Hướng dẫn đăng ký uber eats ở Nhật 2021

Các bước đăng ký uber eats giao hàng tại Nhật cho du học sinh/ lao động tại Nhật chi tiết nhất: giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị, danh sách partner, bảng phí thuê xe đạp, xe máy kèm kinh nghiệm chạy uber eats cho người mới.Uber eat là gì?1. Đăng ký giao hàng Uber Eats Japan online Để đăng ký làm nhân viên giao hàng Uber Eats Japan, mọi người có thể đăng ký thông qua trang web chính thức...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Các bước đăng ký uber eats giao hàng tại Nhật cho du học sinh/ lao động tại Nhật chi tiết nhất: giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị, danh sách partner, bảng phí thuê xe đạp, xe máy kèm kinh nghiệm chạy uber eats cho người mới.

Mục lục

1. Đăng ký giao hàng Uber Eats Japan online

Để đăng ký làm nhân viên giao hàng Uber Eats Japan, mọi người có thể đăng ký thông qua trang web chính thức của Uber Eats tại đây.

Sau khi truy cập vào trang web này, màn hình như bên dưới sẽ hiện ra. Tiến hành điền email, họ tên, số điện thoại, mật khẩu, chọn thành phố muốn chạy giao hàng, mã shotai như trong hình(KDHXFG) vào.

⚠️Lưu ý: Ở mục chọn thành phố muốn giao hàng, các bạn ở vùng nào thì nên chọn thành phố đó vì sau khi đăng ký trên web xong. Phải lại chi nhánh Uber Eats của thành phố mình đăng ký để làm thủ tục và nhận giỏ giao hàng. Dĩ nhiên mọi người cũng có thể giao hàng bất cứ nơi đâu mình muốn, ví dụ giao ở Tokyo trong khi đang sống ở Yokohama. Tuy nhiên, hằng ngày lại vác xe máy từ Yokohama lên Tokyo giao hàng thì đuối lắm cũng nên.
Hướng dẫn đăng ký uber eats ở Nhật 2021
Màn hình đăng ký trở thành partner giao hàng Uber Eats Japan

Sau khi nhập xong, mọi người hãy nhấn chọn nút「次へ」. Màn hình tiếp theo sẽ tương tự như bên dưới. Ở phần này, Uber Eats cung cấp 3 lựa chọn phương tiện giao hàng bao gồm.

 1. Xe máy lớn hơn 125 phân khối.
 2. Xe đạp.
 3. Xe máy dưới 125 phân khối.
Hướng dẫn đăng ký uber eats ở Nhật 2021
Màn hình chọn phương tiện giao hàng Uber Eats

Mọi người chọn phương tiện thích hợp với mình và sau đó nhấn chọn nút「続行」. Xong, ở màn hình bên dưới, tiến hành đăng ảnh cá nhân, giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm xe, bản số xe, giấy bảo hiểm xe máy lên. Tuỳ thuộc vào phương tiện giao hàng các bạn chọn bước vừa nãy mà màn hình tiếp theo sẽ khác nhau. Đối với các bạn chọn giao hàng bằng xe đạp thì chỉ cần đăng ảnh cá nhân, giấy chứng minh cá nhân. Đối với các bạn chọn giao hàng bằng xe máy thì ngoài ảnh cá nhân ra, bắt buộc phải đăng giấy phép lái xe, giấy đăng kiểm xe, bản số xe, giấy bảo hiểm xe máy.

⚠️Lưu ý: 

1. Ảnh cá nhân phải là ảnh thực của chính mình, có thể nhìn rõ khuôn mặt. 
2. Giấy phép lái xe, Giấy đăng kiểm xe, Bản số xe, Giấy bảo hiểm xe máy: họ tên và ảnh phải trùng khớp với passport hoặc thẻ cư trú. 
3. Các giấy tờ này sẽ được kiểm tra bằng tay bởi nhân viên phí Uber Eats nên các bạn không thể gian dối được. Kết quả kiểm trả sẽ mất 30phút ~ 1giờ giờ hành chính, và sẽ gửi thông báo qua email các bạn đăng ký.
Hướng dẫn đăng ký uber eats ở Nhật 2021
Màn hình đăng hồ sơ cá nhân lên Uber Eats

Sau khi đăng ảnh xong thì chọn nút「続行」để tiếp tục. Ở màn hình tiếp theo, Uber Eats yêu cầu các bạn đồng ý điều khoản về việc chịu trách nhiệm pháp lý đối với tư cách lao động tại Nhật. Để dấu chọn vào khung「確認の上同意する」(Đã xác nhận và đồng ý) và nhấn nút「同意して続行する」.

Hướng dẫn đăng ký uber eats ở Nhật 2021
Màn hình yêu cầu chấp thuận tính pháp lý từ Uber Eats.

Xong, màn hình dưới đây, Uber Eats đưa ra thông tin chi nhánh parter của Uber Eats để các bạn đến đó tiến hành làm thủ tục cuối cùng và nhận giỏ giao hàng. Thường thì chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn tất. Ngoài ra, tuỳ vào thành phố bạn chọn giao hàng mà chi nhánh làm thủ tục sẽ khác nhau. Mình chọn giao ở Tokyo nên phải đến chi nhánh Ebisu để hoàn thành thủ tục.

Hướng dẫn đăng ký uber eats ở Nhật 2021
Các chi nhánh partner của Uber Eats tại Tokyo.

Các bạn nên chụp màn hình này lại để tìm đường đến các chi nhánh này sau. Hoặc có thể tham khảo các chi nhánh mình sẽ hướng dẫn bên dưới. Kế tiếp nhấn chọn tiếp tục, để hoàn thành bước đăng ký trên web.

Hướng dẫn đăng ký uber eats ở Nhật 2021
Màn hinh đăng ký nhân viên giao hàng Uber Eats hoàn tất.

Chúc mừng các bạn, chúng ta đã đăng ký xong và đã trở thành nhân viên giao hàng của Uber Eats Japan. Cuối cùng, hãy bấm cái nút màu xanh để nhận link tải ứng dụng giao hàng Uber Eats Delivery. Link này sẽ được gửi qua số điện thoại các bạn vừa đăng ký lúc nảy.

⚠️Lưu ý: tuỳ vào thiết bị và nhà mạng các bạn đang sử dụng, 
link tải ứng dụng được gửi từ Uber Eats sẽ bị cắt ra thành 2 tin nhắn. 
Trong trường hợp này các bạn hãy nối cái link sao cho hợp lý 
và truy cập vào link này thông qua trình duyệt web để tải ứng dụng về .

Sau khi tải ứng dụng xong, giờ là lúc nhấc mông lên và đi thẳng đến trung tâm chi nhánh của Uber Eats Japan để hoàn tất các thủ tục còn lại.

2. Hoàn tất thủ tục tại chi nhánh Uber Eats

1. Giấy tờ cần thiết

 1. Mã số cá nhân(My Number)
 2. Giấy phép lái xe(nếu giao hàng bằng xe máy)
 3. Thẻ hoặc sổ ngân hàng

2. Thủ tục

Các bạn có thể đến làm thủ tục tại các chi nhánh mà không cần phải hẹn lịch trước. Sau khi hoàn tất xong, có thể giao hàng ngay lập tức. Thông thường mất khoảng trên dưới 30 phút để hoàn tất. Trình tự cụ thể như sau.

 1. Đăng ký/chỉ định tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.
 2. Xem video giới thiệu về Uber Eats.
 3. Nghe hướng dẫn về tiến trình làm việc và cách thao tác ứng dụng Uber Eats Delivery.
 4. Chụp ảnh profile và các giấy tờ còn thiếu(hoặc chưa đăng ký trên web).
 5. Nhận giỏ giao hàng.

3. Chú ý quan trọng

Trường hợp các bạn chưa chỉ định mã giới thiệu khi đăng ký trên web, bạn sẽ bị hỏi bởi nhân viên tại đây. Vì thiếu mã giới thiệu, các bạn sẽ không nhận được bonus khi đi giao hàng nên điểm này rất quan trọng. Nên hãy cung cấp mã giới thiệu “KDHXFG” cho nhân viên tại đây. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết về mã giới thiệu này sớm nhất.

3. Danh sách chi nhánh partner chính của Uber Eats

1. Chi nhánh Tokyo

Uber Eats partner center Ebisu
Địa chỉ: toà nhà NAGAHAMA. 5F, 1-25-1 Ebisu, Shibuya-ku, TOKYO
Giờ làm việc: 12pm – 7pm (T2 – CN)

2. Chi nhánh Yokohama

Uber Eats partner center Yokohama
Địa chỉ: toà nhà DOMON. 4F-A 4-53-2 Bentendori, Naka-ku, Yokohama KANAGAWA
Giờ làm việc: 12pm – 7pm (T2, T4, T7)

3. Chi nhánh Osaka

Uber Eats partner center Osaka
Địa chỉ: 4-4-21 Minamisenba, Chuo-ku Osaka Resona 6th Floor
Giờ làm việc: 12pm – 7pm (T2 – T7) 13pm-7pm (CN)

4. Thuê phương tiện giao hàng

Nếu mọi người không có xe giao hàng thì có thể thuê xe ngay tại các chi nhánh parter của Uber Eats. Thông thường mất khoảng 1 ngày sẽ nhận được xe nếu thuê xe của Docomo Bike Share, trường hợp thuê xe của các công ty khác thì mất khoảng 2~4ngày.

1. Thuê xe đạp

Bên dưới là thông tin về các công ty cho thuê xe, gói cước và cách đăng ký để các bạn tham khảo.

Docomo Bike ShareCOGICOGITEITO
Cước hàng tháng4000yên4000yên10000yên
Link đăng kýDocomo CycleCogicogiTeito
Mang xe về nhàKhôngKhôngĐược

2. Thuê xe máy

Hiện tại chỉ có công ty Teito cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy với cước 16000yên/tháng. Các bạn có thể đăng ký tại đây. Sau khi đăng ký xong khoảng 2~4ngày phí công ty Teito sẽ mang sẽ lại tận nhà cho bạn.

Bạn cứ giữ xe ở nhà đến khi hết hạn hợp đồng và muốn trả xe, họ sẽ lại đến lấy xe.

***
Nhảy việc ở Nhật có khó không?

từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Việc Làm - Nhà Ở | Tag: