Bánh Dango là gì?

Bánh Dango (団子) là bánh trôi truyền thống của người Nhật hình tròn, dẹt, chữ nhật với vị đậu đỏ, trà xanh, hạt dẻ hoặc bánh Tsukimi Dango là bánh trung thu truyền thống của người Nhật. Nào cùng baoasahi.com tìm hiểu nha. Bánh Dango là gì? Dango (団子) là được gọi là bánh trôi Nhật Bản đây là một món ăn truyền thống được làm từ bột nếp (mochiko). Dango được người Nhật ăn quang...

Có thể bạn quan tâm:

Bánh Dango (団子) là bánh trôi truyền thống của người Nhật hình tròn, dẹt, chữ nhật với vị đậu đỏ, trà xanh, hạt dẻ hoặc bánh Tsukimi Dango là bánh trung thu truyền thống của người Nhật. Nào cùng baoasahi.com tìm hiểu nha.

Bánh Dango là gì?

Dango (団子) là được gọi là bánh trôi Nhật Bản đây là một món ăn truyền thống được làm từ bột nếp (mochiko). Dango được người Nhật ăn quang năm, tùy vào văn hóa của từng khu vực mà bánh có nhiều hình dạng, có nơi làm bánh hình tròn, có chỗ nặn hình chữ nhật, hình dẹt… nhưng phổ biến nhất là bánh hình tròn.

banh-dango-1

Dango là món ăn chơi, rất bình dị của người Nhật, nhưng tùy theo từng mùa sẽ có những loại Dango khác nhau, chẳng hạn như:

–  Anko: Bánh đậu đỏ ngọt, chỉ thỉnh thoảng mới dùng các nguyên liệu khác.

– Chadango: Bánh Dango vị trà xanh. Azuki dango: bánh trôi của người Nhật

– Bocchan dango: Dango 3 màu, một màu làm từ đậu đỏ, một làm từ trứng và màu thứ ba từ trà xanh.
– Denpun dango: Là loại Dango đến từ Hokkaidō làm từ bột khoai tây và nướng với đậu ngọt luộc.

– Kuri dango: Dango được bọc ngoài bởi hạt dẻ nghiền nhuyễn.

– Chichi dango: Loại bánh ngọt nhẹ làm món tráng miệng.

– Tsukimi Dango: bánh trung thu ở Nhật Bản.

***

Các loại bánh Kitkat Nhật nổi tiếng

Bánh Tsukimi Dango là loại bánh trung thu đặc trưng của người Nhật

Bánh Tsukimi Dango được coi là bánh trung thu của người Nhật được làm từ bột gạo, dùng vào ngày rằm trung thu. Những bánh trung thu Tsukimi Dango được người dân tạo hình thành những chú thỏ con rất đáng yêu hay chỉ là những viên bánh trắng ngà đơn giản.

banh-dango-2

Nguồn gốc của những chiếc bánh Tsukimi Dango được cho là xuất phát từ việc xa xưa, người dân Nhật nhìn thấy trên mặt trăng một chú thỏ ngọc đứng giã bột để làm bánh Tsukimi Dango

Bánh Tsukimi Dango vào những ngày tết trung thu người dân sẽ bày thành hình tam giác nhọn, bên cạnh đó là bình cây cỏ susuki, và cũng có thể cho thêm một số loại hoa quả khác nữa.

***

Các loại bánh kẹo truyền thống của người Nhật

Theo truyền thông người Nhật sẽ thưởng thức bánh tại hiên nhà hoặc nơi gần cửa sổ để có thể vừa ăn, vừa ngắm trăng rằm. Ở một số nơi người ta cho rằng bánh dango sau khi cúng xong để bên ngoài hiên nếu trẻ con tự ý đến lấy thì là một điều may mắn.

từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 10/01 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Văn Hóa Nhật Bản | Tag: .