Đi Nhật 3 năm chả thấy hỏi han gì, đến ngày về thì nhắn tin comment đòi quà

BáoAsahi.com – Dưới đây là những dòng tâm sự của một bạn Việt kiều chuẩn bị về nước. Đọc mà cũng thấy xót xa… Tâm sự này chắc rằng không chỉ của riêng bạn ấy mà còn của rất rất nhiều người lao động Việt Nam khác trên đất nước Nhật Bản này.Mới đây trên Cộng đồng Việt Nhật xuất hiện 1 đoạn tâm sự của một bạn gái có nick name là Búp Bê Gỗ nhận được rất...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Dưới đây là những dòng tâm sự của một bạn Việt kiều chuẩn bị về nước. Đọc mà cũng thấy xót xa… Tâm sự này chắc rằng không chỉ của riêng bạn ấy mà còn của rất rất nhiều người lao động Việt Nam khác trên đất nước Nhật Bản này.

Mới đây trên Cộng đồng Việt Nhật xuất hiện 1 đoạn tâm sự của một bạn gái có nick name là Búp Bê Gỗ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nội dung của đoạn chia sẻ như sau:

Gần 3 năm. Đôi lần tự hỏi không biết ngày ấy quyết định của mình là đúng hay sai. Bước chân ra khỏi nhà đã thấy đời lắm chuyện. Ra khỏi nước mình thấy được rằng chuyện của mình đôi khi trở thành chuyện của người.

Bây giờ chuẩn bị về rồi mới dám hét một câu: ĐI NHẬT KHỔ LẮM CHỨ KHÔNG PHẢI SƯỚNG ĐÂU!!!

Mình sang đây đi làm kiếm tiền mà chứ có phải đi du lịch nhận cát-sê đâu. Vậy nên những ai ở Việt Nam đừng nghĩ tiền tự dưng bay vào túi mình rồi tấm tắc khen mình lắm tiền nhiều của rồi dặn dò mình mang quà cáp các kiểu các kiểu về cho nữa!!! Nói thật đấy! Đi 3 năm chả thấy í ới gọi nhau cái gì đến lúc gần về thì nhắn tin với chả comment! Nào đòi quà nào đòi bánh các thứ!

Tiền của mình nó có hạn. Mình chỉ dùng nó cho mục đích chính đáng như giúp đỡ Bố Mẹ hay an ủi bản thân thôi. Những ai tốt với mình thì không cần lên tiếng tự khắc mình sẽ đền đáp xứng đáng. Chứ mình đi làm vất vả về dành dụm được vài đồng mà người người thi nhau khen chê đủ cả thiệt hết sức cạn lời luôn. Nếu muốn có thứ gì thì hãy tự kiếm tiền mà mua đi ạ!!! Thế nó mới có giá trị!

Biết thừa sẽ đụng chạm nhiều người nhưng mà thôi kệ đi, ai hiểu được sẽ không vì thế mà ngó lơ mình, còn ai không hiểu thì có mất cũng không tiếc!

Bài viết được đăng kèm hình ảnh được cho là của bạn gái

Sau khi chia sẻ, bài viết nhận được lượng lớn chia sẻ và bình luận

Rất nhiều bình luận bày tỏ sự đồng tình

Còn ý kiến của riêng các bạn thì sao?

Nguồn: tinnhatban

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Tâm Sự | Tag: . . .