Đi kỹ sư Nhật miễn phí nên hay không nên?

Đi kỹ sư Nhật miễn phí sẽ có nhiều đãi ngộ như: tiền lương không cần khấu trả các khoảng nghiệp đoàn, mức lương cao như người bản xứ, làm việc tốt sẽ được gia hạn visa lên đến 10 năm. Tuy nhiên đi Nhật theo diện kỹ sư miễn phí đòi hỏi tiếng Nhật từ N4 trở lên, hồ sơ khắt khe hơn và còn nhiều tiêu chuẩn bên dưới nữa nhé! Đi kỹ sư Nhật miễn phí nên hay không nên? Ưu...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Đi kỹ sư Nhật miễn phí sẽ có nhiều đãi ngộ như: tiền lương không cần khấu trả các khoảng nghiệp đoàn, mức lương cao như người bản xứ, làm việc tốt sẽ được gia hạn visa lên đến 10 năm. Tuy nhiên đi Nhật theo diện kỹ sư miễn phí đòi hỏi tiếng Nhật từ N4 trở lên, hồ sơ khắt khe hơn và còn nhiều tiêu chuẩn bên dưới nữa nhé!

Mục lục

Đi kỹ sư Nhật miễn phí nên hay không nên?

Ưu điểm đi Nhật theo diện kỹ sư miễn phí

Khi bạn chọn sang Nhật Bản làm việc thuộc dạng kỹ sư miễn phí thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một thành viên của các công ty Nhật và được hưởng một số chế độ và ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

So với việc sang Nhật Bản làm việc dưới hình thức xuất khẩu lao động thì tiền lương của bạn nhận sẽ bị khấu trừ đi các khoản về nghiệp đoàn. Còn sang Nhật bản dưới hình thức diện kỹ sư thì tiền lương bạn sẽ được Nhận trực tiếp tại công ty nên không cần phải lo các khoản khấu trừ kia.

Khi làm việc tại Nhật Bản thuộc diện kỹ sư thì bạn sẽ được nhận các chế độ phúc lợi và ưu đãi giống với những người bản xứ tại đây.

Nếu bạn là người có năng lực thì việc làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức này thì bạn sẽ có cơ hội được kéo dài thời hạn của visa giúp thời gian làm việc của bạn có thể kéo dài lên đến 10 năm. Khoảng thời gian này nhiều hơn rất nhiều so với việc xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Mức thu nhập của kỹ sư Nhật Bản tương đối cao từ 38 – 52 triệu đồng/tháng. Cùng với nhiều chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn trong quá trình sinh sống và làm việc tại đây. Đồng thời bạn cũng có thể đón những người thân của mình sang Nhật Bản để sinh sống cùng.

Nhược điểm đi Nhật theo diện kỹ sư miễn phí

Đi kỹ sư Nhật miễn phí cần chuẩn bị gì?

Có rất nhiều ngành nghề kỹ sư nên bạn phải chuẩn bị trước một ngành nghề phù hợp với năng lực cũng như sở thích của mình khi làm việc tại Nhật Bản.

Vì tiêu chuẩn của loại hình tuyển dụng này tương đối cao nên bạn cần phải trang bị cho mình một vốn kiến thức chuyên môn cũng như trình độ giao tiếp tiếng Nhật khá, tốt nhất là ở mức giao tiếp trôi chảy.

Đối tượng nên tham gia đi Nhật theo diện kỷ sư miễn phí

Gặp vấn đề về tài chính

Thông thường những ứng viên đã có đủ điều kiện tiêu chuẩn để sang Nhật Bản làm việc thuộc diện này nhưng là người có khó khăn về khoản tài chính không thể tham gia theo hình thức xuất khẩu lao động thì sẽ được bên chính phủ Nhật Bản ưu tiên đi lao động dưới hình thức này vì chính sách thu hút nhân tài tại đây vô cùng hấp dẫn.

Điều kiện tham gia đi kỹ sư Nhật miễn phí

Những trường hợp đảm bảo được những điều kiện dưới đây có thể xét duyệt diện đi kỹ sư nhật miễn phí đó là nam nữ đang ở độ tuổi là 22 đến 35 tuổi, có chiều cao từ 1m6 trở lên (đối với nam) và 1m5  (đối với nữ), và có cân nặng hợp với chiều cao.

Đã tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng thuộc các ngành kỹ sư như cơ khí, điện tử, thiết kế và công nghệ thông tin. Ngoài ra, ứng viên không được xăm mình, không bị tật nguyền, không có dị tật, không có sẹo; không bị cận thị, nhược thị, rối loạn sắc giác. Những ứng viên là những người đam mê đối với công việc cũng như tính cần cù và chịu khó học hỏi.

Cần xuất khẩu lao động khẩn cấp

Nếu bạn là người có năng lực cao và chịu trách nhiệm quan trọng trong hệ thống nào đó thì khi cần lao động sang Nhật Bản một cách nhanh chóng và khẩn cấp sẽ tạo điều kiện cho bạn đi kỹ sư Nhật miễn phí.

Kinh nghiệm chọn đơn hàng kỹ sư Nhật miễn phí

Tra cứu thông tin trên mạng

Đây là cách thức phổ biến được nhiều bạn chọn lựa, hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều những thông tin cũng như cũng cấp cho bạn các địa chỉ cụ thể về các trung tâm cũng như các đơn hàng kỹ sư nhật bản miễn phí hiện nay.

Đối với các thức này bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng dịch vụ để không phải bị tiền mất tật mang.

Tham gia các sự kiện hội thảo

Tại các sự kiện hội thảo bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc gặp gỡ các doanh nghiệp cũng như các tổ chức đang có nhu cầu nhân sự tại Nhật bản. Nếu họ nhận thấy bạn có đủ tố chất như bạn mong muốn thì bạn sẽ được tham gia kỹ sư Nhật miễn phí.

Đồng thời tại đây sẽ có các đơn vị chuyên đưa những kỹ sư sang nhật làm việc nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cho mình một nơi uy tín và chất lượng nhất.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .