Đăng ký wifi con chó softbank ở Nhật như thế nào?

Chia sẽ cách đăng ký wifi con chó softbank ở Nhật để dễ dàng liên lạc không tốn phí với người thân bạn bè cho người mới sang Nhật kèm theo cách đổi mật khẩu wifi con chó softbank, cách huỷ wifi con chó softbank bên dưới nhé! Wifi con chó Softbank Nhật Bản là gì? Wifi con chó là một trong những dòng sản phẩm được công ty Softbank  Nhật Bản ra mắt vào năm 2015 và được đông đảo những người...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ cách đăng ký wifi con chó softbank ở Nhật để dễ dàng liên lạc không tốn phí với người thân bạn bè cho người mới sang Nhật kèm theo cách đổi mật khẩu wifi con chó softbank, cách huỷ wifi con chó softbank bên dưới nhé!

Mục lục

Wifi con chó Softbank Nhật Bản là gì?

Wifi con chó là một trong những dòng sản phẩm được công ty Softbank  Nhật Bản ra mắt vào năm 2015 và được đông đảo những người sử dụng đánh giá cao trong đó có các bạn du học sinh Việt Nam. Đây là sự cải tiến của dòng wifi pocket mobile và có tốc độ truy cập internet vô cùng vượt trội có thể nói là bằng với loại wifi cầm tay, dung lượng tối đa có thể đạt đến 350 mbps (Air Terminal 3) với điều kiện giá cước vô cùng hợp lý với thu nhập của người dân hiện nay.

Điều kiện đăng ký Wifi con chó Softbank

Những ai có thẻ ngoại kiều, passport tối thiểu là 2 năm tại Nhật Bản thì mới có đủ điều kiện để đăng ký wifi con chó. Trường hợp visa của bạn không đủ điều kiện là 2 năm thì bạn chỉ được phép đăng ký khi bạn có visa thuộc loại kỹ sư và có thời gian công tác và làm việc dài hạn tại nhật bản.

Wifi con chó Softbank có gì đặc biệt?

Đặc điểm của loại wifi này đó là với việc thiết lập bạn không cần phải dẫn các đường dây mạng về nhà từ đó sẽ tiết kiệm được phần chi phí cho việc thi công và lắp đặt cáp quang.

Wifi con chó có khả năng cơ động cao, bạn có thể cầm nó đi được ở hầu hết các nơi miễn nơi đó có điện hoặc có thể dễ dàng chuyển đến nơi sống mới mà không cần phải cắt hợp đồng như các loại wifi khác.

Wifi có các thông số kỹ thuật chính sau: tốc độ mạng truy cập đạt maximum 350 mbps, với phương thức tính cước cho loại wifi này là qua sổ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, thời hạn đăng ký hợp đồng tối thiểu là 2 năm nếu trong thời gian sử dụng mà bạn hủy hợp đồng thì bạn sẽ bị phạt một số tiền nhất định (9500 yên). Lệ phí đăng ký cho loại wifi này là 3000 yên và bạn phải trả 3800 yên mỗi tháng.

Cách đăng ký wifi con chó Softbank Nhật Bản

Bước 1: kiểm tra xem khu vực đang sống có wifi con chó không?

Đây là điều kiện không bắt buộc đối với bạn vì những vùng không bắt được wifi con chó thì khi đăng ký bên công ty sẽ gọi điện báo cho bạn biết.

Điều đầu tiên bạn cần làm để đăng ký dịch vụ này đó là truy cập vào link https://www.softbank.jp/ybb/air/area-list/  sau đó bạn chỉ cần chọn địa chỉ nơi mình cần lắp đặt wifi con chó để biết chính xác nơi đó có sóng wifi con chó không.

Những trường hợp nơi bạn sống không có wifi con chó thì bạn ngưng lắp đặt wifi con chó và chuyển sang sử dụng các loại wifi thông dùng khác.

Bước 2: Lấy link đăng ký, Nhập thông tin đăng ký

Tại bước này bạn sẽ được hướng dẫn một đường link để đăng ký bạn chỉ cần ấn vào đó và chuyển sang bước tiếp theo của thủ tục đăng ký wifi con chó.

Tại đây sẽ xuất hiện những hộp thoại yêu cầu bạn phải nhập những thông tin cần thiết cho việc đăng ký wifi con chó bạn chỉ cần điền những thông tin chính xác nhất vào đó là được.

Bước 3: Nhận điện thoại và xác nhận thủ tục

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các thủ tục đăng ký trên hệ thống thì công ty sẽ tiến hành gọi điện thoại cho bạn để xác nhận lại các thông tin cá nhân, địa chỉ lắp đặt mà bạn đăng ký, gói cước mà bạn chọn.

Sau đó các nhân viên của công ty sẽ hỏi bạn một số vấn đề liên quan đến địa chỉ tài khoản ngân hàng để có thể chuyển tiền khuyến mãi.

Nếu nhân viên thông báo là nơi bạn sống không có sóng thì nhận viên sẽ tư vấn cho bạn chọn các gói wifi khác như mạng cáp quang Au, hoặc đăng ký mạng wifi cầm tay biglobe,…

Sau đó bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ ảnh thẻ ngoại kiều với hai mặt rõ nét, hình ảnh trang đầu của passport  (trang chứa hệ thống thông tin cá nhân của bạn)

Sau khi hai bên đã đồng ý và chấp nhận các điều khoản thì nhân viên bên phía công ty sẽ gửi cho bạn một tin nhắn kèm một đường link bạn chỉ cần truy cập và điền những thông tin như đường link đó là được.

Bước 4: Nhận thiết bị và lắp đặt

Sau khoảng từ 3 – 4 ngày thì công ty sẽ gửi cho bạn modem bao gồm 1 cục wifi con chó, 1 dây nguồn, dây cáp LAN và sách hướng dẫn sử dụng bạn chỉ cần cắm điện vào nguồn cho thiết bị này là có thể sử dụng được ngay.

Ưu điểm wifi con chó Softbank

Nhược điểm wifi con chó Softbank

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 29/10 năm 2020 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .