Điều kiện xklđ Nhật Bản 2021

Cập nhật điều kiện xklđ Nhật Bản mới nhất gồm các tiêu chí sau: trình độ từ cấp 2 trở lên, chiều cao và cân nặng đạt chuẩn, đủ điều kiện sức khỏe và các tiêu chí bên dưới nhé! 1/ Điều kiện về chiều cao, cân nặng Có rất nhiều ngành nghề trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, nhưng đối với hầu hết các ngành nghề, để đảm bảo công việc được tiến triển thuận lợi, bên...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Cập nhật điều kiện xklđ Nhật Bản mới nhất gồm các tiêu chí sau: trình độ từ cấp 2 trở lên, chiều cao và cân nặng đạt chuẩn, đủ điều kiện sức khỏe và các tiêu chí bên dưới nhé!

Mục lục

1/ Điều kiện về chiều cao, cân nặng

Có rất nhiều ngành nghề trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, nhưng đối với hầu hết các ngành nghề, để đảm bảo công việc được tiến triển thuận lợi, bên xí nghiệp Nhật Bản sẽ đòi hỏi về ngoại hình,đó là: Nam: 1m60, nặng từ 50kg trở lên; Nữ cao từ 1m50,  nặng từ 45kg trở lên.

Độ tuổi có thể đi xuất khẩu lao động Nhật là từ 18 đến 35 tuổi. Và, có một số đơn hàng cũng chấp nhận độ tuổi trên 35 tuổi. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 3% đơn hàng đi Nhật tuyển dụng các lao động ở độ tuổi trên 35 tuổi. Có thể nói đây là độ tuổi khó để đi XKLĐ Nhật Bản. Thông thường, các đơn hàng cần nhiều nhân lực như may mặc (nữ) và xây dựng (nam) sẽ mở rộng độ tuổi để có thể tuyển được nhiều ứng viên.

2/ Trình độ học vấn

Trình độ học vấn của bạn cần phải đạt cấp trung học cơ sở (cấp 2) thì mới đủ điều kiện để xét các điều kiện tiếp theo.

3/ Điều kiện sức khỏe lao động

Sức khỏe là một yếu tố vô cùng quan trọng trong xuất khẩu lao động nước ngoài, và đây cũng là một điều kiện không thể thiếu trong bước chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật. Các lao động cần phải tham gia khám sức khỏe toàn diện và nhận giấy chứng nhận đủ sức khỏe lao động tại nước ngoài do bệnh viện đã được chỉ định trước đó cấp.

4/ Không mắc những bệnh mà xí nghiệp Nhật Bản không chấp nhận tiếp nhận

Đây là điểm đặc biệt cần lưu ý, bởi dù có đạt điều kiện ngoại hình, hay tất cả những điều kiện khác, nhưng nếu bạn mắc những chứng bệnh mà phía xí nghiệp Nhật Bản không chấp nhận thì bạn cũng không thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật. Dưới đây là danh sách một số nhóm bệnh và tên bệnh tiêu biểu mà xí nghiệp Nhật Bản không chấp nhận tuyển dụng những người đang mắc phải:

1Nhóm bệnhTên bệnh tiêu biểu
2Tim mạchTim bẩm sinh, suy tim, nhồi máu cơ tim,…
3Cơ quan sinh dụcU nang buồng trứng, ung thư vú, ung thư dương vật,…
4Tâm thầnRối loạn cảm xúc, nghiện ma túy, nghiện rượu,…
5Da liễu và hoa liễuHIV/AIDS, các loại xăm trổ trên da, vảy rồng,…
6Hô hấpLao phổi, tràn dịch màng phổi, xơ phổi,…
7Răng hàm mặtDị tật hàm mặt, các loại u và nang vùng răng miệng,…
8Thần kinhLiệt một hoặc nhiều chi, động kinh, u não,…
9Tai mũi họngViêm xoang, viêm tai giữa chưa ổn định,…
10Nội tiếtĐái tháo đường, đái nhạt, u tuyến thượng
11Thận và tiết niệuSuy thận, sỏi đường tiết niệu, thận hư nhiễm mỡ
12Tiêu hóaLoét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, viêm gan, ung thư đường tiêu hóa,…

5/ Điều kiện về kỹ năng, tay nghề, kinh nghiệm làm việc

Không phải tất cả các đơn hàng đều yêu cầu về trình độ, cũng như kinh nghiệm làm việc. Nhưng nếu bạn lựa chọn những đơn hàng như cơ khí, hàn, may mặc, sửa chữa,… thì bạn sẽ bị yêu cầu về kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Và trong trường hợp này thì những người có tay nghề tốt, kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ là các ứng viên có lợi và dễ trúng tuyển.

6/ Điều kiện tài chính

Để xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần có một khoản tài chính cần thiết để chi trả mọi khoản phí liên quan đến thủ tục xuất khẩu lao động. Tùy vào từng đơn hàng, mức lương và khu vực lao động tại Nhật mà chi phí sẽ khác nhau.

Nếu người lao động không có điều kiện tài chính thì có thể vay vốn ngân hàng,…để có thể hoàn thành thủ tục tài chính xklđ.

7/ Chưa từng có tiền án tiền sự

Đây cũng là một điều kiện không thể thiếu trong tuyển dụng lao động Nhật. Nhật Bản là một trong những đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Bởi vậy, nhân cách con người là một trong những yếu tố luôn được người Nhật chú trọng.

Những người đã từng có tiền án tiền sự sẽ không thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật. Thêm nữa, dù bạn đã đăng ký tham gia, đỗ tuyển đơn hàng và đang trong thời gian huấn luyện trước khi sang Nhật. Nhưng trong khoảng thời gian này, nếu bạn vi phạm pháp luật, hay có hành vi bại hoại đạo đức,… thì bạn cũng sẽ bị hủy đơn và không thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .