Điều kiện đi Nhật làm việc lần 2

Chia sẽ điều kiện đi Nhật làm việc lần 2, cách xin visa đi Nhật lần 2, mức lương cơ bản dành cho người đi Nhật lần 2, quay lại Nhật lao động lần 2 có được đãi ngộ gì không? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Đối tượng được quay lại Nhật Bản lần 2Thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng đi Nhật lần 1, có chứng nhận của Jitco. Độ tuổi: từ 21 đến 35 tuổi. Không có...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ điều kiện đi Nhật làm việc lần 2, cách xin visa đi Nhật lần 2, mức lương cơ bản dành cho người đi Nhật lần 2, quay lại Nhật lao động lần 2 có được đãi ngộ gì không? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Đối tượng được quay lại Nhật Bản lần 2

Bạn không được xin visa theo diện bảo lãnh người thân.

Điều kiện sang Nhật lần 2

Yêu cầu cần có để đi Nhật lần 2 đó là người lao động phải thông qua cơ quan phái cử tại Việt Nam hoặc là những nghiệp đoàn quản lý ở Nhật Bản. Bạn sẽ không có quyền sang Nhật theo diện bảo lãnh người thân, sang Nhật tự túc,…

Lương dành cho thực tập sinh sang Nhật lần 2

Lương của thực tập sinh sang Nhật lần 2 không khác so với thực tập sinh lần 1. Tuy nhiên, về điều kiện thì thực tập sinh sang Nhật lần 2 có cơ hội lựa chọn nhiều lĩnh vực để làm việc hơn. Đồng thời được thụ hưởng nhiều chính sách về việc làm được luật pháp Nhật quy định.

Thường mức lương của các thực tập sinh sang Nhật lần 2 cao hơn so với thực tập sinh sang Nhật lần 1 bởi đã có kinh nghiệm làm việc, có mức độ uy tín nếu hồ sơ sạch sẽ.

Giấy JITCO là gì?

Sau khi hoàn thành hợp đồng lao động tại Nhật 3 năm thì người lao động sẽ được cấp giấy chứng nhận JITCO. Đây có thể coi là bằng chứng người lao động đã hoàn thành hợp đồng lao động tại Nhật và về nước đúng hạn. Những người lao động cần phải có Jitco thì mới có thể sang Nhật lần 2.

Không có chứng nhận JITCO thì bạn không có bằng chứng mình đã hoàn thành hợp đồng lao động tại Nhật đúng hạn. Đây là điều kiện khiếm khuyết gây khó khăn trong việc xét duyệt hồ sơ đi Nhật lần 2. Người xét duyệt hồ sơ rất có thể sẽ nghi ngờ bạn đã bỏ trốn về nước hoặc đã bỏ trốn ra nước ngoài vì nhiều nguyên nhân như nợ nần, vi phạm pháp luật. JITCO có thể nói là căn cứ duy nhất giúp bạn có cơ hội sang Nhật lần 2 để làm việc.

Bên cạnh giấy chứng nhận JITCO thì bạn cần phải có thêm một loại giấy nữa đó là form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1. Nếu không có hai loại giấy này thì chắc chắn bạn không thể đi Nhật lần 2 được. Có không ít trường hợp người lao động trở về nước không xin giấy chứng nhận JITCO hoặc nghĩ không cần dùng đến nên không đến tổ chức cấp JITCO để lấy.

Tổ chức JITCO và cách thức cấp giấy chứng nhận

Tổ chức JITCO là viết tắt của “The Japan International Training Cooperation Organization”. Đây chính là cơ quan hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản. Cơ quan này có nhiệm vụ là hỗ trợ và giúp đỡ các lao động nước ngoài tới làm việc tại đất nước Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. JITCO là tổ chức giám sát, chuyên hỗ trợ và tư vấn các chương trình thực tập kỹ năng Nhật Bản. Hiện nay thì tổ chức OTIT thay thế cho tổ chức Jitco bởi tổ chức này đã ngừng hoạt động.

Mục đích của tổ chức JITCO (hiện tại được gọi là OTIT)

Cách thức cấp giấy chứng nhận JITCO (hiện tại là OTIT)

Bạn lấy giấy chứng nhận OTIT ở Nhật Bản. Thời gian quy định để lấy giấy chứng nhận OTIT sẽ là khác nhau nên bạn cần phải nắm bắt thời gian để tránh đến mà lại phải đi về, uổng phí.

Mất giấy JITCO có được trở lại Nhật không?

Không! Như đã nói ở trên, giấy chứng nhận Jitco là cơ sở để bạn được quay trở lại Nhật Bản làm việc hay không. Điều không may mắn là nếu làm mất loại giấy chứng chỉ này thì bạn sẽ không được cấp lại nữa. Những bạn đang sở hữu giấy chứng nhận Jitco cần hết sức lưu ý vấn đề này. Có thể thời điểm hiện tại bạn chưa cần dùng đến nhưng thời gian tương lai rất có thể nó sẽ hữu ích cho bạn.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .