Đã tới Nhật Bản mà bỏ qua điểm du lịch này thì vô cùng uổng phí

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Aomori được coi là thánh địa của táo, hằng năm cứ vào mỗi mùa vụ mọi người lại háo hức chờ đón các vườn táo mở cửa để vào tham quan và thưởng thức táo tươi ngay trên cây.

  Nhắc đến táo Nhật, người ta thường nghĩ ngay đến táo vùng Aomori nổi tiếng. Do điều kiện thời tiết lạnh lẽo quanh năm cùng thổ nhưỡng đặc biệt khiến cho hương vị táo ở đây rất ngon, nhiều dinh dưỡng hơn so với táo thông thường. Có khoảng 300 loại táo khác nhau và hơn 2000 cây táo ở vùng này.

  da toi nhat ban ma bo qua diem du lich nay thi vo cung uong phi hinh anh 2

  Năm 1987, táo bắt đầu được trồng ở Aomori trên đảo Honshu, sản lượng táo ở tỉnh này tăng dần qua từng năm. Sau 141 năm, Aomori đã cung cấp 450.000 tấn cho khắp đất nước, chiếm 60% sản lượng cả nước và 0.6% của thế giới.

  Ngoài việc thu hoạch táo cung cấp cho trong và ngoài nước thì tỉnh Aomori còn được biết đến như là một thiên đường du lịch tuyệt vời. Nơi đây nổi tiếng bởi những khu vườn táo bạt ngàn trải dài hút mắt, những hoạt động vui chơi, hái táo thu hút rất đông khách du lịch tới tham quan.

  da toi nhat ban ma bo qua diem du lich nay thi vo cung uong phi hinh anh 4

  Thời gian thích hợp nhất để tham gia các tour du lịch này là từ 8/1-15/11, từ 8h-17h mỗi ngày. Giá mỗi người trung bình khoàng 500 yên (100.000 đồng) và chỉ được phép hái 3 quả. Nếu muốn hái nguyên 1 cây thì phải trả 20.000 yên (4 triệu đồng).

  Nên đọc:  Nhật Bản cấm dùng thực tập sinh nước ngoài làm việc khử nhiễm xạ

  da toi nhat ban ma bo qua diem du lich nay thi vo cung uong phi hinh anh 5

  Ở Aomori có rất nhiều khu vườn táo dành cho khách muốn tham quan, mỗi nơi sẽ có mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào từng mùa mà bạn có thể tham gia vào tour hái cherry, nho, lê…rất vui và thú vị.

  Nguồn: Danviet

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận