Điều kiện định cư tại Nhật Bản đối với du học sinh là gì?

Chia sẽ điều kiện định cư tại Nhật Bản đối với du học sinh bao gồm những loại giấy tờ cần thiết, cách đăng kí và nộp hồ sơ xin định cư, cách nhập Quốc tịch và xin visa vĩnh trú cụ thể bên dưới nhé! Điều kiện du học sinh định cư tại Nhật Bản Điều kiện để du học Nhật Bản và để được nhập cư tại Nhật thì du học sinh có thể xin nhập cư bằng cách xin vĩnh trú hoặc...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ điều kiện định cư tại Nhật Bản đối với du học sinh bao gồm những loại giấy tờ cần thiết, cách đăng kí và nộp hồ sơ xin định cư, cách nhập Quốc tịch và xin visa vĩnh trú cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Điều kiện du học sinh định cư tại Nhật Bản

Điều kiện để du học Nhật Bản và để được nhập cư tại Nhật thì du học sinh có thể xin nhập cư bằng cách xin vĩnh trú hoặc nhập quốc tịch Nhật Bản.

Điều kiện định cư tại Nhật Bản đối với du học sinh là gì?

Thứ nhất, vĩnh trú là hình thức mà bạn có thể được ở lại nước Nhật trong một khoảng thời gian dài tuy nhiên thì bạn vẫn là người nước ngoài.

Điều kiện để du học sinh xin vĩnh trú

Nhập Quốc tịch Nhật Bản

Còn hình thức nhập Quốc tịch thì du học sinh muốn định cư ở Nhật theo hình thức này sẽ được công nhận là công dân của đất nước Nhật Bản. Trong trường hợp này thì bạn sẽ không còn là công dân của Việt Nam nữa do quy định của pháp luật Nhật Bản chỉ cho phép công dân có một quốc tịch. Như vậy thì bạn cần phải bỏ quốc tích Việt Nam.

Điều kiện để du học sinh nhập Quốc tịch Nhật bản

Hồ sơ xin visa vĩnh trú ở Nhật

Đối với việc xin vĩnh trú thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo như danh sách dưới đây:

Đối với những du học sinh muốn định cư ở Nhật với diện nhập quốc tịch thì việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cũng phức tạp hơn nhiều và du học sinh cần chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ như sau:

Cách nộp hồ sơ xin định cư ở Nhật

Khi muốn định cư tại Nhật theo bất kỳ hình thức nào thì bạn cũng cần làm hồ sơ đầy đủ và nộp để được xét duyệt định cư ở Nhật. Đối với từng cách thì nơi nộp hồ sơ cũng có sự khác nhau và bạn cần lưu ý để đến đúng nơi hướng dẫn cụ thể nhất:

Với hình thức xin vĩnh trú: Bạn nộp hồ sơ xin vĩnh trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật. Và bạn cần có người bảo lãnh và cấp nộp giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh cho bạn.

Với hình thức xin nhập quốc tịch: Bạn cần nộp hồ sơ để xin nhập quốc tịch tại Bộ tư pháp.

Những lưu ý khi xin định cư ở Nhật

Du học sinh sẽ không được xét định cư lâu dài ở Nhật trong trường hợp không đủ những điều kiện để được xét định cư tại Nhật theo 2 hình thức xin vĩnh trú hoặc nhập quốc tịch như đã nêu ở trên.

Thời gian chờ kết quả sau khi nộp hồ sơ khi muốn định cư tại Nhật:

Với việc xin vĩnh trú thì sẽ mất thời gian khoảng 4-6 tháng.

Vậy du học sinh muốn định cư ở Nhật thì có phải nộp lệ phí không? Mức lệ phí phải nộp như sau:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 10/01 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Nước Nhật | Văn Hóa Nhật Bản | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .