Đi lao đông Nhật Bản về nước làm gì?

Đi lao đông Nhật Bản về nước có thể làm các ngành nghề như: kinh doanh cá nhân, làm nhân viên tư vấn XKLĐ, làm phiên dịch viên hoặc các ngành nghề bên dưới nhé! Chế độ XKLĐ Nhật Bản có thật sự tốt? Những người nước ngoài đến Nhật với mục đích lao động và học hỏi kỹ thuật,... được gọi chung là thực tập sinh kỹ năng, hay nghiên cứu sinh. Và tại Nhật Bản, việc tiếp nhận...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Đi lao đông Nhật Bản về nước có thể làm các ngành nghề như: kinh doanh cá nhân, làm nhân viên tư vấn XKLĐ, làm phiên dịch viên hoặc các ngành nghề bên dưới nhé!

Mục lục

Chế độ XKLĐ Nhật Bản có thật sự tốt?

Những người nước ngoài đến Nhật với mục đích lao động và học hỏi kỹ thuật,… được gọi chung là thực tập sinh kỹ năng, hay nghiên cứu sinh. Và tại Nhật Bản, việc tiếp nhận các thực tập, tu nghiệp sinh nước ngoài như thế này được gọi là “chế độ thực tập kỹ năng dành cho người nước ngoài”.

Để có thể được tiếp nhận và xuất khẩu lao động Nhật, người lao động cần đáp ứng mọi yêu cầu, tiêu chuẩn mà phía doanh nghiệp tuyển dụng Nhật Bản đặt ra. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều lợi ích nếu bạn tham gia xklđ Nhật.

Đi lao đông Nhật Bản về nước làm gì?

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản là một con đường kinh tế được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn. Từ tháng 11 năm 2017, chế độ thực tập sinh kỹ năng đã được thiết lập và đẩy mạnh không ngừng bởi chính phủ Nhật Bản. Chế độ này cho phép sau khi kết thúc thời hạn 3 năm lao động theo hợp đồng cơ bản (Thực tập kỹ năng số 2), người Lao động sẽ có thể xin kéo dài thời hạn lao động thêm 2 năm (Thực tập kỹ năng số 3) để tiếp tục hoạt động ở Nhật. Tổng cộng là 5 năm lao động.

Và, những người lao động trở về nước sau 3 năm sẽ có cơ hội làm việc như thế nào?

Các lao động này là những người đã có kinh nghiệm làm việc ở Nhật, có kỹ năng chuyên ngành được học ở Nhật và có trình độ tiếng Nhật nhất định. Bởi vậy, các công ty Nhật tại Việt Nam, hay các trung tâm Nhật ngữ, trung tâm tư vấn xklđ,… là những cơ sở luôn tìm kiếm, tuyển dụng các lao động này. Cụ thể, theo thống kê năm 2018, công việc của lao động xuất khẩu sau khi về nước là:

Có thể thấy, cơ hội việc làm của các lao động xuất khẩu Nhật Bản sau khi về nước là vô cùng rộng mở. Trong thời gian lao động tại Nhật, ngoài việc tích lũy tài chính thì việc củng cố kiến thức ngành nghề, trình độ tiếng Nhật cũng là một việc rất tốt và có lợi khi về nước.

Đi Nhật về có quay lại được không?

Câu trả lời là có, theo bản ghi nhớ MOC được ký kết năm 2019 bởi Nhật Bản và Việt Nam, người lao động tại Nhật sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm, có thể xin gia hạn hợp đồng thêm 2 năm. Chủ của xí nghiệp Nhật Bản mà bạn đã làm nếu từ chối gia hạn cho bạn thêm 2 năm, thì bạn sẽ phải tìm các công ty, xí nghiệp khác, hoặc các cơ quan trợ giúp để các cơ quan này sẽ thay bạn tìm. Tuy nhiên, lao động sẽ cần phải trở về nước ít nhất trên 1 tháng rồi mới có thể quay lại tiếp tục làm việc.

Kể từ năm 2019, cơ hội quay lại Nhật Bản làm việc lao động sau khi kết thúc hợp đồng 3 năm được nới rộng, điều này giúp cho các lao động Việt có thêm nhiều thời gian, cơ hội tích lũy tài chính hơn tại nước bạn!

Ở điều này, đối với những bạn lao động thuộc ngành xây dựng sẽ rất có lợi. Tại sao? Câu trả lời là bởi Nhật Bản đang rất gấp rút tu bổ, kiến thiết mặt bằng, và xây dựng nhiều công trình nhằm chuẩn bị cho thế vận hội Olympic Tokyo 2021, ngoài ra, Nhật Bản là một đất nước thường xuyên xảy ra thiên tai như động đất, sóng thần,… nên việc chỉnh sửa, trùng tu cơ sở hạ tầng là một việc không thể thiếu.

Chính vì thế, xuất khẩu lao động ngành xây dựng sẽ là một xu hướng trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .