Đã bắt được tù nhân trốn trại từng bị 6.600 cảnh sát Nhật truy lùng, tình tiết như phim hành động

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Cuộc hành trình kéo dài ba tuần đã kết thúc trên đường phố yên tĩnh ở Hiroshima.

  Hẳn bạn còn nhớ bài báo trước của BáoAsahi.com đưa tin về một tù nhân trốn trại ở Nhật, cảnh sát huy động lên đến 6.600 người tìm hơn một tuần vẫn chưa ra không?

  Theo thông tin mới đưa, tù nhân với nhiều biệt danh này đã bị bắt. Đối với một đất nước an ninh được xem bậc nhất như ở Nhật, thì vụ án truy tìm Tatsuma Hirao rất đặc biệt, bởi nhiều tình tiết ly kỳ như trong phim, chưa kể thời gian để đưa được tù nhân “gương mẫu” này ra khỏi chuỗi ngày lẩn trốn cũng rất lâu dài.

  Lớn lên ở Fukuoka, Tatsuma Hirao ngày bé thường thích chơi thẻ cùng bạn bè. Ngoài ra, anh cũng rất giỏi, với đôi chân nhanh nhạy và những cú luồn lách khiến bạn bè khó mà bắt được Tatsuma Hirao. Chính vì thế, anh ta có biệt danh là “Lupin” – nhân vật trong truyện tranh, người luôn trốn chạy thành công những kẻ truy đuổi mình.

  Thật không may, biệt danh Lupin không còn nữa khi Tatsuma Hirao lớn lên và trở thành một tội phạm thực sự, bị bắt ssau một vụ trộm năm 2013 và cải tạo trong nhà tù Ehime Prefecture trên đảo nhỏ của Shikoku.

  Tuy nhiên, như tin đã đưa, ngày 8 thág 4 vừa qua, tù nhân được xem là “gương mẫu” này đã trốn khỏi nhà tù và lẩn trốn trong nhiều ngày, khiến cảnh sát phải huy động một số lượng lớn để truy tìm.

  Nên đọc:  Kinh ngạc trước chân dung tự họa của voi ở Nhật Bản

  Trong nhiều tuần, cảnh sát nghi ngờ anh ta đã trốn trên đảo Mukaishima .

  Bởi theo nhiều báo cáo của địa phương, ngay sau khi Hirao trốn thoát, một loạt vụ mất cắp về lương thực, tiền bạc và áo quần của các nhà dân.

  Cơ sở đóng tàu của nhà tù Matsuyama (đỏ) và Mukaishima (xanh)

  Chính quyền siết chặt an ninh, theo dõi cẩn thận và truy lùng gắt gao ở Mukaishima . Nhưng sau 3 tuần vẫn chưa tìm thấy. Cho đến ngày 30 tháng 4 vừa qua, cảnh sát nhận được thông tin từ nhân viên của một quán cà phê ở thành phố Hiroshima , cách khoảng khoảng 70 km (43,5 dặm) về phía tây Mukaishima, nói rằng có một người trông như Hirao đến quán và tắm ở đó.

  Thành phố Hiroshima (xanh)

  Tuy nhiên, mọi người đang đặt ra câu hỏi rằng, bằng cách nào để anh ta có thể đến được nơi đây với duy nhất một lối đi là chiếc cầu mà ở đó, cảnh sát đang chặn lối.

  Theo giả thuyết của cảnh sát thì có thể, anh ta bơi qua điểm hẹp nhất của con kênh tầm 200m (656 feet), một khoảng cách chỉ dành cho vận động viên có khả năng. Hoặc có trường hợp, anh ta sẽ dùng tiền mua vé tàu để đi, những điều này hiếm hơn, vì dễ bị lộ.

  Chi tiết cách thức để Hirao đến được Honshu vẫn còn khó hiểu nhưng theo lời của nhân viên quán cà phê thì cảnh sát đã tóm được anh ta trên đường cách khu d’n cư không xa.

  Nên đọc:  Vì sao Nhật Bản đồng ý để Mỹ triển khai hệ thống phòng không Aegis?

  Khi bị bắt, Hirao khai với cảnh sát rằng, anh ta bơi qua kênh. Ngoài ra, lý do bỏ trốn khỏi nhà tù là vì không sống được với những người “bạn tù” của anh ta.

  Thật không may, với tội danh trốn trại và những vụ trộm trong nhiều ngày qua, dự tính sẽ tăng thêm thời hạn ở lại nhà tù cho Hirao.

  Nguồn: JAPO/10ztal

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận