cafe

Tiệm cà phê này có một tầm nhìn rất ảo, nhìn ra núi Haku và hồ Shibayama ở tầng hai của nhà tắm công cộng Suối nước nóng Katayamazu, Nhà tắm Thành phố. Nó là một tòa nhà tường kính với phong cách thiết kế hiện đại.

Được làm từ rau và trái cây, món Kaga Parfait giàu dinh dưỡng này là thứ mà ai cũng nên thử khi đến với Suối nước nóng Katayamazu này! Nó thật sự rất đẹp, dễ nuốt và mới mẻ, là một sự đổi mới với tất cả những món ăn sang trọng mà tôi đã ăn hai ngày vừa qua.

Nhà tắm thành phố

Đây à một suối nước nóng công cộng với hai phòng tắm là “Suối nước nóng Lagoon” sẽ cho bạn nhìn ra mặt hồ Shibayama và “Suối nước nóng Forest” được bao quanh bởi cây xanh.

Cả nam và nữ sẽ được thay phiên nhau vào hai phòng tắm này, là nơi có rất nhiều cư dân địa phương ghé qua để thư giãn.

—Thông tin căn bản—
Kaga Parfait: 880 yên
Giờ kinh doanh: 10:00 – 17:00
Trang chủ: http://sou-yu.net/menu/machicafe.html (Chỉ có tiếng Nhật)
Địa chỉ: 2F, Otsu 65-2, Katayamazu Onsen, Kaga-shi, Ishikawa
乙 県 加 賀 市 片 山 津 津 温泉 番地 65 番地 2 2F

Nhà tắm thành phố

Giờ kinh doanh: 6:00 – 22:00
Phí: (Người lớn) 440 yên
(Học sinh tiểu học và trung học cơ sở) 130 yên
(Trẻ mới biết đi) 50 yên
Trang chủ: http://sou-yu.net/menu/katayu.html (Chỉ bằng tiếng Nhật)
Địa chỉ: 1F, Otsu 65-2, Katayamazu Onsen, Kaga-shi, Ishikawa
乙 県 加 賀 市 片 山 津 温泉 温泉 番地 65 番地 2 1F

Đường chạy xe đạp ở Hồ Shibayama

Nếu bạn dư thời gian thì hãy mượn xe đạp và đạp quanh hồ Shibayama.

Bạn sẽ đi qua rất nhiều ngôi nhà và địa điểm trong 7 km đường dành cho xe đạp này (khoảng 40 phút). Cứ tự do dừng lại và khám phá các địa điểm trên đường đi.

Nếu may mắn bạn sẽ có thể thấy được những con thiên nga Tsundra ngủ đông vào mùa đông. Vào múa xuân bạn có thể đắm mình vào vẻ đẹpcủa những bông hoa anh đào nở rộng quanh bờ hồ. Hãy tạo ra những kỉ niệm tuyệt vời cùng vời người yêu dấu của bạn ở đây.

*Cần phải: Hãy hỏi nhân viên lễ tân ở khách sạn hoặc nhà trọ nơi bạn nghỉ chân.

Đi tour vòng quanh trên một chiếc tàu nhỏ

Nếu bạn lên một chuyến tàu nhỏ – có mặt từ 1/4 đến cuối tháng Mười (đóng cửa vào những ngày thời tiết xấu và tối đa chỉ chở 14 người) – bạn sẽ có thể nhìn thấy thiên nhiên và những kiến trúc lịch sử của Katayamazu từ phía xa.

Không may thay chúng tôi không thể lên tàu khi ở đó những nó cũng cho chúng tôi một lý do để quay lại đây lần nữa. Từ tháng năm đến tháng Mười sẽ có những tàu tối, và mỗi tháng Tám bạn sẽ được ngắm lễ hội pháo hóa. Chú ý: Chỉ những ai ở lại trong nhà ở địa phương qua đêm mới có thể lên tàu đêm. Cần phải đặt chỗ trước.

—Thông tin căn bản—
Thời gian hoạt động: 15:00- 17:30
(Thứ Bảy) 14:00 – 17:30
(Chủ nhật) 10:00 – 12:00, 14:00 – 17:30
Phí lên tàu: 800 yên (30 phút)
* Ngay cả những khách không lưu trú tại một trong những chỗ ở của địa phương có thể lên tàu du lịch thông thường.
* Vào những ngày bận rộn, bạn có thể phải đợi khoảng 30 phút mới đến lượt mình.

“Nghỉ ngơi là cần thiết để đi xa hơn” là một cụm từ không bao giờ sai. Chỉ với một kì nghỉ ngắn ngủi, những thành tựu và ước mơ trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên rõ rafg hơn.

Cuộc sống chính là dành nhiều hơn cho những trải nghiệm và những điều tốt đẹp, nên sao không ghé qua thành phố yên tĩnh xinh đẹp này để làm điều đó?

— Suối nước nóng Katayamazu: Thông tin căn bản —
Tải xuống bản đồ đi bộ Katayamazu tại đây.
Trang chủ: http://www.katayamazu-spa.or.jp/ (Chỉ có tiếng Nhật)

Theo Tsunagu

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 18/11 năm 2019 | Du Lịch Nhật Bản | Tag: . . .